Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 20
  1. #1
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0

    Bể mới cần các bác cho ít kinh nghiêm!

    Hôm rày em mới làm 1 bể thủy sinh như hình.

    bể 900x500x400(mm),
    2 bóng jebo 20w,
    nền bonbon,
    co2, lọc chế.
    như trong hình là lúc bể được 3 ngày, cây phát triển khá tốt, ra rể, ra nhánh, TCN ra lá mới to đẹp.
    Nhưng bể được 5 ngày thì cỏ nhật die gần hết mặc dù có ra nhánh mới, cây rong ở giửa thì bị hư hết các ngọn dù ra bông và ra nhiều đọt non. TCN lá mới ra màu xanh đọt chuối.
    Nghe các bác trên diễn đàn em cũng thay nước này nọ 1 ngày 40l. Hiện tượng như vậy là sao các bác, em lo quá. Do thiếu hay thừa chất? Mai đang tính ra Nguyễn Thông mua 1 lọ Lý Vũ cho hồ mới. Ko biết sẽ thế nào đây![IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG][IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/confused.png[/IMG]

  2. #2
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    0
    Bể bạn nên làm 2 máng 2 bóng (tổng cộng 4 bóng) là tối thiểu . Và bóng 90 vửa với bể nhé nhìn bóng bạn ngắn quá hai bên chả có tí sáng nào. Thay nước 3 ngày 1 lần sau này 1 tuần 1 lần thay đừng quá 30% nhé bạn . Cái vấn đề thay nước mình cũng đã xem rất nhiều rồi . Bạn trải sỏi thế kia thì sao mà cây bén rễ tốt được . Bạn rải lên trên ít ADA nữa đi . Với cả cỏ nhật ánh sáng thực ra không cần quá mạnh . Mình trồng trong góc nó vẫn xanh tốt . Cỏ nhật nó chỉ khá kén nền thôi . Hoặc do úc bạn trồng mạnh tay quá nó bị nát gốc đấy . Còn cái xanh xanh gì kia bạn . Định cho giun cho cá ăn hả bạn ^^ . Bể thủy sinh là nghiêm cấm đấy . Cái nền bonbon hình như không có mấy ai dùng . Mình chưa dùng bao giờ nên cũng không rõ nó có tốt không . Còn không phải cho thêm gì vào trừ cấy vi sinh bateria bạn nhé. Mình vẫn thắc mắc bể bạn 90 sao lại mua bòng 60 vậy.
    Ngoài ra bạn tạp trồng thủy cúc trước xem sao vừa dễ vừa đẹp bạn ạ lại rẻ nữa .
    Nếu mua bóng 90 Bạn thử trồng bên phải full thủy cúc và cỏ nhật(ở bên phải đằng trước). Ở giửa diệp tài hồng lá kim và một số cây bạn thích . Bên trái trồng vẩy ốc , chân trâu cao. Đằng trước full nmc hoặc ccn là ổn đó bạn . Giửa khe đá phỉa phải bạn trồng ngưu đốn thảo hoặc loại cây lá nhỏ cắt cắm mà mọc thành chùm dầy dầy cắt tỉa sát với đá .

  3. #3
    Ngày tham gia
    Apr 2016
    Bài viết
    0
    Về đèn . Theo mình bạn rao bán cái bóng 60 đó mua bóng 90 về bạn ạ chứ đừng lắm ghép làm gì tiền mất mà không khắc phục được gì . Vì giữa lại thiếu sáng nếu 2 bóng 60 nhìn xấu lắm.
    Về Ccn . Trước mình cũng như bạn không biết cắm nó cũng thế đấy . Bạn cứ vùi tất xuống kẻ cả lá vì vốn nó có 2 tầng lá lúc mua rồi chỉ để lại 2 , 3 cái lá ở ngọn nó nhô nhô ra một tí thậm chí bạn vùi hết xuống nó khác tự ngoi lên . Chứ nếu chỉ cấm tí cái thân nó cũng không chui xuống đâu . Tức là cắm hết xuống nó nhô lên chứ cắm mơm mớm nó sẽ mọc dài xuống ^^.
    Về nền lỡ trải sỏi rồi cũng không sao đâu bạn . Mua thêm ít ADA rắc lên là đủ rồi không cần dày . Đây là mình được xem một người trong giới thủy sinh làm rồi nên mình biết và có bảo mình làm vậy thì cây sẽ nhanh ra rễ nhanh hơn .
    Còn không có nền nào làm nước đục ngầu mãi được trừ nền dỏm bạn ạ . Với cả nền mới bể mới setup ít có bể nào trong ngay lắm . Hệ vi sinh ổn định là nước sẽ trong dần lền thôi không vấn đề gì đâu bạn .

  4. #4
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Oh! cám ơn bạn nhiều lắm! mình sẽ làm theo, ít hôm nữa để coi kết quả thế nào?

  5. #5
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    1
    Mình cũng nghĩ là hồ của bạn thiếu sáng và bạn nên đo lại độ ph của nước xem bao nhiêu

  6. #6
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    2
    @toanminh: vâng, hồ của em bị thiếu sáng 2 đầu, cái đó để khắc phục sau thôi! em ko biết làm sao để đo PH cả chán thế đấy! lại phải mua bộ test nửa.

    @xrinoax : cám ơn bác em mới cho mấy lit Gex vào trong hồ rồi, sau 2h nước trong như gương, nhìn phê thiệt. Bác nào hồ nhìn không trong cũng nên thử vài lít, trong loại phân này hình như có chất gây kết tủa mấy thứ lơ lững nên làm nước trong. TCN bi vùi hết xuống dưới lớp phân, hy vọng các em ấy mò đầu lên được. hồ cá nhà em bây giờ là 1 hầm phân rồi, hix hix, hi vọng là không bị thừa thiếu cái gì hết cây cối phát triển tốt.

    em mới mua thêm bình nitroteria, mở nắp chai nghe mùi hôi hôi, ko dám cho vào bể, bác nào dùng rồi cho em ý kiến với.

  7. #7
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    em đã cho cái Dash đó vào, nước bắt đầu xanh xanh! là do rêu hay sao đó! tèn tèn.
    RC là con gì thế bác xrinoax? ở nhà có neon và 2 con này rồi, ko biết thế nào là con trống con mái, con kia có cái đuôi dài dài đẹp hơn tí!

  8. #8
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    rc là con tép, hai con phượng hoàng của bác đều là trống cả rồi.

  9. #9
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Được bạn ạ . Phân công nghiệp rải thoải mái bạn ạ độ dày thì ước lượng thôi . 2-3cm là đủ bạn ạ. Thường thường khi dùng nền trộn nếu trống các loại cây bò như ccn hay cccuba thì nên rải lên nó mọc rễ nhanh hơn . Ngay cả cây cắt cắm có thêm lớp phân công nghiệp thì chỉ tốt hơn chứ không hại gì cả.

  10. #10
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    60
    Con trên ảnh là Phượng Hoàng rồi bạn . Vậy không nuôi tép rc được rồi . Tầm tuần nữa bạn up hình lên cho mọi người xem nhé . Mình thấy ccn trồng thế là đẹp rồi đó . Bọn PH này nếu thức ăn rổi thì khoái nhất món atermina đấy . Khoái hơn ăn sâu mà lại không bẩn nước . Mình cũng chẳng phân biệt được trống mái . Chỉ biết sơ sơ con trống 2 vây bơi dưới dài hơn con mái . Con mái có bụng màu hồng hơn con đực và mình tròn hơn.

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •