Kết quả 1 đến 9 của 9

Chủ đề: Bể của Be_rong

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bể của Be_rong

  Xin chào tất cả các anh chị trên diễn đàn. Em lần đầu tiên vào diễn đàn thấy hay quá nhất là với mục bể thủy sinh. Quả thực nhìn mấy bể và cây của các anh chị trồng em xin "bái phục", đẹp mê hồn và do đó em quyết định cũng làm một bể học theo cách của anh chị hướng dẫn và đã làm. Sau đây em xin giới thiệu qua bể của em, mong được các anh chị chỉ giáo.

  Toàn bể:


  kích thước bể: dài 1m2; cao 0,7m; rộng 0,4 m.
  ánh sáng: 2 bóng atman 90cm, em thấy đề trên bóng là 10.000k, 30w.
  cây: gồm 2 cây dáy, 2 cây lưỡi mèo, một cụm hồng liễu, khoảng 10 cây tiêu thảo, và cũng khoảng 10 cây (em không nhớ tên hình như là vẩy ốc), 3 cây rong đuôi chó và 1 cây hình như là súng.
  cá: 10 secan, 15 em ngựa vằn, 15 em đuôi kiếm và mún.
  nền: dưới cùng là 1 gói phân DBO, tiếp theo là cát đen, sau đó là lớp cát vàng đã rửa sạch. Nền dày khoảng 8 cm.
  Hiện tại em mới trồng được khoảng hơn 1 tuần thấy cây cũng lên đều.
  (em cho nước cao gần bằng mặt hồ).
  Như vậy, theo các anh chị với lượng ánh sáng chỉ có 2 bóng atman 90cm và lượng phân nền như trên thì các cây em trồng có tồn tại được không? Rất mong được sự quan tâm và chỉ giúp của các anh chị và các bạn.

  Góc phải:


  Góc trái:


  Do mới chụp hình lần đầu nên chưa biết cách chụp đẹp, mong các anh chị và các bạn thông cảm

  nick yahoo: bmk762000

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cái kiểu trồng này nhìn quen quen ha, giống giống với kiểu của anh vantrung thì phải [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Một gói DBO thì tồn tại ko lâu đc đâu bạn à

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  đúng rùi làm nền chỉ bằng một gói DBo thì hơi ít chất đó...bạn ở Han thì nên lặn lội thử 1 chuyến lên AG chỗ 4b Nguyễ Thái Học ở đó có nhiều loại phân và đất làm nền lắm !!

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi be-rong
  kích thước bể: dài 1m2; cao 0,7m; rộng 0,4 m.
  ánh sáng: 2 bóng atman 90cm, em thấy đề trên bóng là 10.000k, 30w.
  So với kích thước bể vậy thì GC cho là hoàn toàn không đủ sáng. Cây mới cắm trông có vẻ đẹp và màu sắc tương đối ổn vậy vì nó còn thừa hưởng năng lượng dự trữ, nhưng nếu không có chế độ sáng thích hợp thì chúng sẽ mau chóng tệ hại đi thôi.

  Bạn nên tìm đọc lại các bài viết kinh nghiệm dành cho bạn mới khi set up hồ để biết thêm chi tiết. Các thông tin cơ bản liên quan đến yêu cầu kĩ thuật để set up tốt một bể thủy sinh có đủ cả rồi!

  Chụp hình nếu có thể nên chụp chính diện bể để thấy được rõ bố cục của nó!

  Chào mừng đến diễn đàn!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi nnkeng47
  cái kiểu trồng này nhìn quen quen ha, giống giống với kiểu của anh vantrung thì phải [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Một gói DBO thì tồn tại ko lâu đc đâu bạn à
  Trước tiên mình xin cảm ơn bạn và các anh chị khác đã quan tâm nhận xét và chỉ giáo giùm. Mình mới vào diễn đàn, đọc hay quá nhưng quả thực cũng chưa đọc hết và xem được hết các bài của anh chị đã post từ trước, cho nên khi setup bể mình không ngờ nó lại có những kiểu "giông giống" với bể của người khác. Vậy theo mình nghĩ bể của "anh vantrung" chắc là phải ấn tượng lắm mới được bạn nhớ như vậy. Như vậy thì mình mừng quá vì dù sao bể của mình cũng có được một nét gì đó làm đọng lại trong trí nhớ của bạn.

  Hôm setup bể, quả thực lúc đó ngân sách cũng có hạn nên mình chỉ đủ mua 1 gói DBO. Mình cố gắng chọn tìm các loại cây mà có thể chịu được nguồn ánh sáng yếu và nguồn dinh dưỡng để nuôi cây như vậy. Nói ra các bạn đừng cười vì sợ cuối tháng, tiền điện nhiều thì "sư tử yêu quý" của mình mà "gầm" thì "chít".

  Hiện tại thì cây lưỡi mèo và cây ráy, rong đuôi chó, tiêu thảo cũng đã lên cao, nhưng chỉ có cây hồng liễu lá của nó hình như bị xoăn và đỏ thẫm lại không xanh hồng như trước. Vậy nhân tiện đây anh chị và các bạn cho hỏi: "nếu bây giờ mình bổ sung thêm DBO thì bổ sung như thế nào, không lẽ nhổ hết cây lên, bỏ vợi cát trắng trên mặt ra và rắc thêm DBO. Như vậy thì lại phải dưỡng cây lại từ đầu. Còn về phân nước thì mình hoàn toàn không muốn dùng một chút nào". Các anh chị và các bạn có cách nào hay mà không phải nhổ cây thì chỉ giúp luôn mình nhé. Xin cảm ơn các anh chị và các bạn nhiều.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Khó mà lật nền lên để bổ sung BDO lắm,bạn có thể chơi phân viên dúi thẳng vào gốc,cây lên tốt,đỡ phí công.Còn ko thì rải thêm một lớp nền công nghiệp của Trung Quốc:rẻ hơn ADA,cây vẫn lên tốt.Chứ chơi thủy sinh mà nền cực rẻ như thế thì cũng hơi phiền ha.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nền của bạn như vậy có lẽ là hơi thiếu chất đó, cần bổ xung thêm vì 1 gòi DBO là k đủ đâu.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể của bạn mua ở đâu mà đẹp quá vậy cho mình biết với,mà bạn tự trồng cây à nhìn được đấy

 9. #9
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  66
  hiện nay trên thị trường có loại DBO dạng viên như viện thuốc nghe vài người bảo dùng cũng được..giá khoảng 10k 1 vỉ...bao nhiêu viên ý nha..khoảng 15 viên hay sao ý..còn nghe nói lên bác Hòa ở Yên Phụ thì là 20k 36 viên..dùng viên đó gài dưới gộc cây thì khá đơn giản ai cũng làm được..còn koi bạn dùng hạt DBO đỏ thì kiếm 1 cái ống dài..cắm xuống rùi đổ phân theo ống vào bể thui..nhớ kiếm 1 cái gì che đầu ống để khi cắm xuống cát ko bị cát vào..và giữ tay ở đầu ống phía trên tạo áp suất ko chọ nước vào nha!!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •