Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 25
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Và 1 bể cũ được setup lại

  Đây là bể 80 của mình trước đây, mình mới setup lại được 3 tuần, lại khoe mọi người tí...

  Thông tin bể:
  - Kích thước: 80 x 40 x 50
  - 3 bóng 60
  - CO2: 24/7
  - Phân nền: Aquabase + Nham thạch + Sỏi vàng
  - Lọc tràn  Bụi Ricca


  Anubias nở hoa

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tính tôi không thích khen ai và cũng không thích ai khen, muốn nghe lời khen chê thật lòng để có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và có thể học hỏi thêm nhiều điều.

  Hồ này của anh Hong_ket thì tôi có vài điều nhận xét như sau:
  - Thứ nhất phong cách rất là rất giống với hồ 1m2 anh mới set up vừa rồi, nếu tôi có 2 hồ trong nhà, tôi sẽ làm 2 phong cách khác nhau.
  - Thứ 2 xem chừng cây trong các hồ của anh đang có vấn đề, nếu 3 tuần, chúng phát triển khác chứ không như mới cắm 1 tuần thế này. Anh nên lưu ý đến dinh dưỡng trong bể, aquabase xem chừng phải bổ sung nhiều thứ nữa lắm chứ không riêng gì nó!!
  - Thứ cuối cùng, bố cục, cách bố trí cây trồng trong hồ rối rắm và lan man quá!! Xem chừng gượng gạo không hợp điệu cho lắm!!

  Vài điều nhận xét thẳng thắn, mong anh bỏ quá!!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ố, bác Hồng két trồng Anubias mát tay ghê, em nào cũng mướt rượt hà. khối kẻ sẽ mê tít cái bông hoa xanh xanh nở dưới nước của bác cho coi.
  Thiệt tình mà nói thì ...2 bể của bác bố cục...hơi giống nhau bác nhẩy? cả 2 sau này sẽ đẹp như hai bản sao khác kích cỡ đó. Nếu là mình thì sẽ làm cho chúng khác nhau hoàn toàn nhìn cho sướng, ít nhất là màu sắc cây 2 hồ phải khác nhau, ví dụ hồ nhỏ cây đỏ là chính, điểm xuyết vài loại xanh cho nó ấn tượng và ngược lại.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hìhì, thanks all.

  @All: đúng như các bạn nhận xét, nhìn 2 hồ phong cách hoàn toàn giống nhau, chỉ khác size thôi vì lý do đơn giản là: hồ 1m2 mình định chỉ chơi anubias và rêu nhưng vì cây cối mua trồng vào bể 80 còn thừa nhiều quá nên ngứa tay trồng vào bể 1m2 luôn. Hehehe. Khi nào "buồn tình" mình sẽ thay đổi cách setup của bể lớn cho khác với bể nhỏ.

  @Free: đúng là bạn rất tinh khi nhìn cây cỏ, bể mình setup xong tính đến hôm post bài là 3 tuần, nhưng những cây phía sau thì mới trồng được hơn 1 tuần vì trước đây mình cắm vẩy ốc ở chỗ thiếu sáng nên phải di chuyển, vả lại thấy có mớ cây mới ở APT hay hay nên mua về cắm bổ sung. Rất vui khi được bạn góp ý chân thành. Thanks a lot.

  @mynlove: ricca sẽ phủ kín sau vài tuần nữa, khi đó sẽ không nhìn thấy cục đá và trơ trọi nữa, mình sẽ up hình lên tiếp khi có thể. Và mình đã trồng tiêu thảo nâu ở tiền cảnh rùi, ngay chân mấy gốc lũa.

  @Pyramid: khoái cái ý tưởng xanh - đỏ; đỏ - xanh của bạn lắm nhưng chưa đủ điều kiện để setup, hìhihì, đang sưu tầm ngân quỹ. hihihi.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể mới này hay đấy chu HK oi!nhưng nhìn hình thức ban đầu ko tránh khỏi cảm giác lộn xộn bác ạ!chắc chắn thời gian sẽ trả lời cho cái sư đẹp hiển nhiên của cái bể của bác.Khoảng 1 tháng nữa bác lại cho cả nhà xem lại chứ?
  Mà năm nay bác bao nhiêu tuổi ma có thời gian setup bể liên tục vậy?

 6. #6
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  132
  @N.X.T.22: dạ em năm nay 29 ạ, thời gian đâu có bác, buồn thì đi quậy ngang quậy dọc, nghĩ đi nghĩ lại, về nhà quậy mấy cái bể cho "an toàn" nên bác thấy em setup lại liên tục (hihiihì, thực ra mấy cái bể trước đều bị thất bại nên phải còng lưng ra mà làm lại đấy chứ bác). HIHII, em sẽ tiếp tục cập nhật hình gửi các bác góp ý giúp em.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  theo em anh nên trồng 1 dãy tiêu thảo hay cỏ thìa cỏ nhật gì đó ở tiền cảnh để bể trông rậm rập hơn và che đi cái chân đống lũa...đồng thời đống cây ở sau lũa có vể chậm nhớn quá nha...đợi khi nào chúng lớn lên cao rùi mới đẹp..giờ bị khúc lũa cho hết nên trông mờ nhạt quá !!
  còn về đống lũa thì đúng là ko phải bàn cãi...đẹp quá rùi !! bụi riccia anh cũng nên gỡ ra cho bám vào lũa..để thế kia trông trống trải quá...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn nhấp nho quá ha! theo em cây và lũa của bác có vẻ k hợp lắm đó.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ái dà...Cái ông "không giống ai" này có hồ mới đẹp quá ta...
  Tui đặt tên hồ ông là "Ngũ Hành" nha! sắp có lộc nên anubias mới ra hoa đấy...

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể trông có tính chuyên nghiệp rồi. Thỉnh thoảng bác cập nhật ảnh mới cho anh em nhé

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •