Kết quả 1 đến 10 của 10
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Bể làm được 1 tuần mà nước không trong

  Mìn mới làm bể được 1 tuần nước của mình hay bị mầu vàng không biết là do lũa không. VI minh thấy lũa của mình mọc ra rêu trắng rất nhiều.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Có mấy nguyên nhân sau khiến nước bị màu vàng:
  - Có thể do nền công nghiệp gây ra, ví dụ như Red HighLand --> cách xử lí là "Phải chịu thôi, nhìn riết thấy nó cũng đẹp!"
  - Có thể do lũa phôi ra --> cách xử lí là cho khoảng 300g than hoạt tính vào máy lọc, sẽ giúp nước nhanh chóng hết vàng.
  - Có thể do đặt bể gần cửa số, thả nhiều cá, cho ăn vô độ => chất thải của cá + ánh sáng mặt trời = tảo lục (nước bạn đầu hơi vàng, sau đó sẽ hơi xanh, rồi xanh lè luôn,...he he) --> cách xử lí là cho bớt cá ra sông, thay 2/3 lượng nước, cho cá ăn thật ít (tháng cho ăn 1 lần, hề hề hề!). Che chắn bớt ánh sáng từ cửa sổ.

  Còn rêu trắng ở lũa ấy chẳng qua là mốc ấy mà, cho vài bé mún đỏ vào chén sạch ngay. Chú ý: không cho cá ăn thì nó mới chịu ăn mốc!
  Chúc bạn sớm có bể cá nước trong veo veo!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Có thể một phần là do lũa, phần còn lại có thể do nền. Bạn nên thay nước mỗi bgay2 khoảng 20% và bổ sung thêm vi sinh xem sao

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mua chai datch nitro barteria cho vào theo hướng dẫn mỗi lần thay nước để bổ sung vi sinh

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  ủa mấy bác setup sao vấn đề nước đục nhiều thế nhỉ ? em vừa làm cái đầu tay cho em, bể em dài gần 2m, tức là 1,8m x 60 x 60 hồi chiều mới mua nền, nền trộn + sỏi ba màu, em làm xong xuôi cho nước vào mà nó trong veo à, không bik em có làm sai cái ji ko ? mới bỏ hai khúc lũa hùng vĩ vào, chờ 3 ngày nữa mới trồng cây, ko bik cây co mọc nổi không ? em cũng chưa mua lọc nữa nước trong veo à mấy bác .

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Nếu bạn chưa có cá thì mình có một cách làm nước trong lên đáng kể + diệt rêu hại trên lũa + khử các chất độc do lũa tiết ra.

  Bạn mượn nhà ai cái máy sủi ozone. Sục cho mình 6h ozone chia làm 3 lần mỗi lần 2h (nhớ tắt lọc khi chạy ozon, không là toi hết vi sinh trong lọc đấy)
  Ozone có tác dụng tiêu diệt vi khẩn hại + kết tủa các chất lơ lửng làm nước trong lên rất nhiều. Rêu trên lũa + rêu xanh gặp ozone coi như hi sinh hết

  Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp "giải quyết nhanh" còn về lâu về dài bạn vẫn cần một hệ vi sinh ổn định

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  5
  bác phải nói rõ là đùng nền gì , lọc gì thì mới tvan' dc chu*' . có vẻ bạn nói là do lũa rồi đó

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Tạm thời không ngắm bể nữa, mọi thứ vẫn để hoạt động bình thường (lọc + ánh sáng + CO2 nếu có) khoảng 1 tháng sau nước trong veo.

  Bể em đã bị và giờ đã hết (setup được 3 tháng rồi)

 9. #9
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  22
  Đổ nửa chai bacteria vào, sang tuần ngắm bể tiếp. [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Lũa trước khi cho vào bể nên ngâm một thời gian cho màu gỗ phai ra hết rùi mới cho vào bể

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •