Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 36
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đẹp quá bác codai ơi. Cây nào cây nấy nhìn khoẻ vô cùng. Bác có hình của toàn thể bể thì post cho đảm rửa mắt tí, được k0? :-)

  Cho mọi người rõ hơn một tí:

  Cây bác codai trồng là Micranthemoides umbrosum.

  Bacopa australis (lệ nhi bò) nhìn tương tự như M. umbrosum nhưng khác một tí. Mọc nhanh hơn nhiều.

  Hemianthus callitrichoides, như cauvong nói, lá nhỏ lắm. Điều hay là nó mọc trên lũa và đá cũng được nữa.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trước đây em cũng thử buộc loại rau má nước vào lũa trong hồ của anh cauvong và thấy nó mọc rất tốt. Theo em quan sát thì vảy ốc xanh cũng có khả năng chơi được theo kiểu này. Ở bể của em, em buộc lẫn rêu cá đẻ, ricia, Trân Châu thường. Trân châu lá to lẫn nhau và chúng cộng sinh với nhau trông rất sinh động. Trước đây trên nhà bác Hoà còn có loại cỏ Huệ nước (khá giống với cỏ đỏ). Ở trên chậu cạn, chúng mọc thành từng thảm khá bắt mắt, khi cho vào bể có thể buộc thành từng miếng trên lũa hoặc đá được.

  @GBL: loại của bác codai không giống loại trên bác Hoà đâu

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Hình chụp tòan cảnh theo yêu cầu của anh Dam 4. #14
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  cho em ho?i mot xi'u... ho^` na`y trong bathroom pha?i kho^ng anh???

 5. #15
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @Codai trồng như thế này vì nhớ đến giàn bầu , giàn bí được trồng dọc theo những mương ruộng ở quê của codai. Gốc mọc trên mặt đất , dây leo trên giàn , trái đong đưa trong gió.
  [QUOTE]
  Tặng codai hình nầy để thư giãn chút xíu vì nó chẳng là ...thuỷ sinh gì cả , đây là giàn bầu trong vườn của RL , RL còn có giàn mướp hương nữa nhưng trái còn nhỏ xíu xiu nên chưa chụp , RL cũng khoái chơi dưới mấy giàn nầy , mát hết biết [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/rolleyes.png[/IMG] .

 6. #16
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  64
  Tặng codai hình nầy để thư giãn chút xíu vì nó chẳng là ...thuỷ sinh gì cả , đây là giàn bầu trong vườn của RL , RL còn có giàn mướp hương nữa nhưng trái còn nhỏ xíu xiu nên chưa chụp , RL cũng khoái chơi dưới mấy giàn nầy , mát hết biết .
  Codai xin cám ơn Rong lac . Nhìn hình rong lạc chụp mà codai có cảm tưởng như sắp được ngửi mùi nỉ hăng nồng mổi khi bơi xuồng dưới những giàn bầu năm nào . Ôi ! sao tự nhiên codai thấy nhớ quê quá!
  Khi xưa codai rất thích nuôi dế , codai được mấy thằng bé ở quê cùng trang lứa chỉ cho codai cách bỏ một hòn đất vào trong hộp nuôi dế, để chúng ngửi mùi đất mà sống được lâu . Ngày nay giữa đất Sài Gòn đầy đủ tiện nghi , có nhiều đêm chợt tỉnh giấc giữa nệm ấm chăn êm . Codai bổng nhớ quê vô cùng tận , những lúc như vậy codai thường mở đèn lên để ngắm hồ thủy sinh của mình . Cũng còn may trong nhà codai còn có hồ thủy sinh . Nếu không có lẽ codai đã chết vì héo mòn như con dế chết vì thiếu hơi đất năm nao...

 7. #17
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @ Khi xưa codai rất thích nuôi dế , codai được mấy thằng bé ở quê cùng trang lứa chỉ cho codai cách bỏ một hòn đất vào trong hộp nuôi dế, để chúng ngửi mùi đất mà sống được lâu .
  [QUOTE].
  Hi hi !!! Khi xưa , RL cũng đã từng nuôi dế y chang con trai , chỉ khác 1 điều là RL nuôi để ngắm chứ không cho đá cộ và RL không những cũng bỏ đất mà còn bỏ thêm cỏ xanh nữa codai ạ , lúc đó , RL nghĩ có vậy con dế mới hỏng buồn và đở nhớ nhà !!! [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  @ Cũng còn may trong nhà codai còn có hồ thủy sinh . Nếu không có lẽ codai đã chết vì héo mòn như con dế chết vì thiếu hơi đất năm nao...


  [QUOTE]
  Codai ở ngay Sàigòn mà còn nhớ nhà huống chi RL ở xa cả ngàn cây số [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/sad.gif[/IMG] hic hic !!!.
  Hay thôi , mình trở lại chủ đề của Topic đi nhen codai , tụi mình đi lòng vòng ra ngoài hơi xa rồi đó [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] . Thân .

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Hì, không 'mát' đâu chị RL ơi! thế mà 'mát' thì nhiều người muốn 'mát' lắm! :P
  Vườn nhà GC cũng có một cái giàn, đích thân bác giai làm cho vợ để trồng hoa...
  Nhưng không hiểu sao hoa mọc khó thế, kiểu này có khi chuyển sang món bí, mướp gì đó tăng gia cải thiện thôi! :lol:

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Originally posted by GoldenCanary@17 09 2005, 04:13 PM
  [B]Hì, không 'mát' đâu chị RL ơi! thế mà 'mát' thì nhiều người muốn 'mát' lắm! :P
  Vườn nhà GC cũng có một cái giàn, đích thân bác giai làm cho vợ để trồng hoa...
  Nhưng không hiểu sao hoa mọc khó thế, kiểu này có khi chuyển sang món bí, mướp gì đó tăng gia cải thiện thôi! :lol:
  [snapback]18531[/snapback]

  Hihi !!! Đúng vậy GC ơi , RL rất thực tế và ...ham ăn nữa [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] , hoa thì đẹp nhưng chỉ để chưng thôi chứ không ... "ăn" được [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] ( ai tặng hoa cho RL , RL ít khoái bằng tặng cho RL ... tô phở hi hi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG] !!! ) Cho nên trong vườn RL trồng hoa thì ít mà ngoài bầu và mướp ra , RL trồng nào xã , húng quế , rau răm , dấp cá , húng nhũi , gừng và cả 1 bụi tre xanh um giống như vườn nhà RL lúc còn nhỏ ở dưới quê vậy ; mỗi lần RL nhớ nhà , ra đó cũng khuyây khoả phần nào , bên này , mấy thứ đó quý hơn vàng GC ạ [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG] Để hôm nào rảnh rổi , mỉnh sẽ pots những thứ rau này vào " Mục thư giãn " để chia xẻ nỗi nhớ nhà với codai chứ không thôi anh ấy "héo" vì thiếu đất như con dế thì nguy to . [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/wink.png[/IMG]

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  anh codai,m la thnh vien moi.anh co the chi cho m cach trong cay tren go giong nhu vay k..voi lai m cung k biet cho mua go va nhung giong cay la de trong nua ..n co the chi cho m k?cam on nhieu.m dang o TPHCM

Trang 2 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •