Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Liệu có phải cây thủy sinh của em đang chết?

  Chào mọi người,
  Mình là thành viên mới gia nhập diễn đàn này, cũng vì 2 chữ là "đam mê" mà ra. Cũng muốn làm hồ thủy sinh từ lâu nhưng điều kiện không cho phếp. Nay xin phép anh em cho mình hỏi về cái bể mình mới làm được 2 ngày:
  Kích thước bể: 40x26x23
  Đèn: Sobo 220v 50Hz 11w

  Phân nền: MeKong
  Cát, sỏi: cát trắng, sỏ nhỏ rải trên phân nền
  Plant: rong đuôi chó, rêu Java mos (còn 2 loại nữa nhưng mình ko biết tên)
  Cá: cá nô lệ, chuột cafe, tỳ bà, cá ngựa vằn, 2 con tép mồi [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/17.gif[/IMG] (còn 2 con nhưng ko biết tên)
  Filter: Sobo Slim filter
  PH: 7 tròn
  Vấn đề:
  Hồ mới mới làm 2 ngày, thả cá vào sống tốt. Nhưng mà cây có vẻ bắt đầu ngả vàng và xoăn lá. Lúc mới mua về mình cắm và chiếu sáng từ 6pm ~ 6am, để lọc liên tục. Nhưng sau đó đọc thì biết là không nên chiếu sáng ngược với ngoài tự nhiên nên mình điều chỉnh lại là chiếu sáng lúc 6am ~ 6pm. Mình để ý không thấy cây quang hợp. Liệu có phải nó đang chết. Nếu vậy thì mình nên làm như thế nào?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  lưỡi mác mọc đầy ngoài ruộng k chết đc đâu bác ah [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG])) cây này lên nhanh mà lên nhanh thì tàn cũng nhanh, về sau nó mọc thành bụi ở đấy cũng khá hay

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Ánh sáng từ đèn có thể chiếu từ 8-12 tiếng /1 ngày, ko cần theo tự nhiên vẫn đc. Thời gian đầu có thể cây chưa quen nhưng sẽ thích nghi được dần. Mình hay set time như sau: Bật 8g-12g và 16g-21g. Còn lại tắt đèn.
  Cây của bạn thật ra có thở nhưng ko thấy rõ vì lượng CO2 trong bể ko đủ để cây quang hợp nhiều đủ để tạo bong bóng. Thường các bể lớn & nhiều cây thì dân thuỷ sinh hay đầu tư thêm bình CO2 ở ngoài, cây thở ra bọt nhìn rõ ràng. Bể nhỏ ít cây thì chỉ cần thả cả để trao đổi khí với nhau là được.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Bạn yên tâm đi, cây đang chuyển lá nước thôi.
  Cây này để nó cết còn khó

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tks 2 bác, em đang tính thay đám đó bằng trân châu hoặc má thái hoặc ngưu mao chiên. CO2 thì em mua một hộp

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •