Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 13
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bác Toe Toe : hình như bác cũng hâm mộ Amano lắm lắm nhỉ !? , mình cũng là Fan của ông ấy mà , he he .... , nhưng cái nào hay mình học thôi. Cái ống thủy tinh mình có ý tưởng vậy chứ cũng đang tìm chỗ thổi nè , có thời gian chắc chắn mình sẽ làm được vì bức xúc mấy cái ống xanh xanh đó của Jebo lắm. Mình củng chia sẻ nếu tìm được nhé , chĩ sợ mình không có thời gian.
  Anh Fah : anh quá lời với em rồi. Trước đây em có mang về từ hn một loại cỏ (loại này thực sự em không rõ tên, loại này nhìn bề ngoài giống như cỏ ngoài công viên vậy, cao khoảng 3-4cm khi ra thành từng "dề" và khít nhau rất là đẹp) , em cũng định làm một hồ theo phong cách "Cao Nguyên Miền Núi" , ý tưởng giống như anh vậy, lần đó sau khi làm xong em đi công tác cả tháng ở nước ngoài, giao cho Sư Tử nhà em và oshin chăm sóc cuối cùng hỏng bét , cỏ chết hết , sau đó dẹp cái hồ này. Em sẽ làm lại sau đó post lên cho anh em xem góp ý , nhưng đang tìm cây phù hợp. Anh FAH nói loại Mini Hair Grass là hay quá nhưng mật độ nó phải phủ hết , chắc cao thủ như anh mới cắm cỏ cho nó ra đều thôi , hi hi
  anh Tienbm : đúng là Ngưu mao chiên anh đưa hình , ngoài hn thì... bao la , em có trồng loại này cũng mang về từ hn.

  BSB

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  To Fah: anh cho em hỏi hệ thống lọc anh sử dụng cho hồ, gọi tên nó sao anh em thấy trên mạng có giới thiệu mà ko bít Vn gọi là gì ?

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái tay Toetoe Công Tử này làm anh em tức điên mất, đang ngon trớn thì lại hết pin. Nhưng mà tức cũng đâu có làm gì được. Nói chơi vui nhé Hi Hi HI!!! Cố gắng post tiếp để anh em học hỏi nhé.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Quả thật là môt phong cách...... copy của Takashi Amano , nhìn thấy quen lắm mà lạ lắm
  Quen vì Layout này nằm trong sách của Amano.
  Lạ là vì mấy cục đá không được đẹp lắm. Và dùng lọc ngoài (có lẽ là Jebo) nhìn cái ống xanh xanh là thấy oải . Nên đổi ống của máy lọc bằng một số ống được thổi bằng thủy tinh luôn cho giống Amano.
  Điểm nhấn chính là toàn cục hồ cho nên hồ này phải nhỏ, theo em đoán từ 0.6 - 0.7m.
  Tuy nhiên với tài năng của giáo sư Fah, khi trồng cây vào nhìn chắc đẹp hơn. Nhưng nếu trồng toàn bộ là Ngưu Mao Chiên chắc chắn sẽ không đẹp .
  Vài lời thật lòng có gì mạo phạm xin bỏ qua cho.
  BSB

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đúng là có bàn tay chuyên nghiệp vào bể, nhìn cái là phê ngay các bác à.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ở ngoài chổ bán cá có bán các loại ống bằng nhựa "hơi trong" cũng như các co nói cũng bằng nhựa cùng loại... sao mọi người không thử nhỉ... nếu khéo tay có thể uốn được như cái ống xanh xanh kia???

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @Blue-Sabbath:Đúng là mình thích Amano thật. Thích vì ông chụp hình quá đẹp, đặc biệt là chụp bể thuỷ sinh, mặc dù biết rằng để chụp được như vậy thì đồ nghề chụp hình của ông củng phải "khủng" lắm. Kế đến, mình thích bể theo phong cách Amano vì nó mang cho mình 01 cảm giác thân thuộc, một cảm nhận về những cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ mà trứoc đây mình không trân trọng, để ý đến.
  Thậm chí đôi khi mình tự hỏi rằng có phải do mình là ngừoi Á Đông nên dễ cảm đối với bể theo phong cách của Amano hơn phong cách Hà lan chăng? Hay là do bể Amano hơi khó chơi, khó set up nên đối với ngừoi mới chơi như mình thì lại thừong lấy đó làm chuẩn mực cho cuộc chơi của mình để mà phấn đấu.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Thêm 01 bể dùng đá do Fahsailam setup

  Tuần vừa rôi, Fah lại rủ đi xem làm bể cho 01 anh bạn. Bể này dùng đá, sỏi, Aquabase và chỉ trồng toàn Ngưu Mao CHiên thôi

  Vị trí đặt bể  Vẫn là cách set up nền bể dùng aquabase và sỏi  Công nhận lúc này tay nghề sắp đá của Fah lên thiệt !! Từ những cục đá rời rạc, không thành bộ, nhưng qua bàn tay của Fah sắp thì nhìn có hồn ngay. Hình như là Fah ghiền Amano lắm thì phải, nên sắp kiểu gì thấy cũng giống nhỉ? Có lần, toetoe thử yêu cầu Fah làm 01 hồ theo kiểu Hà Lan, Fah làm thử, thấy đúng là không phải sở trừong thật của Fah thật

  Thêm 01 hình chụp góc khác  Cho nứoc vào hồ,
  theo Fah bảo thì mấy ngày qua có 01 số bạn lúng túng tại đây, lần đầu tiên cho nước vào, nước sẽ đục, cứ bình tĩnh rút nước ra, cho nứoc vào, rút ra... khoảng 3 lần làm kỹ là trong ngay

  Tiếc là hôm ấy máy hết pin nên chỉ chộp đựoc tới đấy. Sẽ mò sang lại để cập nhật bể của anh bạn này sớm nhất.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  16
  Chào BSB : Đúng là cao thủ núp trong bóng tối, theo nhũng gì mà BSB nói chứng tỏ là BSB đã có kinh nghiệm rất nhiều. Hồ này đúng là trồng ngưu mao chiên thôi, BSB nói là nó sẽ không đẹp anh cũng biết về vấn đề đó vì ngưu mao chiên mà mình thường thấy cây nó rất dài mà nếu trồng "Mini hair grass" thì anh bảo đảm là hồ sẽ đẹp hơn. Mini hair grass cũng là một loại ngưu mao chiên nhưng cây nó ngắn hơn. Riêng về mấy cục đá thì đi lượm chỗ người ta đang làm đường[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  Ngưu mao chiên"MINI"

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Loài ngắn của fah nói trong bể của mình đây này, chỉ cao từ 3-5 CM, đây là loài mình lấy ở ruộng lúa ngoại thành Hà Nội

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •