Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Mượn được máy hãy chụp thử!!!

  Hôm nay bác toetoe cho mượn một cái máy chụp hình. Muốn chụp thử vài tấm hình nhưng hướng dẫn sử dụng máy thì không có vã lại "tuổi đời thì cao và tuổi nghề thì thấp" vì vậy hình chụp được cũng hơi sấu theo kiểu nghiệp dư. Xem hình xong, mong các bạn góp ý và chỉ dẫn cách chụp với nhé.

  Hồ 1.2 m Đèn 36 watt X 3 bóng, mở ngày 8 tiếng
  Nền : nham thạch, sỏi trứng, sỏi vàng
  Phân nền : Aquabase
  Co2 : 1 giọt/ 1 giây
  Hồ này chụp ở cửa hàng APT sau khi set up xong khoảng 1 tuần bởi toetoe

  ...và hình chụp ngày hôm nay bởi fahsailam, sau khi set up xong khoảng 6 tuần.  Vài em Lemon Tetra

  Đang "Phê" [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  Gốc này tôi thích nhất[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/wink.png[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mấy con cá trăng trắng đẹp quá anh fah ơi, thứ lỗi cho em nhé, về cái vụ rong cỏ em mù tịt, chỉ quan tâm đến mấy cái con bơi bơi trong hồ của anh thôi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mạn phép cop ...bể của bác F. để nghịch... 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể của bác như vậy là khối người phải chạy dài roài, cho em hỏi cái con cá trắng đó là loại gì vậy bác?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Thứ nhất là vì sau bể còn nhiều dây dợ lằng nhằng nên tạo cảm giác bị "giảm chiều sâu" của bể do thấy ngay những gì phía sau của nó!

  Thứ Hai là khi chụp bể nếu không vì mục đích nêu ra các vấn đề kĩ thuật thì chỉ để không gian bể chiếm toàn bộ khung hình, những đèn, lọc, chân bể.... không nên đưa vào.

  Thứ Ba là các thông số chụp ở hình này:

  cho thấy: tốc độ chụp còn hơi nhanh 1/50, độ sâu ảnh lại hơi ít 2.5 nên đều có ảnh hưởng đến cảm giác mà ảnh mang lại cho mắt nhìn.

  Lần sau anh Fah thử giảm S chậm nữa và tăng F lên, ví dụ: S = 1/5 hoặc 1/10 và F = 10 chẳng hạn, đồng thời cất tạm hết những phụ kiện lằng nhằng trước - trong - sau bể để chụp thì có lẽ sẽ có hiệu quả tốt hơn.
  Lưu í: anh Fah nên dùng chân máy hoặc bệ đỡ nào đó để đỡ tay khi sử dụng máy ở tốc độ chậm. Ở mức S=1/5 thì tay phải chắc lắm, nếu không sẽ nhòe ảnh ngay! GC chụp 20 kiểu chỉ được 1 thôi, hihi!

  Cuối cùng, điều rất đáng học tập ở bể này là sự kết hợp rất tốt giữa việc lựa chọn cá và đường nét, màu sắc, thần thái bể. Ở đây cá thực sự làm đẹp bể và bể đã thực sự tôn cá!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Aida aida..
  Chiều ni em vác máy vác chân wa APT thực hành theo hướng dẫn của chị GC mí được.
  Công nhận đám cá neon trắng của anh Fah trông hay ra phết các bác nhẩy, nhìn thực tế thấy mình chúng trắng muốt, mắt đỏ long lanh như em thỏ Ngọc Thố của chị Hằng Nga ...vấn đề làm sao để chớp hình mấy em mà không bị nhoè...

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Về cây: Blue nhìn ra 2 loại cỏ là cỏ đỏ và cỏ cọp, vài cây sao nhỏ và thảm trân châu nhật làm tiền cảnh...đủ chưa anh Fah? ý...thêm chút moss nữa...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  4
  @Fahsailam: Cái hồ này nằm trong góc trong cùng phải không a FSL ? Tài thật, cây lên nhanh quá, mới có 1 tuần không ghé mà trông khác hẳn ! Đẹp quá, đẹp quá !!!

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ở tốc độ chụp rất chậm, 1/5 chẳng hạn thì cá sẽ biến mất hoàn toàn khỏi bể! Còn ở tốc độ chụp nhanh hơn chút, nhưng vẫn là chậm, 1/10, 1/15 thì sẽ để lại những vệt nhòe trên ảnh do sự di chuyển của cá quá nhanh mà tốc độ trập ống kính lại chậm, không theo kịp.

  Trong trường hợp vừa muốn bể sáng sủa, vừa muốn thấy độ sâu bể (F lớn), vừa muốn thấy rõ cá không bị nhòe thì cách dễ nhất là tập trung sáng tối đa cho bể. Lúc này thì phải xây dựng hẳn phòng chụp nghiệp dư rồi:
  - che chắn toàn bộ xung quanh bể không cho ánh sáng đèn tử bể hắt ra cũng như ngăn không cho ánh sáng bên ngoài (nếu có) ảnh hưởng vào!
  - tăng cường độ chiếu sáng. VD: bể đang dùng 3 đèn, nay tăng lên 6 đèn (để chụp thôi)
  - khi ấy thì với tốc độ 1/50 như ảnh trên, độ sâu F cỡ 8 vẫn có thể cho ra bức ảnh bể không đến nỗi tệ.

  Đây là đang nói chụp toàn bộ bể!

  Còn nếu là chụp chân dung cá, thì còn cần quan sát kiểu cách bơi để biết được thói quen:khi nào cá dừng lại để chộp đúng giây phút ấy!

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cái bể này đặt tên là "cánh đồng hoang" được đấy nhể. "Dân cư " thưa thớt, rải rác vài tảng đá. Đẹp!

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •