Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 44

Chủ đề: ADA Nhập môn

 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Py : xin trả lời thay toetoe nhé[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] Toetoe xài đèn NA Lamp của ADA 4 bóng. Trồng NMC lúc nào cũng phải bị rêu hay sao?

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @PY: anh dùng 4 cây đèn ADA NA 20W, sáng từ 8h đến 1h trưa. Chiều từ 4h30 đến 8h tối. CO2 1giọt/giây 24/24. Anh dùng phân nhét iron bottom nhét 8 cây, cộng thêm phân nứoc Brighty K và Green Brighty Special Lights ( đặc biệt cho Ngưu mao chiên và Ricia), mỗi ngày mỗi nhỏ 01 bơm. Cây đỏ đỏ của Fah tặng, anh vẫn không biết tên, chỉ biết là nó được lấy làm hình bìa bên trong của của sách về Aquatic Plant của anh Fah để ở APT

  Nói chung, sau 01 thời gian nhập môn ADA, anh ngộ ra một điều là nếu đã chơi sản phẩm ADA, phải kết hợp đủ bộ, phân nước, phân nhét...(hình như Amano tính trước hết rồi thì phải..hihi), sẽ đạt được kết quả không ngờ ! Trước đây, anh cứ nghĩ là đổ Aquasoil vô trồng cây là xong, nhưng không phải, thật ra nó chỉ là đât nền, hỗ trợ ban đầu thôi, sau một thời gian, phải thêm additives hết. Đọc các bộ sách Nature Aquarium World 1,2,3 của Amano, nhìn vô trong phần profile của các bể do Amano set up, anh thấy ghi rất rõ liều lựong, cách dùng các sản phẩm ADA, với những khoảng thời gian phát triển tuơng ứng của bể. Anh áp dụng theo thôi.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  tặng PY thêm 01 hình thảm ngưu mao chiên do anh chụp focus vô đám ngưu mao chiên đằng trước


 4. #34
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  @PY: chẳng qua là công tử máu me quá thôi, chứ không dám làm người mở đừong gì hết. Nếu có đạt được kết quả tốt đẹp thì cũng thấy vui khi tự đem mình ra làm ""chuột lang"" với các sản phẩm của ADA mà thôi. Cá nhân anh nghĩ, ADA nói riêng và các hãng sản xuất sản phẩm dùng cho thuỷ sinh nói chung đều có chung 01 tiêu chí là làm sao để xứ lý chất lựong nứoc trong hồ thuỷ sinh đạt đúng yêu cầu, phù hợp để các loài thuỷ sinh, sinh vật trong hồ phát triển sinh sống như môi trường thiên nhiên vốn có bằng các sản phẩm khác nhau của họ.

  Về rêu, khi đọc trong các bài hướng dẫn set up hồ của Amano, ông thừong chỉ ra giai đoạn rêu sẽ phát triển là từ 2 tuần cho đến 01 tháng sau khi set up, để diệt nó, ông bỏ vô trong hồ kích thứoc 60x30x36 khoảng 50 em Yamato, 20 em Otto, bó tay. Sau khi đám lâu la đó xực hết rêu trong vòng 1 tuần, ông vớt ra và chừa lại khoảng 10 em Yamato và 5 em Otto thì phải, anh không nhớ chính xác. Anh có nói lại điều đó với một ngừoi bạn chơi thuỷ sinh, anh ta áp dụng bằng cách cho vào hồ thuỷ sinh của anh ta khoản 30 em tép thường (làm gì có Yamato mà bỏ vô), kết quả đạt đựoc cũng không đến nỗi tệ.

  Duy có 01 điều anh thắc mắc là không bao giờ thấy Amano đề cập đến việc diệt ốc trong hồ của ông. Hình như là không có. Trong khi chúng ta luôn phải tìm cá nóc mắt đỏ để diệt ốc. Vậy ốc từ đâu ra, chắc không phải từ aquasoil rồi, từ nứoc hay từ cây thuỷ sinh?

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi toetoe
  Cá nhân anh nghĩ, ADA nói riêng và các hãng sản xuất sản phẩm dùng cho thuỷ sinh nói chung đều có chung 01 tiêu chí là làm sao để xứ lý chất lựong nứoc trong hồ thuỷ sinh đạt đúng yêu cầu, phù hợp để các loài thuỷ sinh, sinh vật trong hồ phát triển sinh sống như môi trường thiên nhiên vốn có bằng các sản phẩm khác nhau của họ.
  Như toetoe nói, sản phẩm phân bón chuyên dùng cho thủy sinh. Ngoài việc thích hợp cho việc trồng cây thủy sinh, nó còn có vai trò giữ độ pH của nước trong hồ luôn luôn ổn định.
  Còn việc ông Amano không đề cắp đến việc diệt ốc trong hồ có thể, đã diệt ốc trước khi trồng bằng cách ngâm cây thủy sinh trong thuốc tím hay nước muối.

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hey ADA Công Tử ui (í quên...ông chưa làm lễ rửa nick chưa kiu được !)...cái dzụ múc đám Giang Thảo thì cho tui đăng ký làm Nông "Rân" vác liềm sang múc dùm cho ông nha ? Tui mà múc là tui múc sạch sẽ lun đoáa !!!

 7. #37
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @dtnguyen62: Liềm của anh làm bằng gì? Giang Thảo của em nó toàn gai là gai, khó múc lắm!!!

 8. #38
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  220
  @dtnguyen62: Liềm của anh làm bằng gì? Giang Thảo của em nó toàn gai là gai, khó múc lắm!!!
  __________________
  Iem chế được cái liềm bằng vỏ lon he-ni-ken đó bác, hem bít có đủ sắc chưa....[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 9. #39
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cái vụ ốc thủ phạm chắc là ở cây thuỷ sinh rồi, ngay cả khi trồng toàn cây cạn cũng bị, có lẽ là do trứng ốc lẫn trong các bụi đất dính trên cây cạn?
  Đúng như anh Dtnguyen nói, Py ít khi thấy rêu trong bể xài aquasoil Malaya hay Africana, ngay cả khi trồng cây đỏ, mở đèn 14h/ ngày...vậy thì giải pháp 50 em Yamato, 20 em Otto cho hồ kích thứoc 60x30x36 chắc không cần cho 2 loại Aquasoil này...phải không các bác?
  Công tử thay Giang thảo bằng cói Hanoi thử xem, nó trông giống Ngưu mao chiên nhưng cao khoảng 30cm, cọng có đường kính cỡ nửa li...nhưng có 1 khuyết điểm là thỉnh thoảng có con trên chóp lá...

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Blue_Dolphin
  Iem chế được cái liềm bằng vỏ lon he-ni-ken đó bác, hem bít có đủ sắc chưa....[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Theo kinh nghiệm, liềm được chế bằng vỏ lon he-ni-ken đủ độ sắc để múc nhiều loại cây thuỷ sinh, kể cả những cây khó tính nhất[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG]

Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •