Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Các Pro cho hỏi Vụ SƯởi với !

  Chẳng là trên HN sắp chuyển mùa vào mùa đông rồi !.Sưởi thì e đi mua sưởi loại RS 100W thủy tinh đó ạ (Có 45k vì là sv nên chi phí có hạn tý ^^!).E có vài điều thắc mắc cần hỏi như sau ạ ?
  *Sưởi khi set 26*C đặt vào hồ 28*C thì sưởi hoạt động hay ko ạ ? (Vì e thấy đèn nó vẫn sáng lên ko biết hd hay ko nữa)
  *Sưởi thủy tinh này có phải loại dễ vỡ nổ ko ạ ? (Đọc 1 bài exp của 1 a xài thấy bảo hơi ghê ghê Còn có cả vụ rò điện nữa @@)
  *Sưởi này cắm 24/24h có sao ko ạ ?
  *Sưởi khi vào mùa hè tắt rồi rút sưởi ra cất rồi mùa đông đem vô dùng có gây ảnh hưởng gì tới sưởi như tuổi thọ và an toàn ko nhỉ ?
  Mong a e pro chỉ giáo e vụ sưởi vì ít khi phải dùng sưởi quá ạ.Chơi toàn chơi vào mùa hè giờ qua mùa đông cũng mới lò rò tìm hiểu vụ sưởi này ko ag!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  - đèn sáng là đang hoạt động
  - sưởi tàu thường ko hỗ trợ sock nhiệt nên dễ vỡ , nổ
  - mùa hè cắm sưởi hết khoảng 10k 1 cái vì chả mấy khi sưởi chạy ,trừ hôm nào trời mưa nhiệt độ tụt xuống thì sưởi chạy 1 tí, tuy nhiên có điện chạy qua tốt hơn

  - nhiều trường hợp cất đi năm sau bỏ ra dùng thì hỏng luôn

  Có nên cắm sưởi suốt mùa hè ?

  Câu trả lời của Minhquang là: CÓ NÊN
  Rút kinh nghiệm từ khi chơi cá La Hán cho đến khi chơi cá Rồng thì MQ luôn luôn cắm sưởi suốt mùa hè vì những lý do sau:

  - Các loại sưởi từ loại đắt tiền đến rẻ tiền, nếu mùa hè bỏ ra ngoài các phần nhựa hay cao su bọc sưởi để ngăn nước dễ có hiện tượng oxi hóa, nứt nẻ. Năm sau dùng lại dễ gây dò điện. Nếu ngâm suốt năm suốt tháng sẽ không gặp hiện tượng này.

  - Kể cả cắm sưởi suốt cũng chẳng tốn điện vì mùa hè nhiệt độ lên cao sưởi đâu có hoạt động.

  - Việc duy trì cắm sưởi sẽ có tác dụng đối với các gia đình ĐỂ BỂ CÁ TRONG PHÒNG ĐIỀU HÒA. Nhiều a e không để ý đến việc này thấy cá kênh vẩy nhiễm nấm mùa hè lại ngạc nhiên. Vào mùa hè trời nóng nhiều gia đình để nhiệt độ điều hòa 16->18 độ, khi này nhiệt độ trong phòng có khi được hạ tới 20->22 độ. Nhiệt độ bể sẽ có xu hướng gần bằng với nhiệt độ phòng => cá nấm, kênh vảy.

  - Tai hại hơn là ban ngày đi vắng nhiệt độ bể lên tới 33, 34 độ, tối về bật điều hòa cả tối lẫn đêm nhiệt độ lại tụt xuống 22 độ. Như vậy cá sẽ phải chịu đựng chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn. => hoàn toàn không tốt.


  ( sưu tầm )

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  366
  Hi anh em, em lại có 1 số ý kiến về vụ sưởi cho ku Đạt.:
  Trc tiên tùy vào kích thước bể mà chọn sưởi có công suất phù hợp, bể 60-90cm thì nên dùng sưởi công suất 200-300W. Công suất lớn sẽ làm nóng nhanh hơn -->đỡ tốn điện hơn sưởi công suất nhỏ.

  1. Tùy loại sưởi có màu đèn khác nhau, đèn xanh là báo có điện nhưng ko bật chế độ làm nóng, đèn đỏ là báo đang chạy.
  Nhiệt độ bể 28, set sưởi 26 độ thì tùy vào cảm biến của sưởi có chuẩn hoặc giống như đo nhiệt độ trong bể hay không, mà sưởi sẽ chạy.

  2.Sưởi thủy tinh thì thường dễ vỡ nếu có chênh lệch nhiệt độ, tốt nhất là nên để nguội thì hãng cho vào bể và ngc lại.Nếu sưởi bị nứt thì nên vứt đi, vì nc dễ rò vào dây giật.

  3.Mùa đông cắm 24/24 ko sao vì nó có role tự động ngắt.

  4. Mùa hè nên bỏ ra, rửa sạch, bọc kỹ rồi cất đi thì sẽ ko sợ bị oxi hóa. Để lâu trong nc thì sưởi còn ko những dễ bị hỏng các phần tử nhựa, mà còn dễ bị rêu bẩn bám vào, gây mất thẩm mỹ, vệ sinh bể cũng khó, tốn điện nữa vì dù nó ko làm nóng nhưng lúc nào cũng có 1 dòng điện chạy trong sưởi .
  Những ai chơi cá rồng, la hán mà để trong phòng có điều hòa thì mới cần để sưởi, còn chơi thủy sinh thì ko cần.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bài a bách quá chuẩn ý e đang muốn tìm hiểu ^^!...............chuẩn có tối thiểu 50 ký tự.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •