Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 13
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Bể của Vi le - thành viên mới

  Mình là dân mới vào nghề nên mong các bác cứ thẳng thắn nhận xét và giúp đỡ mình với, mình đang trồng một số cây nhưng như bác thấy, cây cỏ nhật bị tình trạng gì mình không hiểu được.
  Mấy bác có thể giúp mình về cách sắp xếp và nên trồng thêm loại cây gì cho thích hợp, và nuôi cá gì với bể của mình. cám ơn các bác nhiều.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Góp ý nhé :
  - Phông nền ( background ) dạng này không phù hợp , bạn nên chọn phông đơn màu ( xanh dương đậm hay nhạt , hoặc đen )
  - Cành lũa đường nét đẹp và uyển chuyển , duy có đoạn thẳng đứng gần mặt nước có vẽ quá khẵng khiu nên có thể buộc loại cây nào phù hợp ( ? ) để che bớt đoạn ấy đi . Cũng có thể cắt ngắn lại nếu bạn khéo léo !

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình đã trồng các cây trên được hai tuần rồi, sống thì tạm ổn nhưng có tình trạng là lá hay bị cái gì như bụi bám lên, đồng thời xảy ra tình trạng lá hay bị vàng úa rồi trong veo luôn, đặc biệt là cây cỏ nhật không biết sao nó cứ ra được một đoạn lá mới là bị cái gì làm cho vàng úa, lủn lỗ rồi mất màu xanh luôn.
  Ý MÌNH MUỐN MẤY BÁC XEM GIÚP ĐỂ CHO MÌNH Ý KIẾN NÊN TRỒNG THÊM CÂY GÌ ĐÂY, MÌNH KHÔNG ĐỊNH TRỒNG NHIỀU LOẠI CÂY, NHƯNG MUỐN TRỒNG LOẠI NÀO MÀ NHÌN VÔ HỒ THẤY TỰ NHIÊN VÀ NHƯ LÀ MỘT MẢNG SINH THÁI.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0


  Trong hồ mình hiện giờ chỉ có 7 con ốc sên này cùng với một em cá chuột loại nhỏ màu trắng thôi, nên nuôi thêm giống gì nữa đây?????
  Các em này có phải là nguyên nhân gây cho cây lủn lỗ không???

 5. #5
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  12
  @Manonero: bạn ơi, chuột otto không phải là cá bút chì đâu, coi chừng nhầm đấy. Cá Bút chì thì hiện nay có rất nhiều nơi bán (khoảng 10-15k/1 em) nhưng còn otto thì hoàn toàn không thấy (nếu có thì cũng phải 50k/ 1 em).

  @Vi_le: nếu mới chơi thì bạn thử nuôi 1 số loại cá cỏ tương đối dễ nuôi như: 7 màu, Hồng Nhung, Mũi đỏ,.... Mấy loại này bạn mua ở Thúy Phát trên đường Nguyễn Thông đó (hình như địa chỉ là 40/006 Nguyễn Thông thì phải)

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  5
  lá mà vàng úa chắc là ko hấp thụ dc chất dinh dưỡng còn mấy cái jống bụi bám trên lá là rêu chăng????????

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Lũa của bạn đẹp lắm.
  Nên trông nhiều cây hơn 1 chút, trồng thành từng khóm sẽ tạo những mảng màu đẹp. Bạn nhìn 1 số bể trên diễn đàn rồi trồng theo và chỉnh dần là ổn thôi.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chà bể mới mà đã có ốc táo đỏ kìa...may thiệt.Loài này diệt rêu rất có ích đấy bạn ạ.Còn cá chuột nhỏ mầu trắng <== loài="" này="" cắn="" lá="" kinh="" lắm="" đấy.bạn="" nên="" đổi="" sang="" chuột="" otto="" (bút="" chì)="" và="" 1="" ít="" tép="" ăn="" rêu="" ,sắm="" thêm="" vài="" chú="" phượng="" hoàng="" và="" đàn="" ngựa="" vằn="" hoặc="" neon="" là="" ok="" rùi=""></==>

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vậy mấy bác có thể nói cho mình biết với diện tích như vậy thì nên mua bao nhiêu cá neon, chơi một mình neon hay thêm loài gì cho nó hay hay đây.
  Mấy bác có biết chỗ nào bán các loại phân trộn với đất sét, và loại nào thì tốt, cái loại phân Tracatu ở đâu bán vậy các bác.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vile có khúc cây hay quá làm AQH nhớ đến hình ảnh gốc ổi bên bờ ao, ngày bé mình suốt ngày trèo lên hái quả, ăn chán lại phi xuống nứoc nhẩy ùm ùm, ngoại thường mắng mình: ''trèo ổi nhiều nó chua đi, ăn sẽ không ngon con ạ'' giờ có muốn về ôm gốc ổi láng bóng do thằng bé mài quần cộc cũng không được nữa. cây ổi không còn, ao đã lấp xây nhà, chỉ còn dáng dấp mỗi lần ngủ mơ.

  Vile nên chọn 1 loại cá mình thích nhất thả 1 đàn sẽ thích hơn và phù hợp hơn là chơi nhiều laọi cá trong bể nhỏ.

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •