Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 13
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Bể của mình sau 2 tháng

  Sau 2 tháng thì như thế này:
 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bể trông quá được, ảnh chụp lại đep. Mình cũng thấy rất thích vì cảm giác 'tự nhiên', dại dại mà nó mang lại. Song nếu lấy chủ thể của bể là khúc lũa phủ rêu bên trái thì bố cục bể bên phải vẫn tạo cảm giác chống chếnh, thiếu vắng 'một số' gì đó (???) để tạo được yếu tố 'chỉnh' (balance) của bố cục. Chỉ một chút, chút nữa (khó mà nói cụ thể) thì không còn gì để nói..... Hi hi! Nhưng phải công nhận là: THÍCH!!!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  4
  Bể của bạn fahsailam rất đẹp , ngoài cây cối tươi tốt codai còn thấy có cây lạ nữa . Nói chung codai cũng rất thích

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể nhìn dể thích quá, fahsailam ơi! Hai con ông tiên đẹp vô cùng. Chỉ cần tỉa bên phải cho đều đặng một tí, và cho sân cỏ mọc rậm thêm là khỏi chê.
  Cây này là Pogostemon helferi đấy.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể đẹp quá, bên góc phải bể sáng lên 1 chút nữa sẽ nhìn thấy bạn trồng tiêu thảo và dải lụa đẹp hơn nhiều. cây Pogostemon helferi lạ quá nếu có 1 bụi dầy thì tuyệt cú mèo.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @ fafsailam: sao bạn không post tiếp tục vào mục " bể của mình" cho mọi người tiện theo dõi?

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Cây này của fahsailam đẹp quá, loài này vừa phải (cao 5-10Cm) nếu ánh sáng tốt hơn thì đốt còn sít hơn nữa và đúng như AQH nói nếu trồng thành bụi và tạo thảm rất đẹp.
  Xin hỏi có phải fahsailam mua từ Thái Lan về không? Bạn ở TP HCM à? nếu đúng vậy hy vọng bạn nhân thêm được và chia sẻ cho Hội thuỷ sinh.
  Vài hình của nó nữa này, tên gọi của Thái là "Daonoi" có nghĩa là "Sao nhỏ", tên tiếng Anh cũng có nghĩa là ngôi sao nhỏ


 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cũng là bể củ nhưng không nhớ là mấy tháng.

  Có ai nhận ra cây này không?

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nhìn hoang dại quá , nhưng mình thích kiểu thế này . Nhìn dường như ko có sự can thiệp củaundefined bàn tay con người , rất tự nhiên , nó làm mình có cảm giác như đang đứng trước 1 khu rừng , vừaundefined bí ẩn vừaundefined lôi cuốn

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hìhì, ai cũng khen, ai cũng thích, mình mà nói không thích thì có khi bị "tóm cổ, nhúng nước, tống xuống làm osin lau nhà" không biết chừng!

  May quá, mình thích!  Đặc biệt thích thú 2/3 bể bên trái: một sự sắp xếp dáy, rêu, lũa... rất khỏe khoắn, vững chãi! Tưởng như mỗi cây, mỗi cụm đều đã chiếm được chỗ hợp nhất với nó, chỗ để phô diễn được tốt nhất vẻ đẹp của nó mà ở bất cứ vị trí nào khác sẽ không làm sao so bì được! Mỗi một cụm dáy trồng trên lũa, trồng trên nền đều mang lại cảm giác thích hợp một cách kì lạ, cứ như không phải con người sắp đặt, mà là chính chúng đã tự mọc, đã tự vươn ra, tự sinh sôi nảy nở, tự lựa chọn cho mình một chỗ riêng không thể lẫn vào đâu được trong một cộng đồng chung nhiều anh em đông đúc!

  Điều kì diệu nữa, là thoạt nhìn cứ tưởng cái chủ đaọ của bể nằm ở khối lũa buộc rêu, khiến trọng tâm nhìn bị nghiêng về bên trái, bị "lệch" đi. Nhưng… chính cái sự vươn ngang của những cánh tay lũa ấy đã khéo léo kéo mắt nhìn dãn ra, hướng rõ ràng cái nhìn về phía còn lại của bể. 'Lệch" mà "không lạc" - một hiệu ứng nhìn đặc biệt thú vị, mà có thể, chính chủ nhân bể cũng đã không nghĩ đến lúc mới set up, song... nó đã tồn tại và, hiển nhiên, khẳng định được chính nó!

  Tôi cho rằng, cái chưa đựợc là ở phần cây phủ nền của bể! Nhìn lại bể mấy tháng sau, với những đám cỏ thìa, dù mọc khá dày, vẫn lơ thơ - cảm giác đuối và nhạt! Cái mềm mại của đường nét, có lẽ, chỉ cần cụm diệp tài đỏ rực kết hợp với vài búi gì xanh xanh thành cụm hoa lớn như trong bể là đã quá đủ để bể có thể khoe bầy hết nét duyên dáng, vẻ đẹp tươi trẻ và sức xuân hôi hổi của chính mình. Những bụi cỏ thìa, vài nhánh rong lụa phơ phất… đã không đóng đạt vai trò vật trang sức làm tăng thêm được sự uyển chuyển cho một tấm thân căng nhựa, mà ngược lại, nó phản tác dụng, khiến bể như “cỗi” đi một tẹo, “già” đi một tẹo, khiến tinh thân bể như đìu hiu, xơ xác đi một tẹo… Làm người ngắm nhìn cứ thấy sao sao… Hình như thiêu thiếu một niềm vui nhỏ… Nhơ nhớ một nụ cười duyên… Mong mong một bờ vai lẳn… Băn khoăn một nét cau mày đến sớm…

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •