Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 20
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  63

  2 hồ thủy sinh của dtnguyen2 mới set up lại !

  Thây Hongket post hình 2 hồ mới set up mình cũng ngứa tay nên cũng thử post 2 hồ thủy sinh cũ mới set up lại được hơn 1 tháng !
  Mời các bác xem và bình loạn thoải mái (chê càng tốt để lấy kinh nghiệm cho lần set up sau):
  1. Hồ nhỏ kích thước 60 x 30 x 40:
  2 Jebo 45cm 15w + 1 compact 8w + 1 T8 8w
  CO2 24/7
  Nền trơ + Phân nhét Trung Quốc
  Lọc thác Jebo 502
  Chiếu sáng: bật 5 Hr - tắt 4 Hr - bật 5 Hr
  *Đã set up lại được 6 tuần (mới cắt tỉa 2 ngày trước)


  2. Hồ trung kích thước 85 x 30 x 40:
  2 Jebo 90cm 30w + 1 Jebo 60cm 20w
  Lọc chìm Trung Quốc (không nhớ tên!)
  Nền sỏi + Aquabase Ferka (mua của a FSL) + 1 ít phân nhét Trung Quốc
  CO2 24/7
  Chiếu sáng: bật 5 Hr - tắt 4 Hr - bật 5 Hr
  *Đã set up lại được 4 tuần (mới cắt tỉa 3 ngày trước)


  Chưa sử dụng thêm phân nứoc Ferka cho cả 2 hồ vì cũng mới set up lại sợ bị rêu !

 2. #2
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  34
  hehehe, anh dtnguyen62 này thiệt, giấu "hàng" kỹ wá. Em nhiều chiện tí nha:

  Hồ nhỏ: anh trồng cây không thấy điểm nhấn ở đâu vậy nhể ? Anh có thể kiếm một ít cây đỏ trồng vào cho nó nổi trọng tâm. Ngưu mao chiên sao anh không chia nhỏ ra trồng cho tự nhiên.

  Hồ lớn: em nhìn thấy bố cục hơi bị lệch, anh thử ngâm cứu lại xem sao ?

  Cây cối thì khoảng 1 tháng nữa, hồ em phát triển tốt, em share cho anh một ít vể bổ sung. Hìhihìihì.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Hongket: Cám ơn Hongket sớm có phần bình loạn và xin ghi nhận ý kiến!

  Nhưng theo anh có thật cần thiết có điểm nhấn không em ? Cón ngưu mao chiên thì thú thiệt là lười quá...nếu lom khom cấy mạ thì có mà chết!

  Hồ lớn bị lệch là vì anh muốn che cái lọc củ chuối nên cố ý trồng rong chồn xanh và trung liễu vào chung 1 chỗ! Vả lại anh muốn tạo khoảng trống phía bên trái để khi nhìn giống như từ ngoài bìa rừng nhìn vào...

  Nếu trồng thêm vài loại rong nữa vào sợ là tham quá đâm rối mắt...thôi để thêm vài người nữa cho ý kiến rồi tính vậy nhé.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  To dtnguyen 62 : anh đừng nghe lời hongket cái vụ share cây nhé không khéo xụp hầm[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] (hongket mới xụp hầm với em vụ hồ 30). Nói về hồ nhỏ thì ngưu mao chiên bên gốc trãi anh nên tách nó ra thành bụi nhỏ rồi trồng lại. 2 bóng compack thì anh thay nó thành bóng T8 bình thường đi. Hồ lớn nếu được thêm 1 cục đá mầu đen bỏ vào bên gốc phải khi nhìn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG]

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trời....trời.....trời.....cái bác Fah này......tức thiệt (sorry anh dtnguyen62)......cài độ em hoài.[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/66.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/66.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/66.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/66.gif[/IMG]

  Vụ cây cối hả ? nếu chúng không chết thì em share cho anh vô tư....[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG] , còn nếu chúng sống không thọ thì qua APT nhổ về trồng....[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/41.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/sad.gif[/IMG]

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Fahsailam: Hì hì mình cũng đang muốn làm thêm 1 cái hồ nhỏ 30 trồng toàn rêu Java và willow mà chưa xin được quota...

  Còn vụ thêm cục đá thì để tìm thử xem có cục nào nhỏ nhỏ vửa với hồ đó không...vì hồ nguyên thủy nuôi cá rộng chì 30cm hơi bị chật !

  Ngưu mao chiên thì để cuối tuần sau ráng thử xem, cuối tuần này bận rồi !

  Cứ nghĩ tới cảnh... lom khom dưới núi tiều vài chú...để trồng ngưu mao chiên mệt quá !

 7. #7
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  43
  cho em tham gia với...
  Hồ 1: nghiên cứu bố cục lại toàn bộ đi anh.
  Hồ 2: nếu anh không muốn bố cục cân đối thì nên làm cho nó cân xứng về màu sắc và bố cục theo hình tam giác. Ví dụ:
  - Tìm vài cục đá dáng nhấp nhô có 2 chân và đỉnh là 1 tam giác vuông, cạnh huyền sát đáy, đỉnh lệch về bên phải, cao hơn đỉnh thanh lũa khoảng 10 cm. chân trồng vài loại mọc thấp, che chân đá như cỏ lá đỏ (giống này anh Fah có)
  - đầu phải thanh lũa, lệch phía bên trái đỉnh cong của thanh lũa cho 1 mớ dương xỉ thường (loại đang bán gây quĩ ABV) leo thành cụm
  - Dồn hết Hoàng quang thảo về góc trái, gần mặt trước, trồng cao trong, thấp dần ra ngoài, kết thúc bằng 1 bãi cát trắng, cũng là điểm kết thúc của thanh lũa
  - Đám rong trước thanh lũa dời ra phía sau.
  vài í kiến của thành viên nhí, anh xem chơi thôi nhé...

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Pyramid: Cám ơn ý kiến của em...anh sẽ cố gắng nghiên cứu tổng hợp ý kiến của tất cả mọi người để lần sau set up tốt hơn !

  Đối với anh thì không có khái niệm phân biệt tuổi tác - nhí hay già, hoặc ý kiến thành viên nhí không bằng ý kiến thành viên lớn tuổi trong thú chơi thủy sinh cũng như các thú chơi chim cá kiểng...tất cả đều bình đẳng...ý kiến nào hay thì ta ghi nhận và cố gắng áp dụng thôi.

  To All: Lời thật mất lòng, thuốc đắng giã tật...mình không ngại đâu...xin mọi người cho ý kiến thẳng thắn thoải mái để rút kinh nghiệm nữa chứ !

 9. #9
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  21
  Trích dẫn Gửi bởi dtnguyen62
  @Fahsailam: Hì hì mình cũng đang muốn làm thêm 1 cái hồ nhỏ 30 trồng toàn rêu Java và willow mà chưa xin được quota...
  Còn vụ thêm cục đá thì để tìm thử xem có cục nào nhỏ nhỏ vửa với hồ đó không...vì hồ nguyên thủy nuôi cá rộng chì 30cm hơi bị chật !
  Ngưu mao chiên thì để cuối tuần sau ráng thử xem, cuối tuần này bận rồi !
  Cứ nghĩ tới cảnh...dưới núi lom khom tiều vài chú...để trồng ngưu mao chiên mệt quá !
  Theo codai thấy cái hồ lớn của anh , bố cục như vậy cũng hay . Codai chỉ xin có ý kiến là nếu anh áp dụng cách để đèn như trên thì nên che ánh sáng bên ngoài . Nếu không cây cối như vừa đi uống bia đen về vậy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/tongue.png[/IMG] .
  Lom khom như chú tiều thì chưa ấn tượng . Phải quì gối hay xếp bằng để trồng ngưu mao chiên hay trân châu bò như codai . Mẹ con Cỏ Mai nhìn codai trong tư thế thiền mà cười khúc khắc hoài , làm codai hơi bị quơ[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/9.gif[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  @Co dai: À cái vụ ánh sáng này rất là đau đầu...vì nhà hướng tây bắc bị nắng chiều nên cây của cà 2 hồ đều bị như vậy ! Mặc dù đã buông (che) màn tất cả các cửa từ trưa đến chiều tối nhưng vì buổi trưa set timer tắt đèn 5 tiếng nên hồ tối cây vẫn có khuynh hướng vươn về phía có tí ánh sáng le lói xuyên qua màn cửa...Bó tay !

  Có cách nào hay để khác phục không anh Cỏ Dại ?

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •