Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 31
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có cảm tưởng cái nền bằng Blyxa nó làm 'cứng' bể anh Rivervt ơi!
  Còn lại thì khéo cắt tỉa sẽ gây ấn tượng đây.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi cat
  Bác kiếm mớ trân châu bò nữa là nền đẹp liền!
  Qua Anh codai đi, mình thấy anh có nhiều lắm.
  Theo codai thì môi trường hồ của anh Rivervt có thể trồng cỏ dùi trống ( cái này thì codai hẹn lần khác ) và thái dương còn được chứ nói chi trân châu bò. Hôm nào anh qua nhà ,codai sẽ tặng anh vài nhánh thái dương ( Tonina) về trồng chơi cho vui . Khi đi anh nhớ mang theo một bịt xốp đựng mùng cưa hay là vài miếng dăm bào của khúc lũa mà anh sưu tầm là được rồi[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] . Nếu cái hồ của anh mà gặp codai chụp cho nét thêm một tí là nó sẽ thành khối pha lê ngay[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/8.gif[/IMG]

 3. #13
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  219
  @ Akira & all : Hồ setup nền ngày 11/06, sau đó ngâm nền và thay nước 2 lần đến ngày 18/06 thì chuyển khúc rễ từ hồ non bộ vào ngâm và thả cá trâm để theo dõi . Ngày 25/06 thì thay nước và buộc anubias , javamoss sang tối ngày 27/06 thì cắm cây. KT hồ : 88*50*55.
  @ Akira : Loại nền nay anh đã sử dụng rùi thấy rất ổn định, cây mau ra rễ mới và phát triển rất nhanh, căng . Do đó rút kinh nghiệm từ hồ 1.5m (sài chung loại nền , do cắm các bụi cỏ gần nhau nên sau 1 tháng đã khít rịt không bung ra được nhìn hơi cứng ) nên anh phải cắm giãn ra để cỏ nhật có điền kiện bung ra nhìn có vẻ "mềm " hơn . Cỏ hồ này anh lấy bên anh Cỏ còn cỏ của Akira đưa anh trồng bên hồ nhỏ 90l ở VP làm việc vì phù hợp với chiều cao hồ . [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi rivervt
  Loại nền nay anh đã sử dụng rùi thấy rất ổn định, cây mau ra rễ mới và phát triển rất nhanh, căng .
  Có lẽ phải nhờ anh Rivervt tổng kết một cái “Tự làm nền - made by RV ” chi tiết cùng những lưu í cần thiết theo kinh nghiệm đúc kết của anh sau 1 năm lăn lộn bùn đất thôi. Chắc chắn là có rất nhiều bạn chơi rất muốn học hỏi đây!

  Nhân tiện nhờ anh chụp ảnh các bể của mình cùng những phân cảnh ưng í nhất trong bể (chất lượng tốt, độ phân giải cao) rồi nhanh chóng gửi về tienbm@gmail.com để tập trung ảnh in lịch ABV 2007 nhé!

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chị GC nói rất đúng đó anh RV ơi, anh có thể tổng kết kinh nghiệm làm nền+hồ cho các anh em trên diễn đàn học hỏi dùm được không anh. Thay mặt mọi người thanks anh trước nhe.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  25
  Cây lên tốt quá chừng...Bọn mully thích rêu sợi lắm, nhất là khi chúng đói, anh cho khoảng 10 tên vào trong 2-3 ngày xem sao...còn nếu không thì Kaboom bít 1 lọai thuốc trị rêu của TQ hiệu quả mà không hại cây, cá...phải không Boom?

 7. #17
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Black molly chịu ăn rêu sợi xanh nhưng khi nó đói, còn cho vào bể chung đụng với cá khác thế này thì không thể để cho đói và do vậy sử dụng nó diệt rêu không hiệu quả đâu.

  rêu sợi trong hình như vậy là mật độ cũng tương đối nhiều, nếu không muốn sử dụng thuốc thì anh cứ mạnh tay gỡ hết cả tảng rêu ra, cho vào xô, để vào chỗ khuất nắng khoảng 2 tuần, chúng sẽ giảm đáng kể rồi lấy ra buộc lại cũng được.

  Đồng thời là các thao tác thông thường: thay nước, giảm thức ăn cho cá, tăng cường CO2...
  Nói thiệt là nếu không thực sự bức xúc quá thì GC không thích dùng đến biện pháp giảm đèn hoặc tắt bật không bình thường trong bể có nhiều cây đỏ: cả thời gian dài trông cây nó nhợt nhạt buồn lắm, hihi!

  Tuy nhiên hình như bể này có hệ thống sáng ghê gớm lắm. Hồng liễu trồng tận trong góc hậu cảnh bể mà cũng đỏ được thế kia cơ mà!

  Việc dùng bàn chải cào rêu sợi cũng được nhưng chỉ có tác dụng hạn chế chứ không diệt hết được, không cào nữa thì nó lại xuất hiện. Anh có bổ sung thêm phân nước không mà tự dưng lại thế?

  Sau khi đã hạn chế lượng rêu bằng các thao tác thủ công, nếu cần anh ghé qua GC, GC gửi anh thuốc diệt rêu dùng thử. GC đã có vài lần ứng dụng và thấy hiệu quả cũng rất tốt, dĩ nhiên sau đó phải ngâm cứu để bảo vệ bể dài hơi, nhưng với trình độ của anh thì không đến nỗi phải lo rồi còn gì!

 8. #18
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  @RV: cây cối tươi mát quá [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG]
  hồ của RV mang phong cách ( Amano sống ở Halan) chơi theo phong cách hợp chủng quốc nay mệt mỏi đây . kiểu hồ 2 trong 1 này đòi hỏi phải có diện tích rộng , ánh sáng cực kỳ tinh tế , ở ngoài HN có Thanh gia lâm chơi đươc thể loại này
  Vụ rêu tóc này vui đây,trước tiên phải loại cây bệnh ra và sửa lại tận gốc
  - thứ nhất về ánh sáng ,chuyển hết đèn lên đằng trước vì nhưng cây ở tiền cảnh cần nhiều sáng
  - cây nên thay mấy loại chậm lớn, nên dùng bộ dương sỉ hay là bộ ráy thay cho hồng huyết , hồng liễu để phô chương quả gỗ lũa của RV . hồ này tiêu điểm là lũa mà ko phô diễn được ---> hỏng kiểu --->hỏng cây --->bệnh tật đầy hồ---->[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/102.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/102.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/102.gif[/IMG]
  -dùng thuốc thi theo tôi ko nên, điều tiết lại ánh sáng thay nước đơn thuần là ổn
  -nước ở SG cứng hơn HN nên tăng cường thêm Co2 -----> mềm nước
  -phân nước và dúi han chế tối đa
  -sử lý hồ có gỗ lũa nên tham khảo ở fahsailam
  Chúc bạn có hồ cây như ý !
  Thân

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Anh RV ơi,đám cây của anh tốt quá,nó "nuốt" mất khúc lũa luôn rồi,em ko tìm ra nó được nữa.....

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi rivervt
  @ GC: Không có gì là ghê gớm đâu, chỉ có 2 cái 6 tấc và 1 cái 9 tấc Jebo bình thường nhưng được xếp đặt theo nhu cầu của từng loại cây thôi . Bí quyết để những loại cây màu đõ như huyết tâm lan, hồng liễu... bung sắc rừng rực như lửa cháy nằm trong phân nền chứ không phụ thuộc nhiều vào ánh sáng (vụ này do bác Cỏ hỗ trợ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] hihi )
  Ra vậy. GC cũng đang có mấy cây đỏ muốn đưa vào góc bể mà cứ ngần ngại anh RV ạ!
  Để iem quyết tâm xin mấy cục sắt gỉ nhà anh cỏ đem chôn dưới gốc cây nhà iem thôi, hí hí![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG]

  @hovaten: GC đọc bài của bạn cũng thắc mắc nhiều điểm quá!
  Ngoài ra thì kiểu cách trình bày cây trong bể của anh RV cũng dễ gặp ở nhiều nơi, bể hiện giờ của anh RV gợi cho GC nhớ đến những kiểu xếp đặt cây theo gợi í của các chuyên gia Dernnele, nên cũng chưa hiểu rõ kiểu hợp chủng quốc 2 trong 1 - Amano ở Hà lan là thế nào?
  Bạn có thể giải thích rõ hơn được không?

Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •