Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 16
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Sao cây la hán đỏ của em thân thì cao mà lá thì không đỏ?

  Các bác cao nhân xin cho em lởi khuyên. Hiện cây lá hán đỏ của em các đốt thân thì dài quá mà lá thì có màu xanh lá hoặc vàng. Màu đỏ rất ít. Lúc em mua cây về thì lá màu đỏ và chiều dài đốt thân rất ngắn.
  Đây là hình hồ của em:


  Xin cám ơn.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mình chưa rõ các thông số hồ của bạn, đã chơi lâu chưa hay mới setup, xài bao nhiêu đèn. Nhưng theo như bạn mô tả, mình xin mạn phép đoán rằng cây la hán đỏ đang thiếu sáng nên mới vươn cao và ko đỏ. Mình nghĩ bạn nên thêm đèn, có Co2 càng tốt.Thân!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Bạn xem hình hồ của mình bên dưới:


  Hồ mình dài 6 tấc, ngang 3 tấc, cao 4 tấc. Setup được đúng 1 tháng. Mình bón phân hữu cơ màu đen giống như tro 20000 đồng/1 ký + đất sét + lá cây + trùng chỉ. Mình đang xài 1 cây đèn dài khoảng 5 tấc ánh sáng trắng, mở đèn 1 ngày 10 - 12 tiếng. Mình có CO2 bằng cách lên men rươu. Mình đang xài 1 lọc tràn.

  Mong bạn chẩn bệnh giùm mình. Xin cám ơn.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn xem hình hồ mình bên dưới

  Hồ mình 60x30x40cm. Dùng CO2 lên men, 1 đèn dài 5 tấc ánh sáng trắng mở 10 tiếng/1 ngày. Nền bằng đất sét và lá cây khô và trùng chỉ. Mình có bón phân hữu cơ nông nghiệp màu đen giống như tro mua 20000 1 ký. Mình setup được 1 tháng. Mính xài 1 lọc tràn.

  Xin nhờ bạn chẩn đoán giúp mình bệnh của cây la hán đỏ.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  16
  Mình nghĩ là do thiếu sáng. Đèn bạn bật hiệu j ? bao nhiu Watt ? theo mình tính thì hồ bạn khoảng 70lít vậy chi cần tổng đèn có số watt từ 40-60.

  Bạn có để ý thấy cái cây LHĐ lên gần đến mặt nước lá mới bắt đầu to ra ko ? Thíu sáng đó bạn, cây LHXanh cũng thế kìa

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đèn thế thì chắc chắn là thiếu rồi
  Hồ này trông "hoang" thật đấy [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Vấn đề nữa là nền. Nền đồng chí như thế rất dễ bị thiếu chất sắt vốn rất cần cho cây đỏ
  Đồng chí đầu tư được phần cứng thế kia rồi thì cố thêm chút nữa sắm cho em nó cái nền ADA hoặc nền tự trộn của các bác trong diễn đàn

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cám ơn các bạn. Cây đèn của mình là 15w. Mình cũng thấy các bro trên diễn đàn trang bị đèn đôi cho hồ 60cm. Mình sẽ lắp thêm ánh sáng. Mình đang thi công một mảng led chừng 200 led siêu sáng. Khi nào xong mình sẽ cho các bạn biết kết quả.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tăng thêm đèn các đốt mới của La Hán đỏ sẽ ngắn lại, đầu cây sẽ đỏ hơn. Khi ngọn lên cao gần đến mặt nước bạn nên cắt cà cắm lại vì La Hán đỏ hay rữa đầu khi chạm mặt nước

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  các loại la hán này sống ko thọ đâu bạn,nên thay cây khác
  Mình lấy ngược lại la hán dễ trồng hơn mấy cây khác đó chứ bạn. Được cái là nó không cần bắt rễ vào đất, không cần CO2 mà vẫn phát triển. Mình toàn là dùng đá hoặc than tổ ong xài rồi đè nó xuống nền, chứ mình không ghim nó xuống đất. Mình thấy lá của nó của xài được lâu lắm vì mấy cái lá từ hồi mình setup hồ 2 tháng trước đây vẫn xanh tuôi như thường. [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  2 tuần sau khi lắp thêm 1 cây đèn jebo 15w, la hán đỏ của em đã trông đỏ và đốt thân ngắn hơn lúc trước. Cám ơn các bác.

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •