Trang 1 của 8 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 78
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Bể cá đĩa của GC

  Ghi chú chính xác luôn, rằng bể này là … “tài sản” của ông xã GC - đây là lần đầu tiên 'tên này' thực sự bắt tay vào sáng tạo sắp xếp bố cục bể, hehe!
  GC đứng xa xa chịu trách nhiệm làm chân tay - osin đúng nghĩa, tức là rửa sỏi, buộc rêu, thay nước và… mua giun cho cá!

  Bể 80x40x40cm, hộp lọc trong, công suất 23W
  Đèn: 3 bóng Jebo 20w x 3 = 60w
  Cá: 02 cá đĩa bồ câu (pigeon blood discus), 02 corydoras albino (chuột trắng), 02 yellow ramireiz (phượng hoàng vàng), 01 labeo bicolor (chuột đen), 01 botia clown (chuột hề - chuột 3 sọc).
  Cây: java moss (rêu cá đẻ), 01 anubias nana (dáy thường), cỏ thìa
  Nền: trơ hoàn toàn, sử dụng phân nước.
  Background: chưa có! Mới set up được gần 01 tuần!

  Toàn cảnh:
  Cư dân khác trong bể:


  Nơi cư ngụ của một vì vua…:


  Nhưng chân dung vị vua thì … chưa chụp được! (hắn chạy nhanh quá, thấy mình vác cái máy ảnh ra là biến luôn vào lâu đài, ống kính mình không chúi vào hốc tối của hắn được…!).

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  66
  Chị kiếm đâu khúc lũa đẹp thế? Cá chị nuôi sau 1 thời gian dùng phân nước có thấy nhan sắc nó suy giảm không?Em cũng định làm 1 hồ tương tự chị thế này ,có gì sau này chị em mình trao đổi thêm nhé .

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Dùng phân nc thì bao lâu mình cho vô 1 lần, liều lượng dùng như thế nào chị GC.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  A kinh [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] hoành tráng quá ta [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] hóa ra ẩn dật lâu ngày để luyện công nuôi Discus đây he he

  Bể moss với Ráy cần quái gì phải sài phân ước nhiều làm gì [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] riêng phưn cá thải ra đã đủ rồi hê hê đùa chút cho vui, chị GC tiết lộ đi nha :P

  Trung HTL với Nấm lùn nhà em còn thừa 2 cái backdrop ở lễ cưới [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] chị có sài ko em gửi vô [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG])

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trời ơi, công nhận hai vợ chồng chi GC siêng thật, em cũng từng thử nuôi cá đĩa chung trong bể rêu, rốt cuộc phải bó tay do cá đĩa làm nước rất nhanh hôi và tanh, xử lý rêu ko nổi luôn, thế mà chị GC duy trì được đúng là cao thủ

 6. #6
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  27
  Lũa là do ông xã mình kết hợp nhiều khối lại với nhau mà thành thôi, đem bỏ riêng từng khối ra thì trông cũng thường lắm!


  Phân nước Đài Loan, không làm theo hướng dẫn, mà cứ 2 ngày một lần nhỏ vào 5 giọt, vừa đủ cung cấp dưỡng chất cho rêu thôi.

  Tuy nhiên, bể cho cá ăn giun, phải thay nước thường xuyên lắm, không thì bẩn và tanh!

  Nền trơ cốt để mỗi lần thay nước GC sẽ dùng ống xi-phông hút luôn cả những chất bẩn lẫn trong sỏi ra ngoài.

  Từ ngày có cá đĩa, mặc dù rêu được chăm chút khá kĩ nhưng rất nhanh bẩn. Cách khắc phục là dùng nhíp khuấy khu vực nước quanh chỗ rêu bẩn cho chất bẩn bung ra. Trường hợp cọng rêu nào quá bẩn thì "nhổ râu" luôn, bỏ ra xô cho nó tự sống tự sinh sản tiếp để sau một thời gian sẽ thay thế rêu trong bể!

  Tóm lại, muốn vừa nuôi cá đĩa tốt, vừa muốn nuôi cây (dù chỉ là rêu) trong bể cũng tốt thì thật khó!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đơn giản mà đẹp ghê vậy đó, em hôm mộ 2 vợ chồng chị quá, không biết sau này em có kiếm được người vợ cùng sở thích với mình không nữa đây.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  em biết ngay cái con mà bác GC kêu là con chuột..trông dễ thương quá..mà nó chỉ có cô đợn 1 chuột con thui à...??? oài thế thì thương nó quá...chắc mai em cũng đi kiếm 1 đội mất nhìn thích quá

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cuối cùng thì cũng chộp được ảnh "đức ngài"!
  So sánh với cá đĩa để thấy kích thước của hắn là... đáng nể!:


  Thấy mình cầm máy ảnh, hắn lẻn vào một góc, rồi từ đó đảo đôi mắt tinh anh quan sát mình...:


  @unicorn: có thấy cây anubias bẩn kinh dị không? mình trồng nó trong bể thủy sinh được 03 tháng, lá sạch bóng, không một gợn rêu. Cho vào bể cá đĩa và botia chuyên ăn giun, chỉ 2 tuần lá cây đã bẩn kinh hoàng như vậy đấy!

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn đôi cá đĩa đó mình kết quá chị GC ơi, hì hì........

Trang 1 của 8 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •