Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 34

Chủ đề: Bể của Gamblerhn

 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Có mấy em Tỉeu Trúc Diệp hình như là qua đường đứt gánh hử GBL? Luân thảo lên ngon quá, cố gắng giữ nhé vì khi cắt hạ và thay nước chúng hay bị teo ngọn lắm.
  Trân Châu Nhật nhà em lên ngon thì bị rêu tảo lam bám đầy vào bác codai ơi, bây h nó cũng đứt gánh rùi hu hu

  P/S: Nhìn lại cái ảnh chụp ở Ninh Bình đã gợi ý tưởng làm bể cho GBL thấy anh Aquagreen với Cướp như đang lượm đất ném tàu hoả ấy he he :lol: :lol: :lol: :lol:

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Codai xin chúc mừng Gamblerhn ! Bạn trồng luân thảo đỏ ( Rotala wallichii dãy cây cao ở phía sau cùng) rất là đẹp và đạt , cây hiện đủ bốn màu mà codai rất thích . Rotala wallichii nếu trồng trong những bể nhỏ sẽ rất ấn tượng , Nếu có thể bạn thử trồng trong bể 60 lít để dự thi trên diễn đàn của chúng ta., hy vọng sẽ đạt thứ hạng cao [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] . Trân châu Nhật lòai bò bạn trồng tương đối , nhưng có những lá bị teo . Nếu lá bị teo là những lá đầu tiên bạn trồng xuống , những lá to là những lá mới mọc ra sau thì tương lai tươi sáng . Còn nếu như ngược lại thì.....Một lần nữa xin được bắt ......tay thật chặt để chúc mừng người bạn phương xa đã phần nào hiểu được lá cây ngọn cỏ. Xin thay mặt cho những người bạn wallichii, trân châu...được cám ơn Gamblehn
  Người thay mặt cho cây, cỏ , ký tên : Cỏ dại

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @gamblerhn: sáng tạo quá! Cho GC hỏi, bà xã sau đó có phát hiện ra một chiếc đũa ăn bị mất tích không!?

  @anh codai: mắt anh codai tinh thật, GC nhìn mãi mà càng lúc càng nhòe, chả thấy trân châu Nhật bị teo gì cả! Đúng là chuyên gia có khác!

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Originally posted by codai@Aug 12 2005, 09:44 AM
  Trân châu Nhật lòai bò bạn trồng tương đối , nhưng có những lá bị teo . Nếu lá bị teo là những lá đầu tiên bạn trồng xuống , những lá to là những lá mới mọc ra sau thì tương lai tươi
  Codai ơi, trân châu trồng mà cứ ngóc đầu vươn lên cao như vậy có phải là tình trạng thiếu ánh sáng không ?

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  @Cảm ơn các bác đã động viên.

  @Codai va cuong: Trân châu mới cắm của em là loại cạn, nên lúc mới cắm vào bể nó sẽ ngỏng cao lên lấy ánh sáng. Về sau ngọn mới ra nó ra rễ cắm xuống đất rồi kéo ngọn cây xuống sát mặt đất trông hay lắm. Những ngọn nào cứ cao mãi thì sẽ teo dần đi. Nếu codai tiên sinh chú ý nhìn thêm tí nữa thì sẽ thấy hầu hết những lá nhỏ đều ngỏng lên, những lá to hơn thì bò sát đất. Nhưng mà không được tươi tốt, to khoẻ như trân châu bác trồng, xin bác cho bí quyết với.

  @Coi: tiểu trúc diệp đúng là đang ngắc ngoải, mặc dù mình đã quy hoạch cho nàng một góc rồi, nhưng cứ lên là bị teo ngọn. Bây giờ cũng chưa biết trồng cây gì thế chỗ được. Tức thế chứ. Luân thảo thì đã cắt cắm xuống rồi, vẫn lên tốt cả ngọn cắm xuống lẫn chồi mới trên gốc cũ. Có điều bây giờ bị dày quá rồi khiến chú nào chú nấy cứ vươn mãi lên. Luân thảo mọc nhanh hơn các cây khác trong bể, nên cũng dễ thay đổi.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Originally posted by GoldenCanary@Aug 12 2005, 09:57 AM
  @gamblerhn: sáng tạo quá! Cho GC hỏi, bà xã sau đó có phát hiện ra một chiếc đũa ăn bị mất tích không!?
  Hihi, được cái bà xã cũng thông đồng, cổ vũ mình bằng cách ngồi xem mình chẻ đũa, cái thứ nhất chẻ hỏng, cái thứ hai mới thành công. [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

  PS: đũa ăn là của bà cụ. :lol:

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cái nàng Tiểu Trúc Diệp ấy cũng khá đỏng đảnh nhưng nếu gặp "chàng" thì hết "chảnh" ngay. GBL còn nhớ cái góc phải của bể tớ không??? Cắt hạ không kịp, hôm dỡ ra được một mớ rau ăn lẩu to phết [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  Đây này


 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hì hì, cảm ơn GC đã nhớ đến cái bể này. GBL phải thừa nhận rằng kế hoạch trân châu Nhật và ngưu mao chiên của bể này đã phá sản hoàn toàn do rêu. Mấy lị Gbl cũng ít thời gian chăm sóc nữa, nên bây giờ trông bể rất khác.

  Tuy nhiên cũng có thể chụp ảnh được đấy, để GBL chụp ảnh rồi post lên nhé.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  lâu quá không thấy GBL up hình bể mới, tình hình bể ăn Tết của GBL thế nào rồi?

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  GBL ơi thế bể mới đâu, post lên xem luôn.

Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •