Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  anh FAH : em còn bé lắm anh ơi ... mới ngoài 30 có 1 năm thôi anh à ..... :-) mà nhìn mặt thì già như trái cà, chắc do suy tư làm hồ thủy sinh nhiều quá (chứ không phải làm nhiều hồ thủy sinh) , he he .....

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  các bác góp ý giùm em

  em tính trồng 1 cái hồ mới nhưng chưa biết trồng làm sao nên vẽ ra giấy mong các bác sửa lai giúp em

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bác trồng rong không có đá tạo cảnh à? Nếu có phải coi bố cục rùi người khác góp í luôn thể.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  Bạn Phat vẽ như vậy thì " bó gối" , chịu, không ai góp ý nổi vì nhìn vô chẳng hình dung ra gì cả.
  Bạn tham khảo bài viết của Tienbm về bố cục của hồ. Có nhiều ý hay !
  Nếu theo phong cách Châu Âu như Hà Lan, Pháp...... thì tham khảo hồ của anh Co Dai.
  Nếu theo phong cách Nhật, Thái , Trung Quốc thì tham khảo hồ của anh Fah
  Và biết đâu bạn lại sáng tạo ra một phong cách mới, chịu khó tham khảo nhiều những bố cục của các cao thủ.
  Trước tiên bạn làm nền hồ, bố cục đá hoặc lũa - cho máy lọc chạy vài ngày sau đó chụp hình lại toàn bộ lúc đó mới hình dung ra và góp ý cho bạn .Và còn một điều quan trọng nữa là bạn phải thật tập trung và thong thả , từ từ làm , từ từ ngồi hớp vài ngụm cafe, bia, rượu, rít vài hơi (có khi cả gói thuốc) , ngắm nghía chọn lụa he he ........ mới lòi ra cái bố cục hợp ý thích của bạn. Có như vậy mới cảm nhận được "nghề chơi lắm công phu" , đó là một cái thú !!!! , dù hồ đẹp hay không mình cũng được một khoảng khắc hạnh phúc nhỏ nhoi và nụ cười luôn nở trên môi :-)
  Chúc bạn thành công .

  BSB

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  To phat : Đúng như chú BSB nói đó.
  To BSB : "từ từ làm , từ từ ngồi hớp vài ngụm cafe, bia, rượu, rít vài hơi" Cháu phat nó dang còn nhỏ lém sao mà làm theo chú được[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  theo em thì anh phat lập ra 1 bản vẽ như vậy cũng khá hay và mới mẻ đó..chỉ có điều trong trí tưởng tượng phong phú của loài người..những gì tưởng tượng ra bao giờ cũng đẹp hơn thực tế rất nhiều..chính vì thế nhiều khi anh nghĩ là như vậy đẹp rùi nhưng đến lúclàm bể thì nhiều khi lại ngược lại..chính em cũng như anh...chỉ có điều chịu khó vẽ qua hình cây và nhìn cả chính diện lẫn từ trên cao..hì hì..chăm hơn 1 tý !! hee
  mà bản vẽ của anh cũng nên bổ sung thêm kích thước bể vào như vậy sẽ dễ hình dung hơn đó !! hiiiiiii

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hồng liễu, hoàng thái dương, bảo tháp đều là những cây cắt cắm, tính chất chung của nó là mọc thẳng đứng, trong trường hợp môi truờng sống thật tốt và biết cách cắt tỉa mới có thể kích thích cho chúng rẽ nhánh ngang. Vì thế vẻ đẹp của chúng thường tập trung ở 1/3 đầu ngọn. Do vậy khi sử dụng những loại cây này luôn luôn cần lưu í đến việc tìm những bụi mọc thấp phù hợp để che chắn 2/3 gốc còn lại của chúng.

  Hồng liễu mà trồng liền với trân châu Nhật thì sẽ phô cái phần gốc của hồng liễu ra, không thể đẹp và không đảm bảo được yếu tố kết nối mảng khối trong bể.

  Thực tế GC cũng thường hay "vẽ" trước để mường tượng sẵn cái bể tương lai, tuy nhiên xin nhắc nhở là bạn chỉ có thể mường tượng được tương đối chính xác nếu bạn có một ít kiến thức về những loại cây mình định trồng (màu sắc, hình dáng, kiểu cách trồng, thói quen mọc... của chúng).
  Trong trường hợp chưa biết rõ, nên lựa mua những loại cây mình thích mà không quá khó trồng, rồi đưa thử trực tiếp vào bể để có cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn, sẽ dễ lựa chọn đuợc góc trồng cho cây hợp lí hơn.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •