Trang 4 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 78
 1. #31
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  48
  Originally posted by codai@22 09 2005, 03:14 AM
  [B]Bể của Rong lạc trong hai tuần nữa sẽ rất đẹp . Nếu sỏi nền nhỏ một tí thì trân châu còn mau phủ kín nền hơn nữa. Codai có ý kiến vậy thôi chứ Rong lac đừng can thiệp vào nền nha
  [snapback]18792[/snapback]

  OK ! Cám ơn codai , để RL đợi 2 tuần nữa rồi sẽ báo cáo thêm [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

 2. #32
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Chị RL ơi, bộ CO2 của chị nhìn lạ wá. Giới thiệu luôn đi chị.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  RL nhân đây chân thành cám ơn tất cả các bạn đã "kíu bồ" , chỉ dẫn tường tận , dẫn dắt "từng bước từng bước thầm" để RL có thể viết và post hình , từ anh codai phải ... "lật qua , lật lại" ... để chỉ cho chính xác , anh Cuong thì cho site để vào , Duongnguyen , Lamvn , GC cùng anh Tiến và ban QT phải chỉnh sửa liên tục cho RL trong mấy ngày qua , RL rất cảm động , xin cám ơn tất cả mọi người [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] Thân ái . Rong Lac . [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/rolleyes.png[/IMG]

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  he he ..bể của cô ronglac dễ thương wé .tự nhiên ko bít ai bày ra nữa ...tên aquarius của em lại bị lấy để gọi thay cho tên của loại cỏ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] ...tên khoa học của nó là: heteranthera zosterifolia.hoặc aquarius :P . tên gọi thường tiếng việt là tiểu trúc diệp...chúc bể của cô ngày càng đẹp và um tùm hơn :lol:

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Codai cho RL biết tên khoa học của hoàng thái dương đi , có phải đây là nó không ?  Còn cây màu đỏ hôm rồi ở nhà codai đỏ rực , có nở hoa mà codai chỉ cho RL xem đó , đem về đây , nó chuyễn sang màu xanh , rồi từ từ lên ngọn màu cam cam và lá cũng bắt đầu dài ra như Diệp tài hồng của coi , ở đây có phải là Ludwigia Arcuata không ?  Còn cây bên trái này có phải là Rolanta macranda " green " không codai ? chinh giữa màu tim tím là Limnophila hén ? ( Vẫy ốc thì RL biết tên khoa học dzồi !)  Codai vui lòng cho RL biết tên , vừa tiếng Việt và cả tiếng khoa học nũa nhé ! RL xin cảm ơn [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] .

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  379
  Originally posted by aquarius@23 09 2005, 01:24 AM
  [B]he he ..bể của cô ronglac dễ thương wé .tự nhiên ko bít ai bày ra nữa ...tên aquarius của em lại bị lấy để gọi thay cho tên của loại cỏ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] ...tên khoa học của nó là: heteranthera zosterifolia.hoặc aquarius :P . tên gọi thường tiếng việt là tiểu trúc diệp...chúc bể của cô ngày càng đẹp và um tùm hơn :lol:
  [snapback]18878[/snapback]

  Cám ơn AQR , chắc tại cái tên khoa học đọc muốn trẹo lưỡi còn tên Việt thì nghe giống con gái yếu đuối quá , thêm vào đó , AQR là người cung cấp rong nầy nhiều nhất nên từ lúc GC đặt tên trong bài "Valse" , tên này dính liền với Aquarius , hi hi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] . Bây giờ nói tới rong Aquarius , ai cũng biết [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] . Thân .

 7. #37
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Originally posted by aquarius@23 09 2005, 01:24 AM
  tự nhiên ko bít ai bày ra nữa ...tên aquarius của em lại bị lấy để gọi thay cho tên của loại cỏ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Hehe, thế thì AQR phải cảm ơn GC này nha!

  Còn cây bên trái này có phải là Rolanta macranda " green " không codai ? chinh giữa màu tim tím là Limnophila hén ?
  Chính xác rồi!
  -Rotala macranda 'green' - Thanh hồ điệp/Hồ điệp xanh/Bông giấy trắng (để phân biệt với Rotala macranda - Hồng hồ điệp - nghĩa là Cánh bướm đỏ trong nước!)

  -Limnophila aromatica - Ngổ đỏ - còn gọi là Ngổ thơm - nguồn gốc rau om/rau ngổ nấu canh chua!

  -Hygrophila difformis - Thủy cúc (chứ không phải Cải cúc!)

  Chị RL đợi một thời gian cây cối phát triển tốt, sinh nhiều nhánh con rồi cắt tỉa. qui hoạch lại chút xíu là bể ra dáng liền!

  Thấy chị có nền tốt, bộ CO2 chuẩn mà thèm quá! Đúng là xứ người chơi cái gì cũng đồng bộ đàng hoàng, đỡ biết bao nhiêu! Nói chuyện với anh codai, thấy cứ tấm tắc khen bể chị hoài...! :lol:

  -------------
  Có một điều GC thắc mắc: ốc táo đỏ nhà GC đủ kích cỡ, nuôi cả trong bể nhà lẫn lớn hoang ngoài trời, song không có con nào lốm đốm trên vỏ như ốc của chị RL và anh Tiến!
  Một phân loài khác, hay là tác động nào đó của môi trường sống khiến chúng khác nhau như vậy!?

 8. #38
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Nghe codai khen bụi ...Aquarius , RL hí hửng làm thêm 1 tấm cho Aquarius thấy rõ hơn để chia vui với RL [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] và xin Aquarius cho RL biết tên chánh hiệu con nai của nó ( tiếng Việt và tiếng khoa học nữa nhen [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]  Quên kể cho codai nghe đám cải cúc cũng phát triển theo bề ngang nữa  Nhìn gần hơn  @ Cho RL nói riêng một câu với ban QT : Có 2 điều mà RL thấy ngại khi vào diễn đàn là : - 1/ Đánh tiếng Việt bỏ dấu đàng hoàng .
  - 2/ Gởi hình và chỉnh hình cho nhỏ lại .
  Bây giờ RL đã tự mình chỉnh được hình nhỏ lại [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] , anh Tiến và các bạn trong ban QT thở khì nhẹ nhỏm khi nghe tin này!!! hi hi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] .

 9. #39
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  18
  Cám ơn GC đã cho biết tên các loại rong ., RL quên hỏi , còn cây ở giữa , cạnh cây Lim và Hoàng thái dương là cây gì ?
  -Limnophila aromatica - Ngổ đỏ - còn gọi là Ngổ thơm - nguồn gốc rau om/rau ngổ nấu canh chua!
  Chà ! Coi bộ ngon à nhen [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] , RL phải chăm sóc cây nầy cẩn thận mới được , đẹp , ngon , thơm , nhất cây nầy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] !!!
  Thấy chị có nền tốt, bộ CO2 chuẩn mà thèm quá! Đúng là xứ người chơi cái gì cũng đồng bộ đàng hoàng, đỡ biết bao nhiêu!
  Hồi đầu , RL chẳng biết cho bao nhiêu giọt CO² cho đủ , cũng nhờ phát minh mới nầy mà RL mệt nhưng bù lại , giá của nó làm RL nhức đầu quá [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]
  Nói chuyện với anh codai, thấy cứ tấm tắc khen bể chị hoài...!
  Thiệt hả GC ? hi hi !!! RL "không hiểu tiếng Việt rành" , GC có thể lập lại ...cỡ vài chục lần nữa được không ? :P , không hiểu lắm nhưng nghe vẫn khoái hi hi !!! [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Có một điều GC thắc mắc: ốc táo đỏ nhà GC đủ kích cỡ, nuôi cả trong bể nhà lẫn lớn hoang ngoài trời, song không có con nào lốm đốm trên vỏ như ốc của chị RL và anh Tiến!
  Một phân loài khác, hay là tác động nào đó của môi trường sống khiến chúng khác nhau như vậy!?
  Theo mình thì chỉ có 1 loại ốc táo đỏ và tuỳ theo môi trường sinh sống mà chúng có hình dạng khác nhau . GC biết không , lúc thấy mấy con ốc to đùng vớt từ ngoài vườn vào , RL giật mình , giờ mới nhớ ra , đó chính là những con mà khi RL thay nước bể , bị hút vào ống cao su . Lúc đó , RL đổ thì tiếc , bề gì cũng là nước ...béo [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] nên cho nước đó vào 1 cái lu , để dành ...tưới cây ; ai dè chừng vài tuần sau , nhìn vào lu thì thấy anh nào anh nấy bự quá cỡ , còn các chị thì cũng to đùng nhưng trên lưng có chấm đen , RL nghĩ đó là vì các chị thì đang...bụng mang dạ chửa ??? :unsure: , Vậy sao con nầy không có chấm đen trên lưng ??? - Vì nó đóng vai trò "anh" ốc :huh:


 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Originally posted by ndl@22 09 2005, 05:41 AM
  [B]Chị RL ơi, bộ CO2 của chị nhìn lạ wá. Giới thiệu luôn đi chị.
  [snapback]18799[/snapback]

  Chắc ndl muốn nói tới cái vật mà ndl thấy RL treo lủng lẳng trong bể bên góc trái đó phải hôn ? Đó là dụng cụ để đo xem CO² có đủ hay thiếu hoặc là thừa , và theo đó , nó cũng cho ta biết độ pH của bể , mình cho 1 chút thuốc để thử vào trong đó , chất nầy có màu xanh dưong đậm , sau 2 tiếng , nó sẽ đổi màu : Vẫn còn giữ màu xanh lúc đầu thì ít CO² quá , vàng thì quá thừa CO² , chuyễn sang xanh lá cây thì lý tưởng . Rồi sau đó thì tự chỉnh CO² hoặc pH theo ý mình muốn mà thôi . Dụng cụ nầy bán chung trong kit CO² của Dennerle ! [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

Trang 4 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •