Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 29 của 29

Chủ đề: Xa nhau

 1. #21
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Quả nhiên là rêu cá đẻ phát triển đẹp không như tưởng tượng vì ở hồ mình cũng trồng buộc vào đá nhưng rêu phát triển sao chậm quá. Đã 15 ngày rồi mà thấy vẫn không thay đổi mặc dù các cây khác trong hồ vẫn phát triển bình thường phải cắt bớt hoài. Nhìn những hồ của mọi người có rêu cá đẻ nói chung và của GC sao thấy ham quá.

  Không biết GC có thể chỉ cách làm cho rêu mọc nhanh được không ? GC có bón thêm phân nước không ? Hiện tại mình cũng có 1 số loại phân nước nhưng chưa dám thử nghiệm vì ghét rêu nâu, rêu chỉ và các loại rêu khác xuất hiện trong hồ ngoại trừ rêu cá đẻ.

  Nhân tiện đây cũng xin hỏi GC về ốc trong hồ GC thấy nhiều và đẹp quá, mình cũng có vài cặp ốc táo đỏ và trumlet (loại dài dài không biết viết tên có đúng không) nhưng lâu rồi không thấy ốc con đâu hết, nếu chúng phát triển từ con cho đến khi kích cỡ bằng bố mẹ thì thời gian khoảng bao lâu ? Vì trong hồ mình chỉ thấy các loại ốc thường loại trắng trong nhìn thấy thịt đẻ không hà (thấy ốc con loại thường nhiều) vì có con to gần bằng như táo đỏ.

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @ hangxom: rêu cá đẻ như trong bể GC hiện nay phát triển như vậy là hơi chậm. Tuy nhiên GC không khổ sở càu nhàu lắm vì nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy rằng ở đây kết hợp cả 02 loại rêu cá đẻ: Java Moss (mọc nhanh hơn) và Christmas Moss (thường thì phát triển chậm hơn). Ngoài ra, nền bể không còn nhiều dinh dưỡng, phải dùng thêm phân nước với liều lượng ít phòng chống rêu hại nên Rêu cá đẻ phát triển chậm vậy cũng là hợp lí.

  Khi mới set up bể cũng có rêu sợi xanh, tuy nhiên khi cây trong bể đã thực sự phát triển thì rêu sợi xanh cũng tự biến mất, GC không can thiệp gì cả.

  Ốc táo đỏ và trumpet vào mùa lạnh ít sinh sản. Tùy vào bể, vào chất lượng nước và chế độ dinh dưỡng mà ốc con phát triển nhanh hay chậm. Trong thường ở bể GC thì cả Red Apple và Trumpet Snail phải mất khoảng hơn 3 tháng để đạt kích thước tương đối lớn . Ở bể ngoài trời nhiều rêu và không quan tâm hạn chế thức ăn, chúng lớn nhanh hơn. Trumpet snail sau khoảng gần 2 tháng đã có thể đạt chiều dài gần 2cm.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  1 tháng mà mọc thế này thì chậm quá!! Đúng là javamoss chỉ ưa không khí mát mẻ, chỉ 2 tuần là chúng xanh rờn.

 4. #24
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Một mỏm rêu...:


  Một bông hoa...:


  Một vạt bể...:


  và một nhánh lá đỏ dịu dàng...:

  Anh codai và Còi có nhận ra người quen cũ hay không?

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Muốn xa mà chẳng thể xa...  ... thêm một ảnh kỉ niệm, bể đã phá từ mấy tuần nay rồi, chuyển sang nuôi cá đĩa...

 6. #26
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Công nhận là bể của GC đẹp thật, vào xem rồi k muốn thoát ra nữa đây này, chị bắt đền đi nhé... hì hì

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sao lại phá bể thế bạn ,phí thế,sao bạn không thả cá dĩa vô trong đó mà lại bỏ đi ,ôi đúng là người chơi không hết người mò chẳng ra

 8. #28
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mynlove
  chị ơi..mấy cái cỏ mà chị trồng ở đây là cỏ gì à..chị có cái núi đẹp ghê..làm sao cho cỏ bám vô đó được à??? chỉ giúp em cái nha..hiiiiii
  Đấy không phải cỏ, mà là rêu cá đẻ đó thôi. Rêu cá đẻ sử dụng trong bể thủy sinh để trải nền, để buộc trên đá, gỗ lũa....

  Bạn có thể tìm đọc các bài về rêu, trong bài Chủ đề rêu - moss và hướng dẫn cách buộc rêu vào đá, lũa... đã post trên diễn đàn.

  @bạn phamhoang: bể đã thả xong cá đĩa, cũng mấy tảng rêu lũa đó nhưng thay đổi cách sắp xếp tạo bố cục khác, bạn có thể xem trong topuc mới: bể cá đĩa của GC.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  4
  Trích dẫn Gửi bởi GoldenCanary
  ... thêm một ảnh kỉ niệm, bể đã phá từ mấy tuần nay rồi, chuyển sang nuôi cá đĩa...
  chị ơi..mấy cái cỏ mà chị trồng ở đây là cỏ gì à..chị có cái núi đẹp ghê..làm sao cho cỏ bám vô đó được à??? chỉ giúp em cái nha..hiiiiii

Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •