Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 16 của 16
 1. #11
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi GoldenCanary
  GC thì nghĩ vấn đề chính ở đây không phải ở độ cứng, độ mềm, độ ngọt mặn gì của nồi lẩu đâu! Có lẽ món nước lèo chuẩn bị của chúng ta không được chất lượng lắm thôi!hihi!
  GC làm codai hơi thấy đói bụng rồi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] Trước hết codai xin nói về trường hợp nước lèo mà GC đề cập . Nước lèo ngon phải như thế nào ? Codai xin thưa là không phải cứ chất lượng là ngon . Điều quan trọng ở đây là người nấu phải biết nấu cho đúng cách , còn nếu biết chính xác được khẩu vị của thực khách thì coi như chắc ăn trăm phần trăm ( dzô[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] ). Codai xin lấy một thí dụ . Codai có một anh bạn có một bà xả rất thương và chiều chồng , vì vậy cứ mỗi lần đi ăn món gì ở đâu mà anh ta khen ngon là tuần sau thế nào bà xả anh ấy cũng mua đồ về nấu cho anh ấy ăn tại nhà , với lý do là ở ngoài vì tiết kiệm nên thường hay cho bột ngọt vào nước lèo nên không chất lượng như nấu ở nhà . Có một lần lại nhà bạn chơi codai được mời một tô xe lửa bún rêu đầy ú ụ nào là thịt xườn , gạch cua biển... đủ các thứ nhưng rau để ăn chung với búng rêu thì lại ít . Lý do : để cho thêm phần chất lượng .... Lần được bạn mời ăn búng rêu đó , nếu codai nhớ không lầm là vào cuối năm 2004. Vậy mà đến giao thừa năm 2005 vừa rồi , hể codai nghe ai mà nói đến " bún rêu " là codai muốn.....bỏ chạy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] . Trở lại với " nồi lẩu" của Dream . Lý do nồi lẩu không ngon có rất nhiều nguyên nhân . Từ nguồn nguyên liệu cho đến cách Dream "nấu". Cùng một loại chả cá thác lác . Nếu chờ cho nước thật sôi , cho chả cá vào sẽ dai và ngon. Khi nước chưa sôi mà cho vào thì nó bở rẹt ....Nói tóm lại có thể nguyên liệu ngon , nấu không đúng cách và ngược lại . Codai không nếm thử thành ra không dám có ý kiến [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]
  Codai có đọc một số tài liệu của tác giả người VN nói về cách thu hoạch nhung nai ( sừng còn non chứa nhiều mạch máu khi chưa hóa xương hoàn toàn ) của con nai đúng thời điểm để tất cả các chất bổ dưỡng tập trung vào đó. Codai cũng ghe nói đầu bếp người Trung Hoa biết cách làm cho tinh chất bổ dưỡng ở rau trái hay gia súc ...tập trung ở những phần nhất định trên cây cối hay cơ thể con vật để khi dùng những phần này để chế biến món ăn được ngon ,bổ và ......nên thuốc[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] . Có thể ngay bây giờ bạn Dream không phải là một đầu bếp trứ danh người Trung Hoa , nhưng codai khuyên bạn nên ngâm cứu lại nồi lẩu của mình trước khi có ý định đổ bỏ, vì codai thấy nó không đến nỗi nào đâu. Thân ( chắc codai phải lấy tiền cò của người bán phân bón cho bạn quá[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] )

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bạn Dream ui, bạn can đảm cực kì khi tự rinh về 1 hồ thủy sinh mà chưa tìm hiểu đầy đủ về nó. Mình cũng là dân mới chơi, nên có vài lời chia sẻ:
  - Bạn nên vào mục 'dành cho người mới' đọc kĩ lại các hướng dẫn từ nền cho tới CO2, ánh sáng...để nghiên kíu lại các ưu khuyết điểm của các loại phân nền, lọc..., cách nì hơi tốn thời gian.
  - Tìm ngay 1 cao thủ để đi tắt tới thành công. Theo mình thấy các tuyệt chiêu của nghệ thuật thủy sinh cũng...không quá phức tạp nếu bạn được giải thích tới nơi tới chốn.
  Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp phù hợp.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  10
  @Dream: hình như anh em mình đã từng gặp nhau tại cửa hàng APT thì phải...sau khi xem xét hồ của em anh đang nghi ngờ độ cứng nước (KH) của hồ rong của em đang nằm ở mức 7 - 8...trong khi theo yêu cầu phải ở trong mức 3.5 - 5 mà thôi.

  Tình trạng của hồ em tương tự như 1 hồ của anh trước đây...nghĩa là nền có lẫn vỏ sò và san hô vụn...hồ lại có bổ sung CO2. Chính CO2 là tác nhân chính thúc đẩy sự hòa tan calci trong vỏ sò, san hôn vào nước gây tăng KH. Nếu bây giờ em thay nước 50% và ngưng CO2, độ cứng nước sẽ giảm và ổn định ở mức 4-5...nhưng cây cối sẽ còi cọc vì thiếu CO2...thành ra vẫn không khắc phục được vấn đề...

  Giải pháp khả dĩ duy nhất là thay sỏi nền khác !!!

  Ngoài ra còn một khả năng là hồ của em thiếu dinh dưỡng do thay nước quá thường xuyên ? Vì anh có 1 anh bạn cây cối cũng bị tuột lá èo uột như vậy vì nguyên nhân quá siêng năng...hồ đủ ánh sáng, có bổ sung CO2, nhưng thay nước ngày 1-2 lần vì sợ bị rêu(sáng & chiều), mỗi lần 50% !!! không bổ sung thêm phân nước mỗi khi thay nước, nền trơ chỉ bổ sung phân nhét 1 lần duy nhất khi set up...sau 2 tháng thì bị tình trạng như hồ của em ! về sau anh khuyên giảm thay nước...bổ sung thêm phân thì hết bị...

  Không biết những gợi ý trên có giúp gì được em không ?

 4. #14
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi dtnguyen62
  hồ đủ ánh sáng, có bổ sung CO2, nhưng thay nước ngày 1-2 lần vì sợ bị rêu(sáng & chiều), mỗi lần 50% !!!
  [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/33.gif[/IMG]
  Chết tiền nước thôi, mà clor trong nước máy cũng đủ làm cây chết.[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/18.gif[/IMG]

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @sanipriya: Đúng là chết tiền nước...nhưng clor thì không sợ vì anh bạn đó có 1 bể xi măng chứa nước khá hoành tráng (khoảng 10 m3). Lười quá cũng không tốt mà siêng năng quá cũng hỏng !

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @dtnguyen62: mới gặp 1 lần mà chú đã nhớ nick của con thì quả là trí nhớ của chú quá tốt.
  Cháu dự định thay sỏi nền nhưng còn chờ kết quả phân tích mẫu nước ( được 1 cao thủ giúp đỡ )
  Cháu nghĩ có thể là nước có độ axít quá cao nên cây k phát triển được vì cây nhiệt độ để trong bể chỉ vài ngày là bị bong hết số trở nên mất tác dụng.

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •