Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: "Rừng hoang"

 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  9
  nhìn cây cối trong bể này thấy có vẻ êm dịu quá..nhưng có 2 cây barclaya longifolia to khỏe thì hơi mâu thuẫn chút...tại vì loại cây họ súng này cần nhìu dinh dưỡng và ánh sáng mạnh nhưng cây súng xác pháo đỏ cạnh bên nó thì có vẻ thiếu chất...ko bít anh fahsailam có bí quyết gì đây...và đặc biệt lá dày , cứng và nó còn ra hoa nữa mới lạ....lâu nay em chỉ thấy loại này ra hoa khi được trồng ngoài ao thôi...hehe ..anh fahsailam chia cho anh em chút kinh nghiệm với ....THÂN....

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2

  "Rừng hoang"

  Hồ này set up được 4 thàng rồi, chiều dài 60 X 40 X 40 cm. Nền hồ sỏi nước ngọt + phân nền bình thường là xong. Từ ngày set up đến giờ chưa bón phân lần nào.

  Hình phía trước, góc phải trân châu"Glossotigma elatinoides" mới khai hoang được 5 ngày.  Hoa của cây "Barclaya longifolia"

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  To AQS và hangxom : Hồ này dùng sỏi và phân nền DBO ở cao quy và 4 tháng nay không hề bón phân thêm. Dùng sỏi và phân chuyên dùng cho cây thủy sinh làm nền rất tiện trong việc làm vệ sinh hồ sau này nếu mình muốn làm hồ lại hoặc nhổ cây lên để trồng lại. Vấn đề đặt ra là mình phải làm sao và làm như thế nào đối với sỏi và phân để sau khi mình trồng cây nó sẽ đem lại kết qua như mình mong muốn. Còn mấy cây em hỏi anh thì đúng là ngưu mao chiên và cỏ đùi trống. Cỏ đùi trống anh trồng nó trên gỗ nó mới tròn được như vậy.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hồ anh trồng những cây em chưa biết tên nhiều, nhưng cứ ra hoa thì em thấy thích quá, anh làm phân nền đơn giản như vậy mà cây tốt và nở hoa thì thật là khâm phục anh. Hiện giờ hồ em chỉ có cây cỏ nhật mới có hoa mà thôi.

  Còn nữa, cây cỏ ngay giữa không biết có phải là cỏ dùi trống phải không anh ? Và góc trái có phải là ngưu mao chiên gì đó ? Nếu đúng là cỏ dùi trống mà sao em thấy cây của anh tròn trịa quá, còn cây của em thì ôi thôi nó cứ làm sao ấy. Còn 2 cây theo bạn aquarius nói là barclaya longifolia vậy tên tiếng việt là gì vậy anh ???

  Hiện giờ em thì đang tập trung làm 2 hồ, 1 hồ thì làm phân nền theo anh tienbm, còn 1 hồ thì làm nền theo cách của anh nhưng lại thiếu nham thạch nên chưa tiến hành rải sỏi. Qua tết nếu có đi công tác được ở Hà nội chắc chắn phải vác 1 bao về đây để làm quá !

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •