Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 25 của 25
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chào mọi người, rất cảm ơn về những lời nhận xét như trên, mình sẽ lấy đó làm cơ sở để điều chỉnh bể hợp lý hơn. Quả thật, bể này còn rất nhiều vấn đề mà chính bản thân mình cũng thấy điều đó mà vẫn post lên để mọi người góp ý, mình vướng những vấn đề này:

  1- Cái hộp lọc choáng chỗ nên làm cho bể mất cân đối, đang âm mưu thay cái lọc khác đễ dễ setup bể hơn
  2- Không nắm được hết tên và đặc tính của một số loại cây, do vậy cái gì cũng muốn trồng thử, thế là cái bể thành vườn ươm thật, vả lại một số cây mua về trồng không hết, tiếc nên cắm luôn vào "nhân giống" cho lần setup sau.
  3- Về thời gian và kỹ thuật sắp xếp lũa, đá, trồng cây còn kém nên cây hay chết, thế nên mới hay tiếc của dẫn đến tình trạng "tham cây" trong bể.

  Một lần nữa xin cảm ơn lời góp ý chân thành của mọi người, mình sẽ tiếp tục điều chỉnh cho hợp lý và mong được học hỏi nhiều hơn. Thân.

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Em cũng ko giỏi trong việc sắp đặt bố cục nhưng cũng xin góp ý với anh Hongket tý chút.
  Mấy khúc lũa của anh có hình dáng đẹp quá, rêu cá đẻ cũng thật tuyệt vời, cả Dáy nữa.... nhưng có vẻ khi xếp lại với nhau thì có vấn đề thì phải?[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Ko bít mắt em sao nhưng em thấy có gì đó lặp lại trong những khúc lũa (độ lớn, chiều cao, hình dáng), có lẽ anh nên tách chúng ra và sắp xếp lại chăng?
  Còn Rêu và Dáy, em cũng thấy nó giống nhau thế nào ý?
  Chúc anh thành công.
  @ Kieuphong: mỗi người 1 cách góp ý mà, quan trọng là góp ý có đúng và thiết thực hay ko? Mình nghĩ anh "Tự do như chim" nói đúng đấy chứ.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Hongket: Mình là lính mới hoàn toàn, chắc chắn còn phải học ở các Cao Thủ diễn đàn nhiều và cả ở Bạn. Tuy nhiên theo thiển ý của mình ở bể này còn có điểm gì đó không tự nhiên. Cụ thể, Bố cục lũa là 05 phần với vị trí nằm trung cảnh quá thẳng hàng, khoản cách tương đối quá đều nhau( trong tự nhiên đều này hơi bị hiếm), dẫn đến bố cục rời rạc, bể không cảm giác chiều sâu.Theo mình nhìn qua ảnh Bể gồm 05 lũa rời, không ngập dưới nền ( không biết đúng không?), nếu đúng! Mình đánh số lũa từ 1-5, từ trái qua phải và di dời như sau: dời lũa số 4,5 về phía sau 6cm-10cm, dời lũa 3 ra trước lũa 4,5 và nằm giữa lũa 4,5, dời tảng Rica về phía trái 20 - 30cm ( sau cho không che phần gồ dưới chân của lũa số 02). Các cây còn lại từ từ sẽ điều chỉnh trên nền bố cục chính. À! mà nền Bể quá bằng phẳng, nếu đã nhấc lũa lên được thì cũng nên bổ sung Sỏi vàng tôn tạo chân lũa cao lên tí, có thêm dốc lài.
  ý kiến trên tinh thần trao đổi học hỏi, đừng phiền muộn gì nhé!

 4. #24
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  anh ơi..đầu tư thêm ADA chuyển thể nó sang Amano style đi..để thế nè trông cứ làm sao ý....khúc lũa đẹp quá...anh làm nền ADA roài trồng Trân Châu bò tùm lum với lại ngưu mao chiên thì phê phải biết !! thêm tý trân châu cao nữa !!

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Mình post cái bể này lên lần cuối cùng trước khi nó được thế chỗ cho 1 bể dùng các sản phẩm của ADA. Tay nghề chụp hình còn kém lắm nên nhìn không được pro. Cây cối trong bể mình cho out hết còn lại đa phần là rêu và Anubias.


Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •