Trang 5 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 345
Kết quả 41 đến 46 của 46
 1. #41
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi aquarius
  ...nhưng còn vụ thi ADA thì em cảm thấy thế này xin phép cho em góp ý ...anh cỏ dại dừng giận nhe...theo em thấy về kiểu chơi của ông amano thì khác nhìu so với mình ....hình như ông ta ko mấy thích những loại cây cắt cắm có kích thước lớn ...mà nguyên nhân em thấy cũng dễ hiểu ...vì những bể như vậy ..thường ko có tổi thọ cao về tính thẩm mĩ của bố cục do tốc độ phát triển của những loại cây trên quá nhanh và nếu nhận định như COI 77 đây là một cách chơi với hình thức cắm hoa thì cũng không sai...đó là một nhận định của em ...nhưng ko bít cách nhận xét của ban giám khảo ADA đánh giá thế nào ...em nêu lên nhhư vậy chỉ để đóng góp thêm ý kiến ...chứ còn cá nhân em thì ...đây quả là 2 tác phẩm quá tuyệt vời..
  Không sai!
  Nhưng chính vì điều đó mà GC ủng hộ anh codai đi thi!

  Lí do: trước hết, như đã nói ở trên, việc ứng dụng các loại cây cắt cắm như thế này vào việc xây dựng bố cục bể kiểu Amano (hay vườn Nhật như một số người thích gọi vậy) sẽ là một hiện tượng lạ, vì thực tế cho thấy để "giữ form" cho bố cục bể với những loại cây này là rất vất vả do cây lớn nhanh và có khi chỉ cần dăm ba ngày là đã phá nét bể.

  Thứ hai, GC cho rằng: việc kết hợp được cây cắt cắm với đá - lũa - cát trắng... tạo được ấn tượng riêng đặc biệt và phảng phất Amano là một thành công đặc biệt của riêng anh codai. Thực tế xem xét cả những đc chơi thủy sinh trên các trang web khác cũng gần như không mấy ai thành công với việc này (thường thành công với cây cắt cắm và cây lá lớn ở bể kiểu Hà Lan hơn!).

  Với mấy lí do trên, GC nghĩ rằng ở ADA bể kiểu này của anh codai sẽ để lại những suy nghĩ đặc biệt cho ban giám khảo và người yêu thích Amano!

 2. #42
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Codai rất vui khi được nhiều người động viên , khích lệ cho codai . Codai xin cám ơn tất cả mọi người . Năm nay bể của codai trưng bày ít hơn mọi năm nhưng codai cảm thấy vui hơn vì được chia sẽ cùng các thành viên trên diễn đàn . Codai cũng vừa dọn xong hai bể để mang về . Có vài ảnh chộp được , xin post lên coi như lời tạm biệt với HHX.

  Chuẩn bị dọn bể.  Cỏ Mai "gặt lúa"[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/17.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/17.gif[/IMG]  Sau hai tuần bộ rể của cây phát triển khá tốt.  Với bộ rể của cỏ Nhật Bổn này khi trồng khó mà nổi lên được [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
 3. #43
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Nhìn hình giống đang hái rau muống quá anh codai nhể ! Công nhận cây cối của anh trồng nhìn thích thật, 2 tuần mà đã vậy rồi, của em mà 2 tuần là chưa biết có sống nổi không nữa là nói đến rễ. hihihi. Chúc mừng anh "Mã đáo thành công".

 4. #44
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Codai rất vui khi được nhiều người động viên , khích lệ cho codai . Codai xin cám ơn tất cả mọi người . Năm nay bể của codai trưng bài ít hơn mọi năm nhưng codai cảm thấy vui hơn vì được chia sẽ cùng các thành viên trên diễn đàn . Codai cũng vừa dọn xong hai bể để mang về . Có vài ảnh chộp được , xin post lên coi như lời tạm biệt với HHX.
  Đấy nhé, lại thêm một minh chứng cho ích lợi của diễn đàn. Con cá, bể rong không thể nào mang đi treo, khoe như Chim, codai thấy vui vì được chia sẻ nỗi buồn vui trên diễn đàn với sản phẩm do mình làm ra một thì miình vui gấp mười khi nghĩ lại cái quyết định lập nên diễn đàn này, ấp ủ của mình khi cùng AQH và các "Cụ" hội thuỷ sinh HAN khi thành lập. Vui quá là vui đi.
  Bài này đã có thể đóng lại được chưa, codai cho ý kiến để mình khép lại một trang kỷ niệm.

 5. #45
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Hong_ket
  Nhìn hình giống đang hái rau muống quá anh codai nhể ! Công nhận cây cối của anh trồng nhìn thích thật, 2 tuần mà đã vậy rồi, của em mà 2 tuần là chưa biết có sống nổi không nữa là nói đến rễ. hihihi. Chúc mừng anh "Mã đáo thành công".
  .
  Codai xin cám ơn lời chúc mừng của Hong ket. Nhờ bộ rể phát triển cực nhanh để lấy dinh dưỡng cho nên dù cho codai trồng như cắm hoa mà người ngắm bể codai trong dịp xuân vừa rồi rất khó phát hiện ra vì tán lá và thân cây không có sự thay đổi về kích thước hay màu sắc . Nếu không thì cho dù trong một bể thật ổn định sau một lần cắt cắm ngay trong bể củ , cây sẽ có sự thay đổi về hình dáng trước khi phát triển bình thường trở lại.
  Đấy nhé, lại thêm một minh chứng cho ích lợi của diễn đàn. Con cá, bể rong không thể nào mang đi treo, khoe như Chim, codai thấy vui vì được chia sẻ nỗi buồn vui trên diễn đàn với sản phẩm do mình làm ra một thì miình vui gấp mười khi nghĩ lại cái quyết định lập nên diễn đàn này, ấp ủ của mình khi cùng AQH và các "Cụ" hội thuỷ sinh HAN khi thành lập. Vui quá là vui đi
  .
  Codai cũng xin nói thêm là nhờ có diễn đàn mà codai học hỏi được rất nhiều thứ.Về mặt tinh thần cũng vậy, nhờ có diễn đàn mà codai như được tiếp thêm sức mạnh. Trước đây cho dù đam mê cở nào thì cũng có đôi khi mệt mỏi chán nản. Như aquarius nói là codai " hụt hơi " cũng đúng phần nào. Không phải hụt hơi vì mổi lần dọn đi dọn về có khi đến hai ba xe tải làm bà con lối xóm tưởng là codai dọn nhà [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/31.gif[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/31.gif[/IMG] . Codai hụt hơi vì xuống tinh thần các bác ạ . Có nhiều bể codai bỏ nữa chừng không thực hiện hết ý tưởng mà codai muốn thể hiện trước đó . Nhiều khi nhìn đồ đạc dọn về chưa kịp sắp xếp đầy cả nhà không còn lối đi . Codai thề với lòng là sẽ không bao giờ tham gia HHX nữa . Nhưng khi xuân sắp về codai lại nhớ đến những nét mặt đầy cảm xúc của người xem làm codai thay đổi ý định...
  Trước khi khép lại trang này xin cho codai có lời cám ơn đến với diễn đàn , những người đã lập ra diễn đàn , đã bỏ công bỏ sức để duy trì diễn đàn và tất cả các thành viên. Lời cuối codai xin chúc cho tất cả mọi người được một năm mới an lành, vạn sự như ý.
  Người đã tìm ra gia đình thứ hai . Ký tên : cỏ dại

 6. #46
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  anh Codai nên đưa bể đi dự thi, không có giải thì ta cũng có sách không hợp lòng ông Amano thì ta ít nhiều cũng làm ngài biến đổi cách trình bày. Một trường phái khuôn phép đến đâu cũng bị thời thời gian biến đổi phá cách, một con đường mòn nhiều nguời đi mà thành, nhiều người đi mà lại cưới otô sẽ thành đường quốc lộ, bởi vậy AQH cho rằng anh gửi bể dự thi là rất hợp lý, thành công của anh rất nên được chia sẻ ra bên ngoài.

Trang 5 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 345

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •