Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 58

Chủ đề: Bể của Hongket

 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Bể của Hongket

  Chào các bác, thấy mọi người giới thiệu bể vui wá, em cũng tham gia một tí cho vui. Em mới setup bể này là bể đầu tiên, chưa biết gì hết, toàn nhờ kinh nghiệm của mọi người trên 4r này hướng dẫn không đấy. Hình hơi xấu mong các bác đừng cười nhé. [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/66.gif[/IMG]

  Mới làm nền xong, xếp đá vào


  Trồng cây vào được 3 ngày

  Toàn cảnh


  Góc phải


  Góc trái


  Chính giữa


  Cây trong bể sau 1 tuần (có bổ sung và điều chỉnh)  Gia tài em chỉ có bấy nhiêu thôi, mong các bác chỉ giáo. Em sẽ cố gắng "báo cáo" tình hình bể của em lên đây. Thanks vì đã xem bể của em.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Vấn đề nước trong: Thưa các bác, em thấy các bác chăm chỉ quá nên nó thế đấy . Cứ như em đây vừa khỏe vừa đẹp . Nói chung việc nhòm ngó lung tung là bệnh của người hăng hái quá , hồi em làm cái bể của em, em cũng như các bác vậy chốc chốc lại chạy ra ngắm bể xem nước trong chưa . Thế rùi , do đi vắng 3 ngày cứ để lọc chạy về nhà thấy lavie gọi bằng cụ ....... thả cá vào vô tư . Bây giờ nói thật với các bác một ngày em chỉ co 15 mins ngắm bể, chăm cá thôi , nước thì cạn thì đổ thêm . Thay nước lần gần đây nhất em vẫn chưa nhớ ra ...... hì hì . Thế mà nước của em vẫn trong veo đấy các bác ạ

 3. #3
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  5
  To Hong ket: Hồ đầu tay như vậy là đạt yêu cầu rồi...nhưng theo tôi sau này khi cây cối rậm rạp rồi thì bỏ béng mấy cục đá ra cho rộng chỗ vì hồ nhỏ và đá cũng nhỏ chả có tác dụng gì...

  To nnkeng47: Sao cứ nghe bạn than cây thối gốc hoài là sao vậy...nên xem lại phân nền xem, coi bộ phân hơi bị nhiều (quá nhiều dinh dưỡng) nên cây cối bị ngộ độc, không phát triển bộ rễ được đó ! Tôi xài nền trơ nên chẳng bao giờ bị cái vụ cây rữa và thối gốc...còn vấn đề nước đục thì tôi cũng nghĩ đúng là thay nước nhiều quá cũng không cải thiện được tình hình đâu...lý do là vi khuẩn làm sạch nước (nitrobacteria) không sinh sản kịp theo đà bạn thay nước mới ! Cho nên hồ bạn thường xuyên trong tình trạng "new tank symptom". Nhiều nhất là 3 ngày mới thay nước 1 lần đối với hồ thủy sinh (nếu hồ có nuôi cá đĩa), còn nếu không thì 1 tuần mới thay 1 lần, 10-20% thôi.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  To dtnguyen62: Thanks bác đã có lời khen, cũng nhờ bác mà em có thêm cái hậu cảnh + góc trái hợp lý hơn đấy. Còn về mấy cục đá, em sẽ suy nghĩ khi cây cối rậm rạm. Hồ của em còn chỉnh sửa nhiều. Em đang chờ đám trân châu xem sao, lúc đó mới tính tiếp.

  Còn về vụ nước trong, đúng như anh dtnguyen62 nói, thay nước nhiều cũng không thật sự tốt mà cũng chẳng làm cho nước trong hơn đâu.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thế hả, ok mình sẽ tiếp thu,cây của mình nó đỡ rồi, tại do mình cắm sâu quá thi phải
  Nhưng lạ một điều là nó ko ra rễ ở gốc mà lại ra rễ ơ lưng chừng giữa thân, thế mới quái lạ chứ

 6. #6
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  7
  vậy là ở dưới nền có vấn đề rùi nnkeng! vì nền có vấn đề khiến cây khó ra rễ nên cây cố sống sót bắng cách ra rễ bên trên thân..hiện tượng này giống cây dendrobium ra cây keiki khi thối gốc!

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  nnkeng nạp lộn pin roài, cẩn thận đó là do cây bị sock đó!! Thành phần trộn như thế nào vậy?? Hy vọng là cậu đừng phang cả bao Chacatu vào đó nha!!

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đấy nnkeng47 thấy đấy...mọi người cũng nhận định như vậy đấy...nền có vấn đề rồi...nên xem lại...nếu cần chắc phải chấp nhận đau thương làm lại đê !

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Sao lại sợ xấu, theo em đưa lên được cho bà con ngắm và bình loạn cũng là cái thú của mình ,mỗi tội em lại không có máy ảnh .
  Ngắm nghí bể của bác em thấy như sau :
  1. Có vẻ như hơi thiếu sáng
  2. Mấy hòn đá của bác bé quá , sau này cây của bác lên rùi thì chả còn nhìn thấy gì cả
  Còn về bố cục thì em cho rằng mỗi người một ý tưởng miễn là thỏa mãn mình là được bác nhể

 10. #10
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  56
  Làm mình nhớ đến cái bể "tự thân vận động" đầu tiên của mình cách đây mấy năm! Mình gọi nó là "vườn hoang".[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]
  Cứ yên tâm nhé, bể đầu tay vậy là khá lắm.

Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •