Trang 3 của 7 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 66

Chủ đề: Bể của toetoe

 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi thuytrieudo
  Phong cách hồ lạ và đẹp thật. Bác FSL nhiều đệ tử quá hả. Hôm nào anh em mình tập trung làm tất niên với sư phụ đi
  các bác lên cái lịch đi nếu được mình cố gắng thu xếp 1 buổi
  xung phong !!!!!!!!!!!!!!!!!

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Với người mới chơi như mình thì đây là bể quá đẹp , còn với các bậc tiền bối thi yêu cầu sẽ khác . Theo mình càng nhiều ý kiến càng tốt , tổng hợp lại sẽ có cái của riêng mình .

 3. #23
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  @sea69: đúng vậy, các bậc tiền bối càng góp ý thì mình càng ngộ ra những điều mới mẽ mà nhiều khi tự mình hông thấy được khi ngắm nghía cái bể của mình!!

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác Hàng xóm thích rêu cá đẻ à, bác đến Tuấn Thanh mà mua, Bác vẫn còn bâng khuân vụ đất nền thì bác chơi loại này là sướng nhất, cóc lo đất nền hehe,

  Bác có tài an nói bác ghé tiệm thủy sinh D'stress trên đường Nguyễn Văn Linh Q7 (khu Phú Mỹ Hưng) dụ nó bán Willi moss loại như cây thông của nó thử.[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  Heosua

  Banker mê thủy sinh

 5. #25
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  33
  Cách đây 3 năm, lúc đó tôi chưa hề có chút khái niệm gì về hồ rông, một lần vô tình trên đường đi làm về ghé vào cửa hàng của chú Nhiệm Sài Gòn mở ở đường Bạch mai. Tâm trí tôi như đắm chìm với màu xanh huyền diệu và thầm ước "giá như mình có được cái hồ rong chỉ đẹp bằng 1/10 như vậy thôi là thỏa lắm rồi". Thế rồi với tiền lương tháng đó, tôi cũng cát sông, đất sét, một mớ cây cạn có, nước có mà giá thành bằng một bữa rau ăn lẩu [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] Với người mới chơi, như tôi hồi mới chập chững làm cho mình cái hồ cho mình là quả một công trình to lớn, hằng đêm mút rượu và hút thuốc trong phòng ngắm mấy cái mầm cây xíu xiu trên nền cát trắng, nước trong leo lẻo quả là thế giới thần tiên. Tiếc là lúc đó chưa có cái oép sai oép đúng nào về bể thủy sinh của Việt Nam cả. Tự mày mò học lỏm, mất tiền ngu nhiều nhiều lắm... (lúc đó chưa gặp được anh tienbm, anh aquatichung, v.v).

  Thế rồi cái gì đến đã đến, cái sự vô thức đã dạy cho tôi bài học, sau khi gạt nước mắt đổ đi 1 cái bể đen xì mùi thúi hoắc, tôi cũng làm cho mình được cái bể được gọi là "cây sống khỏe" với cần trôi, thủy cúc, la hán, rubin, mọc ngút ngàn chẳng ra cái gì cả nhưng cũng lấy làm thỏa mãn lắm lắm rồi. Thế rồi tôi mò mẫm lên TTVN lập ra cái topic rao như lời kêu cứu "Ai ...bể thủy sinh nào???" và rồi gặp anh sathuhongkong, anh vio_tran, anh hungs, anh cauvong, anh tuanbnd (rao bán cá hồng vịt nuốt cục sủi vào bụng [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] ) và rồi là anh tienbm. Từ khi gặp nhau, cùng mọi người lập ra cái 4rum này, trình độ của mọi người lên nhanh vùn vụt, rồi bố cục, các trường phái chơi bể, cách chăm sóc cây cũng khá hơn,v.v. Và thấy được cái lợi ích của việc lập nên cái 4rum này như thế nào.

  Trên đây tôi hơi lan man ôn nghèo kể khổ cùng các bạn một chút, để mọi người cùng biết và hiểu rằng: Ai cũng phải trải qua những phút ban đầu bỡ ngỡ, tôi hay ai đã trót ngập vào cái thú chơi này (hay bất cứ cái thú chơi nào khác) cũng vậy cả.
  Nhưng các bạn có diễn đàn này, có một nơi để chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi, tương đối đầy đủ thông tin, và như vậy là các bạn thuận lợi hơn tôi, hơn các bác các anh trong hội thủy sinh Hà Nội nói riêng và các bạn chơi lúc ban đầu đã bỡ ngỡ như thế nào...

  Điều đó làm cho tôi phải suy nghĩ và muốn nói với các bạn "Đừng bao giờ tự hài lòng với chính mình".

 6. #26
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @hongket: Nhất trí là để 01 cây lũa thôi để lấy được cái tên hồ là: " Định Hải Thần Trâm", kekeke. Hôm nào off sẽ nhắn.
  @hangxom: Cảm ơn về lời nhận xét của bạn. Thật ra hồ của mình nó cũng có tiểu sử hơi loằng ngoằn, chết đi...sống lại mấy lần, cũng chuyển mục đích từ nuôi cá ...sang trồng thủy sinh....rồi chết queo, rồi nản, ...đem mấy cục đá và cát đổ vô cho nó giông giống Amano (tất nhiên là không có 01 cây thủy sinh nào hết,) sao đó thả cá vô...Cũng may gặp được anh FSL góp ý, mình có cảm hứng chơi thuỷ sinh tiếp. Cá neon mình mua của Cao Quý, sau khi làm hồ xong 2 tuần, cảm thấy nước trong, mình thả cá ăn rêu vào, thấy nó bơi cũng tung tăng, nên quyết định thả trước 10 con neon, về thấy nó khoẻ, nên thả tiếp. Tổng cộng 20 con. Giá 5K/con.
  Một kinh nghiệm bản thân: cá neon ở Cao Quý nói riêng, và các loại cá khách cho thuỷ sinh ở Cao Quý nói chung như mũi đỏ, neon đen....tuỳ theo đợt : có đợt khoẻ, có đợt yếu, khi mua nên quan sát kỹ, mua trước vài con về thả, thấy ok, ra mua tiếp
  Hôm nào off sẽ nhắn

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @thuytrieudo: cảm ơn về nhận xét của bạn, hy vọng cái hồ này tồn tại lâu, mình sẽ không mau chán nó, và quậy phá lung tung.
  Về vụ tất niên: để hỏi ý FSL xem có rảnh và hứng thú không? sẽ nhắn nha!!
  @crazhzone: Nền mình làm theo cách gần giống như trong bài anh FSL dạy làm nền, cũng dùng nham thạch trộn vởi ít sỏi và phân vi sinh (xin của FSL) làm base substrate, rồi sỏi trắng rải lên thôi, đơn giản, không có đất sét hay là trabatu gì hết. Sau đó đổ nước vào, cắm cây...
  Mình cũng là người mới, nên cũng rất mong những ý kiến đóng góp của các bạn, nếu có gì thắc mắc, bạn cứ hỏi, mình sẵn sàng trao đổi, không dấu diếm.
  Khi nào off với các bạn kia sẽ PM cho bạn.

 8. #28
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trước hết, phải thành thật ngợi khen rằng: dù có cao thủ hỗ trợ đi nữa, mà tự tay làm được bể thế này, cây cối phát triển thế này, bể tạo ấn tuợng thế này, với người mới chơi có hai tháng, (tuy rằng ở đây có thể chắc một điều rằng vấn đề kĩ thuật, đặc biệt là nền bể, đuợc hỗ trợ rất tốt!) thì thật giỏi!
  Quá giỏi!

  GC cho rằng cái được nhất của bể này, cho đến lúc post hình như trên, chính là ấn tượng đặc biệt về cách tổ chức, xây dựng không gian của nó, mặc dù vẫn đậm đặc kiểu cách thiết kế Nano, nhưng có "mở rộng" (nghe như kiểu :”giải tennis... mở rộng" í nhỉ?, hihi!). Nói cách khác, nó là Nano trong không gian lớn!
  Cái được và cái mất khi thử nghiệm Nano trong một không gian không dành cho Nano sẽ như thế nào, GC nghĩ thời gian, kinh nghiệm chơi ... sẽ có những trả lời thật cụ thể cho chúng ta.
  Nhưng chỉ riêng í tưởng thử nghiệm đó, dù là của cao thủ, hay thú vị hơn: của người mới, đều rất đáng được vỗ tay hoan hô nhiệt liệt!

  Trở lại vấn đề khiến vài bạn có những điểm chưa đồng thuận: "bố cục bể này như vậy có ổn không?", xin được phép cùng trao đổi vài suy nghĩ cá nhân:

  Bố cục - hiểu một cách nhà quê như GC, vốn không có trình độ cơ bản và không được dạy dỗ đến nơi đến chốn về Mĩ học, là sự kết hợp những đường nét chính trên một bức tranh, một tấm ảnh, trong một không gian... nào đó để tạo nên sự khác biệt với bức tranh, bức ảnh hay không gian... khác. Nói cách khác, nó là sự kết hợp của những đường ngang, đường dọc, đường xiên xéo hay đường cong chủ đạo của vật thể đang xét tạo nên một cảm giác về xây dựng không gian, cắt chia mảng khối... nhất định, giúp ta phân biệt được không gian này với không gian kia, mặt phẳng này với mặt phẳng nọ... và tạo ra những xúc cảm khác nhau khi chiêm ngưỡng, ngắm nhìn nó.

  Tất nhiên, như đã quá nhiều lần, ở quá nhiều nơi, quá nhiều người đã khẳng định: cảm xúc về cái Đẹp là cảm xúc rất khó đánh giá chân xác mức độ và ở mỗi người mỗi khác tùy thuộc vào quan niệm thẩm mĩ cá nhân, nhưng thực tế vẫn tồn tại những nguyên tắc Mĩ học cơ bản, mà nếu thực hiện được theo nó, sẽ tạo cảm xúc chung tốt đẹp với đa số – nói chung là Tôi thấy đẹp, Anh thấy đẹp, Chúng ta cùng thấy đẹp!

  Với cái khái niệm mà chúng ta thường nhắc đến: “bố cục bể thủy sinh”cũng vậy! Một bố cục ổn thì sự kết hợp các đường nét chủ đạo của nó sẽ tạo ra những cảm giác theo hướng tích cực: có thể là dễ chịu, thích thú, phấn khích, say mê, yêu mến, thỏa mãn, thậm chí là ngưỡng mộ, tôn thờ... Và ngược lại, một bố cục chưa thật ổn sẽ mang lại những lăn tăn về cảm giác: thấy thiếu, thấy thừa, thấy chênh vênh, thấy phải có sự can thiệp, thêm thắt, chỉnh sửa nào đó (dù có thể ngay lúc đó chưa xác định rõ được cụ thể sẽ phải thế nào!), hoặc tệ hơn: tạo cảm giác bi quan, khó chịu, sợ hãi, chán nản...
  (Tất nhiên, khẳng định lại rằng tất cả chỉ là cảm giác chung, ở mỗi người vẫn có những điểm tương đồng cũng như không tương đồng về xúc cảm thẩm mĩ, và những điều mâu thuẫn này tạo nên sự đa dạng).  Trên cơ sở đó, với riêng GC, bố cục bể này đang ở tình trạng “chưa thật ổn”. Một cái cọc cẳm thẳng và khóm xanh quanh nó chỉ khiến nó trông càng cứng quếu hơn. Nếu tòan bộ khối cọc đó cùng cái lũa nằm ngang có anubias kia được nằm vừa trong một không gian nhỏ hơn, thì rất có thể nó sẽ mang lại một cảm giác khỏe mạnh, độc đáo đặc biệt hấp dẫn nào đó. Nhưng trong một bể rộng, nó chưa thể đóng đuợc vai trò kẻ cắt xén không gian một cách hợp lí, càng không phải là điểm nhấn đẹp thu hút mắt nhìn cũng như chưa đóng đạt vai trò kẻ dẫn dắt, nối kéo để co hay giãn được toàn bộ không gian bể.

  Cũng tương tự như vậy với khối đá lớn cộng dương xỉ và rêu góc phải bể – một sự kết hợp cây đá khá ổn nểu đóng vai trò solist trong một không gian thích hợp hơn. Nhưng khi vào toàn bộ bể này, thì cả hai khối cây với những đường cắt chính: dọc thẳng đứng của cây cọc và hai đường xéo hơi xiên đổ từ phải cao xuống trái thấp (hòn đá và khối lũa ngang) nhưng lại nằm trọn trong khoảng 1/3 phía dưới của cột nước khiến không gian bị chia cắt lộn xộn, và do vậy nó không tạo đuợc một cảm giác chung dễ chịu, vừa mắt như mong muốn.

  Thế nên, mặc dù bể có nét và gây đuợc sự chú í, ấn tượng riêng đặc biệt, nó không đẹp khi nhìn vào tổng thể chung toàn bể.
  Hay như bạn toetoe nhận xét về bể của mình: "bể còn lộn xộn, mong được góp í", hihi!

 9. #29
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  Chị GC nói về khúc cây cao lêu ngêu đó rất đúng, nhưng hiện giờ ko đào đâu ra lũa được nữa chị ơi, ko bít chị còn cách nào ko, dùng gỗ hóa thạch hay đá chị thấy sao ? Em nghĩ là hình như hồ này muốn thể hiện 2 sự đôí lập với nhau. 1 cái là tròn trĩnh như hòn đá kia, một cái là mạnh mẽ, bộc trực như cây gỗ ấy (dùng từ chắc ko hoa mỹ bằng chi được rôì , em dở văn lắm [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/9.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/9.gif[/IMG] ). Sự đối lập ấy rất hay, moị ngưòi cùng nhau nghĩ cách gì để vẫn giữ được nét đối lập này đi, đối lập là nguồn gốc của phát triển mà, rất ý nghĩa đấy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 10. #30
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @anh toetoe xin cho em hỏi đám cây phía trước anh mới trồng hây cũng dc 2 tháng rồi . tại vì em thấy thưa quá nó chưa che hết cai nền { bể của em cũng vậy đóa} . về bố cục và cây cối em xin nhận định là khá đẹp. chúc mừng anh toetoe

Trang 3 của 7 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •