Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 18 của 18
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể của Toetoe chuyên nghiệp đấy, HN đang nóng có những bể mát mắt thế này cũng đỡ. Nhà mình chật quá, muốn làm thêm bể mà không được.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] bác toe toe lại gia nhập Amano Fan Club à??? [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  Bác thử dùng moss remove của Badun hoặc Amazon chưa?? Tốt lắm đó!! Hồ mới làm mà nước mù mịt thế kia ko rêu mới lạ :P

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @anh toe: Kiếm được cá ăn rêu Nam Mỹ là sịn nhất! Chớ thả mấy con bút chì đểu hoặc bống vàng, coi mất mỹ quan mà cầy xới ghê lắm!!! Bác cắm chân châu nhật nghề quá [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] hôm nay em cắm được 1 ít chân châu cho phamtungvov mà hoa mắt gù lưng chân tụ máu cứng đơ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cuối cùng chắc nhiều người thấy được mặt trái của bể à la Amano, rất khó bảo dưỡng trong thời gian dài, nhất là lúc mới làm bể thì quả là tai nạn. Tuy mình cũng là Fan hâm mộ Amano nhưng cũng không được rõ lắm sau khi làm bể, chụp hình xong ông ta có phải mau mau bán gấp không ? Vì Riccia là loại nhỏ, phát triển chậm nếu không đủ ánh sáng (đủ ánh sáng là truyện rất...rách việc) nên dinh dưỡng, Phosphor, Nitrat thừa ra trong nước tạo môi trường tuyệt vời cho rêu đủ loại ...biểu dương lực lượng, bể kiểu Amano khó làm vệ sinh nền hồ. Theo mình thấy trong thời gian đầu, ngoài thả cá cá ăn rêu nên kết hợp thêm trồng cây phát triển nhanh để hút hết lượng dinh dưỡng của rêu, ví dụCeratophyllum, Egeria, Hydrocotyle leucocephala, Hygrophila polysperma, bèo nhật..v.v. Lúc bể đã ổn định vứt đi cũng không phí lắm.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Mig29
  Cuối cùng chắc nhiều người thấy được mặt trái của bể à la Amano, rất khó bảo dưỡng trong thời gian dài, nhất là lúc mới làm bể thì quả là tai nạn. Tuy mình cũng là Fan hâm mộ Amano nhưng cũng không được rõ lắm sau khi làm bể, chụp hình xong ông ta có phải mau mau bán gấp không ?
  GC thấy có vấn đề cần làm rõ thêm, là "rêu hại trong bể theo phong cách Amano":
  như chúng ta đã biết, đa số các bể Amano đều dùng trân châu Nhật, Riccia là những loại cây mọc chậm đòi hỏi ánh sáng mạnh --> tạo điều kiện cho rêu phát triển nhanh.
  Nhưng, ở góc độ khác, nền ADA do đặc tính nhả chậm của nó có khả năng giữ dinh dưỡng ổn định --> việc xuất hiện quá nhiều rêu ở thời gian đầu mới set up có vẻ không phải là chuyện đương nhiên lắm!?
  Để í thấy rằng các bạn VN ta chơi trân châu Nhật, riccia đâu phải trên nền ADA? mà là trên nền hỗn hợp tự làm là chủ yếu, do vậy việc thừa dinh dưỡng trong thời kì đầu mới set up bể gần như là phổ biến và do vậy dẫn đến tình trạng rêu hại phát triển tràn lan.

  Tương tự như vậy, ngay cả trên forum APC, GC để í thấy các bể cố gắng đi theo phong cách Amano cũng rất thường bị rêu hại xâm lấn trong thời gian đầu làm bể. Nhưng theo dõi chi tiết thì cũng như nhận định trên: đa phần các bể đó đều dùng những loại nền công nghiệp không phải ADA!. GC dứt khoát không đủ sức tranh luận vì không có khả năng hiểu biết cũng như không đủ kinh nghiệm thực tiễn sử dụng thử các loại nền công nghiệp của những hãng sản xuất nền nổi tiếng của Mĩ, Âu khác, nhưng xin có một nhận định cảm tính thế này:
  Có lẽ, (có lẽ thôi), mặc dù những nền công nghiệp Âu-Mĩ kia rất chất lượng, nhưng rất có thể nó thích hợp hơn với phong cách chơi bể Hà lan (đặc cây, nhiều cây lớn, nhiều cây phát triển nhanh, đòi hỏi nền nhả dinh dưỡng nhiều và nhanh) hơn là kiểu cách Amano với nền trân châu hoặc riccia, do vậy khi sử dụng chúng cho kiểu bể Amano, người chơi thường gặp nhiều rắc rối với rêu hại trong thời kì đầu setup hơn là sử dụng nền ADA chăng?

  Mời mọi người có í kiến thêm, thử làm sáng tỏ vấn đề này để rút kinh nghiệm chơi hơn!

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ....Có một lần codai chứng kiến một cuộc tranh luận giữa hai anh bạn làm nghề may mặc quen với codai. Anh có tay nghề cao , " giờ bay" trong nghề cũng nhiều . Kinh nghiệm thì thôi khỏi phải nói. Anh ta đưa ra một câu nhận xét với người bạn may trong xí nghiệp may chuyên sản xuất hàng may mặc hàng lọat . Đại khái ý như sau : " Hàng may sẵn theo số đo mẩu thường không đáp ứng đầy đủ theo từng đối tuợng khách hàng . Như trường hợp cùng một số đo nhưng dáng người khác nhau thì sẽ gặp trở ngại..." Anh làm trong xí nghiệp trả lời lại như sau :" Nhận xét của anh rất đúng với loại hàng mà xí nghiệp tôi đang may theo đơn đặt hàng của một siêu thị . Nhưng nó không đúng với những đơn đặc hàng của những hãng thời trang cao cấp , mà tiếng tăm thì ai cũng biết . Ở những đơn đặc hàng này cùng một size nhwng có rất nhiều mã hàng , thí dụ cùng một số đo vòng cổ người thiết kế sẽ cho ra nhiều mẫu với độ dài tay khác nhau , vòng eo khác nhau, ....và còn rất nhiều thứ khác nhau, cho dù không được như may đo nhưng theo tôi nó cũng không như ý của anh nói.Tồi xin nói thêm là tất cả chi tiết đều được ghi lên trên bao bì cho người mặc lựa chọn cho thật phù hợp ,tùy theo dáng người mẩu của mình đây là điều quan trọng nhất và người mua phải trả tiền cao hơn là hàng mua ở siêu thị" ....
  Ngoài ý của hai người nói trên codai xin có một ....lưu ý như sau Một khi đã là hàng may đo , hay là hàng may cao cấp đã định sẵn một đối tượng khách hàng cụ thể thì khi người tiêu dùng chọn sai mặt hàng thì kết quả nó còn tệ hại hơn là hàng mua ở siêu thì nữa.
  Trở lại với phân bón trong bể thủy sinh . Codai thấy cũng hơi tương tự. Trước hết chúng ta phải phân tích xem người tiêu dùng có làm đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất không ? [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG] .

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hi cả nhà.
  Về thời trang thì ...mênh mông quá, riêng Mig hay mặc đơn giản, ngoài mấy cái Jeans le-vít ra, không có cái nào đáng gọi là "đồ hiệu" cả. Có cái tật rất tệ là ngắm hồ cá hàng tiếng cũng được nhưng đi mua quần áo toàn...ngủ gật. May là chăm giặt ủi nên khi đi đám cưới, sinh nhật ..v.v.cũng chưa bị...đuổi về lần nào [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]. Giả dụ có người quen nào mở sinh nhật mà quy định khách đến dự chỉ được phép mặc...Bốt (Boss) mà không cho mặc bất cứ đồ nào khác thì chưa biết tính sao??
  Cũng như trong bể TS, Riccia là loại cây được ưa thích được kết hợp làm nền, buộc trên đá, gỗ..v.vv với số lượng vừa phải. Còn theo phong cách Amano được sử dụng như chất liệu chính khiến mọi người đa số đều phải nghĩ đến ADA trước tiên. Mig không có kinh nghiệm về vấn đề này nhiều lắm nên muốn tìm hiểu ngoài ADA còn có giải pháp khả dĩ nào khác không, và hiệu quả của ADA có thực sự như mong muốn hay không?
  Cám ơn các bác trước.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình là thành viên mới đang tập tành chơi bể thủy sinh, xin hỏi nhờ chỉ giúp là ở HCM muốn mua trân châu nhật như trên thì ở đâu bán và các bạn có biết địa chỉ các quán cafe có bể thủy sinh đẹp để đến ngắm học hỏi không?. Cám ơn nhiều.

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •