Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 28 của 28
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  5
  Dán viềng đen trên miệng bể thường được gọi là : dán nẹp thủy . Có người dán nẹp thủy đen , có người dán nẹp thủy xanh , màu đen trông nó sang trọng hơn .
  Cách làm nẹp thủy là : đặt cửa hàng kính ba thanh kính màu đen dày 5 li , có bảng rộng 10 cm hay 8 cm sao cho đủ che thanh giằng bên trong bể , các thanh nẹp có mài xiết 4 cạnh thì càng đẹp .
  Chiều dài thanh nẹp dài nhất bằng chiều dài bể + 1cm . Hai thanh còn lại dài bằng chiều rộng của bể . Sỡ dĩ chỉ cần ba thanh nẹp vì mặt sau bể thường không dán nẹp đen .
  Các thanh nẹp kính đen này đem về nhà dán thêm decal màu đen ở mặt trong sẽ giúp cho kính đen thẫm hơn , trước kia người ta tráng thủy mặt trong nên nhìn vào có độ phản chiếu và cũng vì thế mà gọi là nẹp thủy . Sau này lớp thủy tráng sẽ bị oxi hóa rất xấu do đó nên dùng decal có màu đen để dán mặt trong của nẹp . Diện tích decal nên nhỏ hơn thanh nẹp vài miliimet mỗi bề .
  Dán nẹp : chấm từng chấm silicon cách khoảng lên mặt nẹp có dán decal , ở bìa nẹp thì chạy đường silicon nhỏ bao quanh . Ốp thanh nẹp kính đen đó lên ngay ngắn ở vị trí cần thiết , hai đầu thanh nẹp sẽ ló ra ngoài 5 mm ( để phủ qua độ dày hai thanh nẹp bên hông ) . Dùng 2 kẹp to để kẹp cố định . Làm tương tự với hai thanh nẹp ngắn ở hai bên của bể .
  Trong lúc dán thì silicon có bị lem ra ngoài cũng đừng vội chùi hay cạo mà hãy để nó khô ráo rồi cạo sau bằng dao cạo .

 2. #22
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi CaptainJack
  Bể đã dán rồi thì ko còn cửa bả keo đen nữa rồi,người ta bả keo lên kính rồi mới dán bạn à.
  Bạn nẹp băng dính vào các đường keo cho khỏi lem sau đó bơm keo đen dày lên bề mặt kính rồi dùng 1 cái bả matit của thợ sơn để bả keo. Trong quá trình bả keo lưu ý là ko di đi di lại ở một chỗ mà cố gắng kéo 1 đường để bề mặt được đẹp,lực nhấn của tay ko quá nhẹ mà cũng ko quá mạnh (cái này mình ko thể chỉ rõ được vì nó là kinh nghiệm khi đã làm nhiều sẽ tự có). Còn gì cứ hỏi tiếp nhé.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  6
  Trích dẫn Gửi bởi CaptainJack
  Bạn nẹp băng dính vào các đường keo cho khỏi lem sau đó bơm keo đen dày lên bề mặt kính rồi dùng 1 cái bả matit của thợ sơn để bả keo. Trong quá trình bả keo lưu ý là ko di đi di lại ở một chỗ mà cố gắng kéo 1 đường để bề mặt được đẹp,lực nhấn của tay ko quá nhẹ mà cũng ko quá mạnh (cái này mình ko thể chỉ rõ được vì nó là kinh nghiệm khi đã làm nhiều sẽ tự có ). Còn gì cứ hỏi tiếp nhé.
  Thanks! Mình cũng đã thử làm như thế nhưng ngẹt một nỗi không được đẹp cho lắm vì keo không đều (do lực tì) khi mình hỏi ở ngoài hàng thì họ nói tìm thêm dung môi pha loãng keo ra một chút thì sẽ dễ làm hơn và không bị hiện tượng kia. Bạn cho mình hỏi cái dung môi đó được gọi tên chính xác là gì không (vì đi hỏi trên hàng hòm họ nói ko có dung môi nào pha loãng được keo). Hay chỉ bả bằng keo chứ không pha thêm dung môi gì nữa? Cho mình hoỏinhỏ thêm một chút nữa đó là khi bả nên để keo thật nhiều ở đầu sau đó kéo hay bả đến đâu bơm kéo đến đó (cách khoảng 20cm thì bơm một ít)? Cảm ơn bạn rất nhiều!

 4. #24
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi CaptainJack
  Bể đã dán rồi thì ko còn cửa bả keo đen nữa rồi,người ta bả keo lên kính rồi mới dán bạn à.
  Ko vấn đề gì bạn cứ chỉ giúp mình đi mình sẽ tìm cách khác phục bí quá lột bể ra dán lại mất công tý nhưng được cái đẹp bể. Bạn chỉ giúp mình nhé.

  ---------- Post added at 12:40 AM ---------- Previous post was at 12:22 AM ----------

  Trích dẫn Gửi bởi dungpeo
  Nếu thế e nghĩ a ra hàng làm 2 tấm kính rộng 10 cm bả keo đen r dán lên bể í.
  Hì hì! Làm thế không đẹp lắm mình đã mua đề can về dán ngoài nhưng bể không đẹp vì không có chiều sâu. Nếu bả keo bên trong thì bể nhìn đẹp hơn rất rất nhiều.

 5. #25
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Bơm keo dàn đều lên bề mặt kính rồi miết. Thực ra cái trò dán bể thì cứ chăm hay là tay quen thôi không thể giải thích cái lực miết thế nào là hợp lý. Bạn cứ bả các mảnh kính nhỏ bao giờ quen tay hãy bả tấm lớn.
  Bạn cũng vui tính thật,ra hàng làm bể hỏi cách bả keo nó chỉ đểu cho là phải .... Trên đời này chả có cái dung môi nào pha loãng được keo silicone để dán bể cá đâu.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thử đi bác bung dán lại [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/wink.png[/IMG] trên em nó cắt kính bằng tay ko biết mài xiết cắt vẫn lệch dán khổ lắm may vẫn làm xong 1 cái để trong phòng ngắm
  Trích dẫn Gửi bởi vanhkhuyen1983
  kính 10 li cường lực, dán dấu keo mài xiết cạnh không giằng
  chuẩn bị đồ nghề :
  -Keo Nhà lầu đỏ ( ae bảo loại này tốt nhất hiện nay có thể mua ở Hàng Hòm) giá 50k/ lọ. lưu ý có 2 loại, 1 loại của Mỹ màu đỏ nhạt ( loại này chưa xìa nhìn có vẻ lởm lởm. loại 2 của Hàn Quốc màu đỏ đậm ( thích xài loại này)
  -Kính 10 li mua hết 1tr150k, công mài hết 120k. Tổng chi kính 1270k ( Bạch Mai ngã tư Thanh Nhàn)
  - Băng dính giấy : loại 3k/ cuộn dùng để dán ngăn keo không bết sang [hần không cần dán. 2 cuộn
  Tổng thiệt hại 1tr270k+ 50k+6k
  ( Đang làm nốt cái chân bằng Kẽm hộp dự tính 100k/ 1 thanh( 2 thanh) dài 6m loại hộp 20x40)
  Bắt đầu
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture15.jpg
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture21.jpg
  Dán băng dính giấy ngăn keo tràn ra mặt kính
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture20.jpg
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture16.jpg
  bôi keo gắn vào
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture23.jpg
  \http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture18.jpg
  Thành quả
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture19.jpg
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture24.jpg
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture17.jpg
  http://i94.photobucket.com/albums/l1.../Picture22.jpg
  1 Số bước không chụp được hình là vì kính nặng quá[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/20.gif[/IMG] bê bở hơi tai, vợ bầu to quá nhờ mãi mới chụp cho vài kiểu chứ vừa làm vừa chụp chắc tèo[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/33.gif[/IMG]
  Chưa dám cho nước vì con đang run run, ae bảo phải có giằng nhưng cho vào lại mất thẩm mỹ nên chưa dám cho. xong cái chân thì cũng phải thử xem thế nào.
  Dám bể hết 10' nhưng chuẩn bị để dán thì mất 3 tiếng.[IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/24.gif[/IMG]

 7. #27
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bể mình dán bên trên cũng có giằng nhưng mình che bằng decal đen ở ngoài hàng nó bán.Thấy làm như vậy đơn giản mà nhanh gọn vì chưa đủ trình độ để làm như a Lợi nói.Bạn mua decal đen về dán bên ngoài đi cho nhanh

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hì hì! Nghĩ lại đúng là thiệt. Cảm ơn CaptainJack nhiều nhiều!

  ---------- Post added at 11:03 AM ---------- Previous post was at 11:02 AM ----------

  Trích dẫn Gửi bởi hieubind
  bể mình dán bên trên cũng có giằng nhưng mình che bằng decal đen ở ngoài hàng nó bán.Thấy làm như vậy đơn giản mà nhanh gọn vì chưa đủ trình độ để làm như a Lợi nói.Bạn mua decal đen về dán bên ngoài đi cho nhanh
  Mình cũng làm rùi nhưng không đẹp bể không có chiều sâu (3D) nên lại bóc ra. TÍnh ra xiền mua keo đen và xiền mua đêcal là như nhau mà. Nhưng dùng keo đen đẹp hơn nhiều chỉ mất công hơn thôi.

Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •