Trang 1 của 7 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 64

Chủ đề: Bể của Allibaba

 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Bể của Allibaba

  Chào các bạn,
  sau một thời gian thử nghiệm. Trồng một vài cây vào chính cái bể cá chỉ có sỏi mà không có phân gì [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG]

  Allibaba tự setup cái bể mini đầu tiên của mình. Bể này toàn dùng đồ nội địa: Tribat, tracatu, đất sét và phân vi lượng. ngay cả cái bình CO2 và CO2 diffuser cũng tự chế luôn.

  Đây là bể của mình sau một tháng. Các bạn cho ý kiến nhé  Rất cám ơn các bạn.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tuyệt quá, chỉ có nền trơ mà đc như vậy sao...cây cối rất xanh tốt, mà cái rêu cá đẻ của bác phát triển nhanh vậy, em mua 1 lạng buộc vào sau 2 tuần nó rữa hết[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG]...Càng nhìn càng thấy bể của mình nham nhở, mai quyết tâm setup lại [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cám ơn DNT_designer, mình thử nghiệm một số cây trên nền trơ ở một hồ cá khác. cái bể này là bể đầu tiên mình làm nghiêm chỉnh có tribat+tracatu+đất sét+vi lượng đấy chứ.
  Cái hồ kia mình cũng vừa làm lại nghiêm chỉnh rồi. Công thức có thay đổi chút ít. Nước còn chưa trong. Vài hôm nữa mình cũng sẽ post lên cho các Bác xem.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  8
  Hehehe,
  Anh codai nhìn qua là biết xuất sứ ngay. cái đám trân châu hôm lấy ở nhà Anh về nhân được 2 hồ rồi. mặc dù còn hơi thưa.
  Còn 2 cây ngổ đỏ thì mổi tối nó cụp ngọn lại và vươn cao. khi mở anh sáng lại là vươn lên cà cm. mình cũng mới cắt ngọn để nhân giống.
  Cây thái dương là cây đỏ bên góc phải phải không anh codai?[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/11.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/11.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/11.gif[/IMG] (chưa nhớ tên cây lắm). Cây đó hôm trước mua cục lũa ở Tuấn Thanh, kèo nài họ cho thêm 2 cây đó. Mới đem về thì tán của nó rộng lắm. Bây giờ thì nó nhảy nhiều nhánh con, vươn cao nhưng tán lá nhỏ lại. Chắc là thiếu N hay thiếu sáng gì đó. Xin được Anh Codai chỉ giáo.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Em cũng mới ghé nhà bác codai hôm qua, tậu được 3 ngọn thái dương về trồng (quên hỏi tên nhưng hình như là vậy), về trồng vào hồ chưa biết thế nào ? Thấy cây nhà bác codai, em muốn khuân luôn hết về nhà...hihiihi

 6. #6
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  bề của ali rất đẹp. cây cối pt rất tốt.thú thật em rất thích hòn cuội của bác [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]. xin cho em hỏi kích thước hồ của bác là bao nhiêu ? bác dùng mây bóng ? hiệu gì ạ ?
  chúc mừng bác có bể đẹp đón tết

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hình như bể của ali không tới 80cm đâu nhỉ?[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Cây lên tốt wớ...ăn mừng đêêêêêêêê....

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @DNT mình đã làm nền hồ theo cách của Alibaba. Cách này bể rất nhiều chất dinh dưỡng do vậy phần phân nền thì chỉ cần một lớp mỏng thôi. và đáy nền nên để lớp Nham thạch hay rỏi nhỏ sẽ tốt hơn

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể của mình là bể mini để thử nghiệm mà. Khích thước 60x30x40 thôi. Sử dụng 1 bóng jebo 20W/T8 10K và 1 bóng osram 18W/865

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn bể của ali codai thấy nhiều cây quen quá . Nhất là loại trân châu bò có màu xanh sáng he he. Bụi thái dương hình như hơi xuống sức.

Trang 1 của 7 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •