Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 40
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bể VDK setup lần đầu tiên trong đời

  Bể của VDK mới setup được 4 ngày. em biết là rất xâu so với các bậc tiền bối, nhưng cũng phải đưa lên để các tiền bối phê phán, hướng dẫn em thêm. Vì em ở Nha Trang, chỉ tìm được các loại cây này, nên các bác xem giúp em làm bố cục như thế nào cho hợp lý nhé.

  VDK chụp bằng điện thoại, nên không được rõ, mong các bậc tiền bối góp ý để VDK làm tốt hơn ở cái bể sau.

  Bể em 80x40x50 cm
  Nền: cát mịn, BDO, cát mịn, cát vàng (toàn bộ là cát biển em lọc nhiều lần và ngâm, thay nước liên tục 1 tuần.
  Cây: em chỉ biết tên các loại cây này: Thanh diệp. Súng hoa tím (nhổ ở ruộng về, cây con bé tí), la hán xanh, thủy cúc, cỏ thìa (cái này nhà em nhiều lắm)

  vị trí đặt bể là dưới cầu thang, em dùng lọc ngoài.  Bể nhìn trước mặt  Góc Trái  Góc phải  Thanh diệp và cỏ thìa, đúng không các bác  chính giữa, cây này em khong biết tên, nhổ trộm ở 1 quán cafe, mong các bác chỉ giáo  Thủy cúc, em bẻ làm 2, nhánh trên mọc tốt, nhánh dưới cũng bắt đầu ra 2 trồi 2 bên  Cư dân trong bể


 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái cây màu trắng, sọc xanh này em không biết tên, mong các bác chỉ thêm. Mấy cây nhỏ bé tí lá tròn trước cục đá là cây súng hoa màu tím, em nhổ ở ruộng về trồng, không biết khi lớn, lá nó có to bằng súng mọc ngoài ruộng không nữa. Còn cái bụi rong phía trái, em nghe người bán nói là rong đuôi chồn, không biết đúng không, em mua có 1000VNĐ, người bán cá chọi cho 1 mớ đó đấy.


 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @VDK: việc đầu tiên là bạn nâng cái ống nước phía bên tay phải lên sát mặt hồ nhìn cho thẩm mỹ, để thế nhìn nó thế nào ấy. Việc tiếp theo mình sợ cái cát biển kia nó không thích hợp cho bể thủy sinh, bạn thử đo PH xem sao ? Mấy cục đá quá nhỏ và rời rạc. Thân.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thanh diệp chính là Thanh Hồng Diệp (tên thường gọi là sunset).
  DBO mau hết lắm bạn ơi, hồ bạn toàn là cát biển sẽ làm cho độ Ph tăng cao. Tuy nhiên đa số các loại cây của bạn rất dễ trồng nên cứ theo dõi xem sao.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vo_danh_khach
  Cái cây màu trắng, sọc xanh này em không biết tên
  Cái cây mà anh nói tới là cây bạch môn , khá dễ trồng nếu trồng trên cạn . Anh trồng chúng xuống nước thế này thì e hỏng thọ rồi !

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vậy là hiện tại mình duy trì bể này được phải không các bạn, chỉ cần thêm đèn la ok. Sau nàu cây phát triển nhiều, cũng là lúc hết phân, mình làm lại nền là OK đúng không. Hiện giờ mình đang liên hệ VQuang để có ít nham thạch, nhưng còn cát vàng như các bạn viêt thì ở chỗ mình hơi căng, nhưng cũng cố thôi, nhìn mấy cái hồ của các bạn mà thèm

 7. #7
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  43
  @ VDK: cây sọc tráng cùng họ với khoai nước, sống nửa cạn bạn đưa vào nước chắc sẽ không được lâu, cây mà bạn gọi là cỏ thìa thực ra là tóc tiên(hẹ nước), loại rong đuôi chó là ngô công thảo thì phải.
  Bạn nên cố kiếm cát đi.
  thân[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] .

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Các loại cây cắt cắm bạn nên trồng thành bụi, mỗi ngọn cách nhau khoảng 2cm cho chúng phát triển, cái bụi đỏ đỏ ý (hình chư vảy ốc) cắm nguyên bó như thế không tốt đâu...

 9. #9
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  Ố...nếu đúng như longoc0505 nói không phải cỏ thìa mà là tóc tiên thì không trồng tiền và trung cảnh được đâu. Loại này sau này lên cao nên trồng hậu cảnh cho nó lả ngọn trên mặt nước thôi.

  Mình nghĩ bạn ráng tìm cát trên suối hay sông chắc cũng có mà. Thôi ráng đi...nghề chơi lắm công phu mà...chỗ bạn không có ai chơi cùng và lại thiếu thốn thì chịu khó và kiên nhẫn 1 chút. Sau này khi có dịp vào Saigon thi liên lạc với anh em thành viên...chắc sẽ có tí cây mang về trồng !

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể của bạn thưa cây quá! Cái bụi rong màu xanh bên tay trái, nhìn đẹp nhưng lên nhanh, cứ dài ngoằng ra.
  Bạn kiếm thêm ít cây gì trồng kín nền sẽ đẹp hơn.

Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •