Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 25
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  bể của anh có vẻ hơi trống.theo em thì anh nên trồng cây theo kiểu lớp này nói tiếp lớp kia như thế trông bể sẽ sâu hơn.vì chơi quá nhiều lũa vô tình đã làm cho cảnh gần lại (mấy khúc lũa nổi quá).trồng cây xanh để làm nền cho cây đỏ như vậy sẽ có đọ tương phản về mầu sắc sẽ rất đẹp.Đây là kinh nghiệm em mới học hỏi được anh thử làm vậy xem

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6
  Toàn cảnh

  Góc trái

  Góc phải

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  9
  Bể đẹp quá !!!
  Em khoái nhìn rêu cá đẻ mọc trên khúc lũa !!!

 4. #14
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bố cục theo kiểu duyệt binh hả bạn?? theo mình nên tạo cho bể có hình khối và chiều sâu chứ không nên như cắm cây dưỡng rêu!!

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  2 ông này tranh luận trên mọi chiến trường - khiếp quá !!!!
  Cái ống bên dưới góc trong cùng là ống gì vậy bác?

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  10
  @thànhcông: đó là cái thang CO2 bạn à, mình xếp nó theo chiều dọc nên nhìn thấy vậy đó. Hìhìhì.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Ra là vậy, em chưa được nhìn thấy cái này bao giờ.
  Cám ơn bác !!!
  Bác chịu khó post đều đặn để anh em tham khảo nhé!

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @HongKet : sao hồ chụp lại sau hai tháng lại thiếu mất một cục Ricia rồi ? để hai cục không hay, 1 cục cũng không hay :-). Nếu là hồ của tui tui sẽ chỉnh lại như sau :
  -Lấy một chút Ricia thôi tìm một chỗ hợp lý trên khúc gỗ cũng hay vậy!?.
  -Riêng cái nền trống ở phía trước sao không trồng Trân Châu Nhật và Trân Châu Cu Ba hay.... Trân Châu Việt Nam chẳng hạn ! . Tao thành một nền xanh phía trước, nhìn nó đỡ trống vắng !
  -Góc dưới mấy khúc gỗ, trồng vài khúm đàn thảo cho nó bò ra thành từng bụi nhìn cũng hay hay.
  -Bỏ bớt mấy bụi "trầu bà nước" ra nhìn hay hơn, ít nhất là hai bụi ở hai bên !
  -Bỏ bớt cây gì đó (hình như là sunset) bên góc trái ra thay bằng loại cậy khác nhìn hay hơn
  A ha , bỏ ra một hồi nhiều cây nhỉ ? ......
  Theo tui ,nói túm lại bể này là tốt quá rồi, chỉ chỉnh lại thôi là đẹp , hi hi , đừng buồn tui nhé HK , có buồn tụi dẫn đi nhậu kêu bỏ bớt cây nữa...............
  @bạn Free... oi : cùng một hồ, khác thời gian (nói chung không thay đổi bố cục) mà bạn phê bình hai lần thì e rằng hơi gay gắt đấy không còn là góp ý chân thành nữa ! , góp ý đầu tiên của bạn rất hay. Góp ý thứ hai theo kiểu nhà binh quả thật làm tôi thất vọng.

  KieuPhong

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích:
  Trích dẫn Gửi bởi Bad_Guy
  Mấy khúc lũa của anh có hình dáng đẹp quá, rêu cá đẻ cũng thật tuyệt vời, cả Dáy nữa.... nhưng có vẻ khi xếp lại với nhau thì có vấn đề thì phải?[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Ko bít mắt em sao nhưng em thấy có gì đó lặp lại trong những khúc lũa (độ lớn, chiều cao, hình dáng), có lẽ anh nên tách chúng ra và sắp xếp lại chăng?
  Còn Rêu và Dáy, em cũng thấy nó giống nhau thế nào ý?
  Mình cũng "cảm thấy" như bạn Bad Guy...Đại loại là mỗi thành viên trong bể bạn HK quá tuyệt khi đứng một mình.Tuy nhiên, để gộp chung chúng lại một cách hài hoà,cần có những bước đệm...nói sao nhỉ...À,taọ thành mảng khối như các cao thủ vẫn thực hiện...

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo GC thì bể này:

  gặp vấn đề chưa ổn về bố cục vì:
  - Tỉ lệ giữa một số cây với những khối lũa buộc rêu không hợp lí. Cụ thể là thanh diệp, liễu và cryp? ở hậu cảnh không ăn nhập với nội dung các khối lũa trung cảnh, lá chúng to, thân chúng cứng, đóng không đạt vai trò kẻ làm nền để nổi khối lũa, mà ngược lại chúng tạo cảm giác muốn chen lấn cùng lũa, để cùng nổi bật với nhau hết cả --> bể rối rắm, không tạo được điểm nhấn cụ thể, đánh mất vai trò lũa chính.
  - Việc dàn hàng các khối lũa có thể tạo được hiệu ứng hợp lí nếu chúng được đứng trước một hậu cảnh có chiều sâu, có khối nổi chìm, có mảng đậm nhạt rõ ràng. Song vì hậu cảnh chưa đạt nên việc kết hợp lũa như vậy đúng là gây cảm giác lũa dàn hàng ngang duyệt binh thật, hìhì.
  - Để tạo cảm giác tự nhiên người ta thường lựa chọn một số loại cây thích hợp trồng ngay sát chân lũa hoặc đá, để che chắn phần chân lũa/đá tiếp giáp với nền, tạo bước chuyển tiếp đường nét, màu sắc, độ cao... phù hợp. Bể này trước lũa có trồng ít tiêu thảo nâu, nhưng cách bố trí còn rời rạc, tiêu thảo lại lớn chậm nên nếu để như hiện nay thì cảm giác thiếu tự nhiên ở chân lũa này sẽ còn phaỉ kéo dài thêm ít nhất... dăm ba tháng nữa (cho đến khi, có lẽ, theo í chủ nhân bề là sẽ có một nền tiền cảnh toàn cryp nâu lùn?). Vậy có lẽ cũng cần nghiên cứu điều chỉnh lại một chút.
  - Viên riccia để chơ vơ một mình không kết hợp được với không khí chung của toàn bể, tạo cảm giác bể dưỡng cây là vậy. Để khắc phục thì hoặc là bỏ hẳn đi, hoặc thêm nhiều riccia hơn nữa tạo những mảng riccia tiền cảnh liền lạc thì có lẽ khả dĩ hơn.
  Cuối cùng, cảm giác chung là: tác giả bể đã quá chú tâm đi tìm sự cân đối cho bể, tưởng như nếu cắt bể theo chiều dài làm đôi thì khi úp lại các thành phần cấu thành bể sẽ chồng khít lên nhau vậy, hihi.
  BadGuy viết thế này là có lí:
  em thấy có gì đó lặp lại trong những khúc lũa (độ lớn, chiều cao, hình dáng), có lẽ anh nên tách chúng ra và sắp xếp lại chăng?
  Còn Rêu và Dáy, em cũng thấy nó giống nhau thế nào ý?
  Sự cân đối, sự giống nhau này thực tế gặp ở rất rất nhiều bể đẹp, nhưng do tác giả bể chưa có kinh nghiệm trình bày và ứng dụng màu sắc, đuờng nét của cây để trang trí nên sự cân đối này trở nên khiên cưỡng, thiếu hài hòa, người xem thấy rõ được dụng í cân đối một cách cứng nhắc mà không tìm được sự mềm mại và vẻ tự nhiên vốn dĩ của bể cây thủy sinh.
  Tuy nhiên, thành thật mà nói thì việc trang trí bể luôn luôn là 'tai nạn' của người chơi bể, kể cả người chơi lâu năm, chăm cây cũng khá tốt rồi mà vẫn không dễ tạo được một bố cục bể ưng í, cái này còn tùy thuộc vào khả năng thẩm mĩ của mỗi cá nhân nữa cơ mà!
  @free: cho nên đồng chí đừng yêu cầu cao quá với bạn mới chơi. GC đến giờ vẫn tự thấy mình trang trí bể còn thô kệch lắm.

  Ngoài ra, thì cái hộp lọc góc trái bể sẽ là vật cản cực lớn khi làm đẹp bể đây!

Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •