Trang 4 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 116

Chủ đề: Bể của minhhieubf

 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  Thanh kiu chị GC nhiều! Em nghĩ đối với bể ADA không dùng thêm đất sét gì hết thì đáp ứng được điều kiện của diệp tài hồng lá kim rồi vì nền chỉ có nham thạch, phía trên là ada aquasoil nên việc trao đổi khí là Ok, nước có thể chạy xuống nền mà không làm xì nền lên! Em đang trong quá trình theo dõi, mới cả em đồng ý với chú Keng là vẩy ốc, cũng như diệp tài hồng phải trông thành bụi mới thực sự đẹp!
  Em xem vẩy ốc nhà Keng đẹp lắm lên thành luống luôn!
  Keng cho anh hỏi luôn, những lá cạn của cây vẩy ốc rụng xuống là đương nhiên đúng không, vì khi vẩy ốc chuyển lá thì toàn là lá dài, thon và nhọn! Nên việc rụng lá tròn là không đáng lo đúng không?
  anh đang trồng một bụi vẩy ốc không biết tình hình thế nào?

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cắt sát gốc thì phần gốc có sử dụng được ko bác ?
  01 cây hông fliễu của em chạm mặt nước rồi, nếu ko cắt thì có vấn đề gì ko ?
  Chuẩn bị có mấy cây nữa chòi lên rồi !

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  379
  Hì hì thằng Bad guy kia,tại tớ lười tỉa thôi,chứ tỉa thường xuyên nó sẽ lên thành bụi theo ý mình, vãn giữ quan điểm vảy ốc thành bụi dày mới đẹp [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  @ zzz vẩy ốc thì lá ít rụng lắm,lá yếu sẽ tự khắc rụng
  Nếu muốn trồng vẩy ốc hoặc tranchâu cao đẹp cứ cầm kéo cắt phừng phựt đi , cắt ngang đi rồi tỉa lại nhưũng ngọn mới trồi lên theo ý mình là đẹp nhất [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG], ko có gì đáng ngại cả,cũng ko cần thiết phải cắm lại phần ngọn bởi sẽ mất htời gian lắm [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] mà chắc gì còn chỗ bởi vẩy ốc lên nhanh
  @ Thành công nếu hồng liễu mà muốn gây giống thì bạn kiếmmột cái chậu đất ở ngoài ấy, để xấp xấp nước cắt ngọn hồng liễu,để lại chừng 15cm ngọn thôi cắm lại vào bể,tùy chiều cao bể nhé .Phần gốc còn lại đem ra chậu đất trồng đó cây sẽ đẻ nhánh rất nhanh. có thẻ ươm ngay trong bể nhưng ngọn mới ra sẽ kém đấy.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  16
  Trích dẫn Gửi bởi mynlove
  hee..gặp chuyên gia nnkeng chuyên bộ môn vẩy ốc thế kia thì hay roài..cho em hỏi mọi người 1 câu..khi mà vẩy ốc hoặc là trân chau cao mà cao quá mức cho phép thì làm thế nào để cho ngắn đi bây giờ ạ ??
  Riêng vảy ốc xanh và trân châu thường có thể cắt phăng luôn phần ngọn để phần gốc còn lại đẻ nhánh mới cho sít và đẹp, tự nhiên hơn nữa. Tuy nhiên cần theo dõi dinh dưỡng cho thật tốt.

  Với nhiều loại còn lại thì nên dùng ngọn trồng lại vì nếu không thực sự đảm bảo được chế độ chăm sóc cực tốt thì nhánh con sinh ra ít và yếu.

  @thanhcong: cắt sát gốc thì chỉ những loại cây có củ (súng, choi...) mới có thể mọc lại được. Còn Hồng liễu và những loại cắt cắm tuơng tự thì nếu muốn sử dụng gốc cho sinh ngọn mới nên để chừa lại khoảng 7-10cm từ nền trở lên, tùy theo kích thước gốc cây to hay nhỏ và khả năng hứng sáng của gốc. Nếu không đủ sáng thì gốc dễ bị thối rữa không sinh con được.

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ÔI ...
  Cám ơn mọi người, cành hôm trước em cắt nay đã lên 2 mầm mới khoảng 4 lá rồi.
  Mấy cây nữa tiếp tục chui đến mặt nước, đúng đến lúc đỏ nhất, nếu em ko cắt thì chuyện gì sẽ xảy ra ...???

 6. #36
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  trời ơi sao anh ko cắt luôn một mẻ rồi cắm lại cho đều lại cát từng cây một
  Đúng là nếu cắt cho nó đẻ nhánh trong bể thì về sau sẽ hơi còi và xấu hơn
  Nếu anh ko cắt luôn đi thì nó sẽ đua ra khỏi mặt nước và ra lá cạn hehe, anh thử thì biết

 7. #37
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Cho tớ hỏi tiếp nè: Cây cỏ đỏ và cỏ thìa khi bát đầu bám dễ và phát triển mạnh thì đẻ con rất nhanh, chúng cứ nối nhau bảng một đoạn thân cứ đẻ một cây chưa kịp lớn thì chúng lại dẻ tiếp cây sau. Vậy các bạn làm thể nào để chúng vẫn đẻ mà cây con vẫn phát triển mạnh, ko bị còi... chỉ mình biết với nhé

 8. #38
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thì sao khi cây nó đẻ nhánh roài mà từ cây con đó lại đẻ nhánh tiếp thì anh cắt nó đi...đừng cho nó mọc ra nữa...hoặc ko sao khi nhánh con khá to roài...anh cắt đoạn nối với cây mẹ đi và cắm lại xem sao..cứ như bể nhà em thì nhánh ra chả cần cắt khéo nó còn to hơn cây mẹ ban đầu ý ..chắc là gen trội !! [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG]

 9. #39
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cây cỏ đỏ trong bể của mình đẻ liên tục. Sáng đi làm nhìn vào bể chưa thấy gì thế mà buổi chiều về đã thấy một nhánh rồi. Cây cỏ thìa thì còn chậm một chút chứ cỏ đỏ thì nhanh lắm.
  Bây giờ mỗi nhánh nó phải có khoảng hơn chục cây rồi cú tí hin ko à, nhìn quái lắm. Tó sẽ cắt thử xem thế nào vậy.

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Nnkeng47: Vẩy ốc của tôi thì bị thoái hóa thì phải. Vừa đi 4 ngày công tác về cây trông chán lắm các lá phía dưới ngọn dụng và rữa hết chỉ còn phần ngọn thôi nhưng cũng bé và còi lắm. Phân bổ sung là NPK. Cây lá sồi thì lên cũng khá tốt lá xanh và các đốt sát nhau. Tôi thấy cây vảy ốc dễ trồng, khó chết hẳn nhưng khó đẹp quá.
  Hồng liễu ươm ngoài chậul à đất thường hay là chọn theo kiểu đất nền bẻ thủy sinh. Với vẩy ốc có thể ươm kiểu đấy được không.
  Hôm nào rỗi phải lên nhà nnkeng47 học hỏi kinh nghiệm mới được. Trình độ mình amater quá......

Trang 4 của 12 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •