Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 20 của 20
 1. #11
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  em hỏi ngoài lề tí là phân nền mình rải lên trên sỏi như thế cũng đc ạ ??? và nếu rải như thế thì liều lượng thế nào ạ ???

 2. #12
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Bể mới làm đang thừa dinh dưỡng dùng phân nước là hay mọc rêu mạnh lắm đấy . Nếu bể đang yên đang lành thì không nên bạn ạ. Sau này tầm 1-3 năm cảm thấy cây xuống cấp thì mới tính chuyện phân nước . Bổ sung thêm ánh sáng bạn ạ. Cho co2 3 4 giọt/s luôn đi bạn . Trừ khi bạn có cái trộn co2 loại chế hoặc loại xịn tan hoàn toàn co2 vào nước . Chứ mấy cái trộn mua bình thường lởm lắm , bể nhà mình mình bật co2 ầm ầm cây mới thở , cá vẫn bình thường chắc tan trong nước được có 50%. Đấy là nếu muốn cây thở đẹp , mọc nhanh còn không thì đủ sáng nó vẫn bò kẻ cả chỉ có 1 tí co2 cho PH nó ổn định là nó vẫn bò chậm hơn .

 3. #13
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Mấy hôm nay cây ở nhà phát triển khá tôt! các cây đều nảy lộc mới. TCN chưa biết có bò hay không nhưng tình hình rất khả quan. Bổ xung vi sinh Dalsh thấy có 1 điều là nước đổi màu, nếu dùng đúng như hướng dẫn nước sẽ hơi ngả màu vàng 120l thi dùng 2 nắp 12ml cho hồ mới, 1tuần thêm 1 nắp khi thay nước là Okie.

  Ánh sáng đúng là nhà em bị thiếu rồi, mới đầu dùng 2 bóng 40W cảm thấy okie, sau này nước đổi màu thấy bắt đầu thiếu sáng. Chắc phải thay 2 bóng 1200k 900 40w. Cây ngày đầu tiên cắm xuống thở hà rầm, 2 tuần này tịt ngoài chả thấy bóng khí gì hết.

  Mới xem mấy em tép trên forum ghiền quá, hi hi, mấy con tép có màu giống cá koi đóa, mê quá, ít hôm phải khiếm ít cặp về nuôi thôi. bác nào dư cho em giao lưu 2 cặp nào, hi hi.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  10
  Mình thấy hồ bạn hơi thiếu sáng. Bạn nên bổ sung thêm ánh sáng và phân nước thì trân châu sẽ bò đẹp hơn

 5. #15
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  21
  Không phải là cây không thở được . Muốn thở mạnh thì tăng co2 nhiều lên và nên thắp đủ 4 bóng bạn ạ. Nhưng vấn đề cây thở nhiều thở ít không quan trọng lắm đâu . Có phải cứ có bong bóng mới là thở , mới phát triển đâu . Bạn thử co2 4 5 giọt / s xem cây không thở mới lạ . Nhưng mà còn cần trộn co2 tốt nữa .

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chào các bác!
  Dạo này em buồn với cái bể của em quá, theo dỏi em nó một thời gian thì thấy xuất hiện rêu hại bám trên lá cây, trân châu 1 tháng vẫn chưa full nền, mà lại thấy bể hơi xấu xấu. Nên em quyết định làm lại sơ sơ. đây là hình em nó mới set up lại được 1 ngày.


  đây là hình đám cỏ nhật mới trồng


  đây là hình rêu hại trên kính, nó bám cả trên lá cây trân châu(màu nâu).


  cái đám rêu này có cách nào xử lý ko vậy? những cây bị rêu tấn công em nhổ bỏ hết. nhổ xong thì cũng hết trân châu lun. hix hix.
  hôm trước ra nguyễn thông thấy có đám cá neon vua, em có mua mấy con về thử, nhưng sao bụng của nó ko có màu đỏ như những con thấy trên forum hè?
  đây là hình em nó. các bác biết chổ nào có mấy em có màu đỏ ko giúp em với!
  .

  sorry mấy bác là em ko có ống macro nên chụp hơi xấu! mong các bác thông cảm tí!

 7. #17
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Neon vua nhà mình mới mua bụng cũng trắng ởn như vậy, chắc nuôi 1 time sẽ cải thiện tình hình

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Cá ở cửa hàng để ở bể không có cây không có nền nên lúc mua về xấu lắm , màu nhợt nhạt . Nhất là mua mang đường xa về cửa hàng cá nó sợ càng nhạt như người lúc sợ mắt tái xanh tái xám ấy . Hơn nữa cửa hàng có mấy khi cá để quá lâu (nếu bị ế) . Nếu ế thật cá nó ở lâu trong bể quen bể thì cũng lên màu một ít khỏe hơn chút như kiểu hồi phục sức khỏe ấy . Những con yếu chết thì đã được vớt ra . Nhất là loại cá đàn nhập hàng loạt số lượng lớn . Bạn nuôi trong bể thủy sinh tầm 1-2 tháng là cá nó sẽ lên đúng màu chuẩn . Nếu mua về cá đã khỏe sẵn rồi thì chắc tầm nửa tháng thôi.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  25
  Lịch sử lặp lại rồi, cỏ nhật bị thối thân rồi trôi trên mặt hồ, mỗi sáng thức dậy mà sót xa! có bác nào giúp em vụ rêu và cỏ nhật với!

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bể của bác thề là hơi bị thiếu as đó, mau cải thiện ánh sáng và bỏ cái rọ run đi nhé

Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •