Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Mới tập chơi, xin các cao thủ giúp đỡ

  Chào các bác
  Em cũng thích chơi hồ thủy sinh, nhưng trước giờ chưa từng có kinh nghiệm nên làm thử 1 cái hồ nhỏ xíu 25 x 15 x 15 để trên bàn làm việc. tiền hồ hết 20k, nhưng tổng thiệt hại lên đến 200k ( phân nền + sỏi đáy 25k, còn lại là mấy cái cây con con ). DO trồng thử nên chưa dám nói về hình thức, nhưng có 1 số thắc mắc sau :
  1. do kích thước bể nhỏ, em thay nước ( 1/4 ) mỗi ngày,không dùng CO2,không có hệ thống lọc nước, tạo dòng chảy, nắng chiếu trực tiếp vô hồ chừng 30p mỗi ngày như vậy có hại gì kg ?
  2. trên các lá rong bị bám bẩn ( cái này chắc là do mấy bữa em cắm đi cắm lại mấy cái cây ) giờ phải làm sao cho sạch ?
  3. em thấy các bác có nhiều loại cây, nhất là mấy cây bé bé làm nền, nhưng em đi mấy chỗ bán ( Cao Quý, tiệm gì ở góc Nguyễn Thông - Lý Chính Thắng ) thì kg có. chỉ mua được 1 vỉ tản sừng hươu ở Cao Quý ( 50k..hik hik ). Các bác làm ơn chỉ giúp em chỗ nào có thể mua đuợc mấy cây này với giá mềm mềm chút kg ? chứ cứ 20-25k 1 ngọn cây thường thường thì xót ruột quá

  cây cối thì mọc tốt ( em thấy có mấy cái cây bữa trước ngắt ngọn - tiết kiệm , mua 1 cây cao cắt ra làm 2 cây, bữa nay thấy mọc ra mấy cái mầm bé bé ở nách lá, thấy thương lắm ). nhưng cái hồ của em hơi thấp ( hik, giờ mới thấy sai lầm khi làm cao có 15cm ) nên kg đẹp và có nguy cơ phải cắt thường xuyên. Bác nào có kinh nghiệm làm mấy cái hồ bé bé chỉ bảo cho em chút kinh nghiệm nhé

  Em upload mấy cái hình chụp bằng DTDD :


  Cám ơn và mong mọi người chỉ bảo cho lính mới
  Chinh

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  18
  Bác thử liên hệ với anhdung_1982 (0989.183928; gặp Dũng) xem, anh ấy đang có mấy loại cây mà người mới tập chơi như bác cần đấy.
  Lưu ý: chỉ cho cây chứ không nhận tiền đâu nhé.
  Chào bác!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @chinh: Mình xin góp ý những điểm cụ thể sau:
  -Về cây: bể của nhỏ và thấp nên không hợp với những loại cây cắt cắm, phát triển nhanh như hoàng thái dương, lệ nhi, la hán...Mình gợi ý bạn nên thay bằng các loại cây phát triển chậm như dáy lùn, dương xỉ, tiêu thảo nhỏ, rêu cá đẻ...kết hợp với cành lũa nhỏ, các loại cây này có thể mua tại Cao Quý.
  -Về ánh sáng: bạn không nên để nơi ánh sáng chiếu trực tiếp vào hồ như vậy sẽ khó kiểm soát được nhiệt độ nước và rêu, với hồ của của bạn, chỉ cần 1 bóng đèn compact chiếu khoảng 8-9h 1 ngày.
  -Để xử lý rêu mọc trên lá cây và thành hồ, bạn nuôi thêm vài cặp 7 màu, mully hoặc chuột mút rêu là ổn, như vậy hồ cũng sẽ sinh động hơn nhiều.
  Link dưới đây có 1 vài kiểu hồ nhỏ, có lẽ bạn sẽ gặp ý tưởng của mình sau khi tham khảo:
  http://www.aqua-birdvn.com/forums/sh...?t=5412&page=2

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích lời của chinh "1. do kích thước bể nhỏ, em thay nước ( 1/4 ) mỗi ngày,không dùng CO2,không có hệ thống lọc nước, tạo dòng chảy, nắng chiếu trực tiếp vô hồ chừng 30p mỗi ngày như vậy có hại gì kg ?"
  Tại sao bạn phải tra tấn hồ và cây thủy sinh của bạn như thế? Bạn muốn có hồ be bé và đẹp, bạn nên làm nhưng gì mà bạn chưa làm?

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi fahsailam
  Tại sao bạn phải tra tấn hồ và cây thủy sinh của bạn như thế? Bạn muốn có hồ be bé và đẹp, bạn nên làm nhưng gì mà bạn chưa làm?
  hàhà - chết cười với í nghĩ "tra tấn" của anh Fah![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/21.gif[/IMG]

  bể của bạn thuộc diện bể bé tí rồi, nên tìm các bài có liên quan đến khái niệm Bể Nano để tìm hiểu cách lựa chọn cây trồng và decor phù hợp.
  Những cây bạn hiện đang trồng sẽ không thể sống tốt trong bể bạn hiện nay sau một thời gian ngắn nữa!

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Có lẽ e cũng đi theo bác Chinh để học hỏi làm hồ "nano"

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •