Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 24 của 24
  1. #21
    Ngày tham gia
    Dec 2015
    Bài viết
    10
    Báo cáo chú mltk, anh đã chụp ảnh & up ở đây rồi ạ
    http://www.*****************/forum/sho...d.php?t=100121

  2. #22
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    nhưng t8 bóng bé và dễ cháy hơn anh ạ và muốn có thì phải chế máng t5 có sẵn máng rùi tiện [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]
    Trích dẫn Gửi bởi mltk
    Theo em cái này là tùy quan điểm mỗi người và tùy mục đích sử dụng bác ạ ^^
    Theo ý kiến của riêng cá nhân em sau khi dùng 2 loại này thì thấy: Đèn T5 có vẻ sáng hơn nhưng chỉ trồng rêu đẹp, chứ trồng cắt cắm và cây màu đỏ thì xấu hoắc. Còn đèn T8 thì độ sáng nhìn có vẻ ko sáng bằng T5 nhưng trồng cây em cảm giác ok hơn hẳn, đặc biệt có thể thấy qua việc trồng các cây cắt cắm màu đỏ thì cây lên rất đỏ. Cá nhân em thì thích dùng T8 hơn T5 [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  3. #23
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    0
    Cá nhân em đã dùng cho khoảng 20 hồ thì thấy T5 ngon hơn T8, còn lại nếu biết điều chỉnh thì 2 cái như nhau, chỉ có đèn T5 bóng bền hơn (theo kinh nghiệm của riêng em), lâu cháy hơn T8.

  4. #24
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    1
    So sánh T5HO và T8:
    1. Ưu điểm chủ yếu của T5 là công suất và quang thông lớn, kích thước nhỏ nên có thể bố trí nhiều đèn hơn ==> có thể đạt được công suất chiếu sáng cao hơn. Đây là vấn đề khá quan trọng đối với những bể trồng cắt cắm. Ví dụ bể có chiều sâu 45 cm có thể dễ dàng xếp được 3 đèn T5 đôi, tức là 6 bóng, nếu dùng đèn 4 bóng hoặc đèn chế thì xếp 8 bóng thoải mái (8*54W=432W) với hiệu quả chiếu sáng tốt, nhưng không thể xếp được 11 bóng T8 một cách hiệu quả được.
    2. Nhược điểm chủ yếu của T5 là chi phí đầu tư cao. Còn về tiền điện thì dùng nhiều sẽ tốn nhiều thôi, T5 với T8 như nhau cả, hiệu suất phát quang (tỷ lệ công suất ánh sáng/tiêu thụ điện) của 2 loại tương đương nhau.
    3. Về ánh sáng loại nào tốt cho cây hơn, loại nào cây nhìn đẹp hơn thì không phụ thuộc vào nó là T5 hay T8 mà phụ thuộc vào quang phổ của ánh sáng nó phát ra. Tốt nhất cho cây có lẽ là bóng Sylvania Grolux (ánh sáng mầu tím hồng, nhìn như quán đèn mờ hehehe), cho cây lên mầu đẹp nhất mà VR đã dùng là JBL Ultra Nature. Cả 2 loại này đều có cả T5 lẫn T8.
    4. VR vẫn khuyên bà con nếu trồng cắt cắm thì nên dùng T5, nếu không kiếm được 2 loại trên thì vẫn có thể dùng các loại trông dụng trên thị trường, có điều nên chọn bóng 6500K chứ không nên dùng 10.000K
    5. Về số lượng bóng thì quan điểm của VR là trong phần lớn các trường hợp, càng nhiều càng tốt (ví dụ bể sâu 45cm VR dùng 6-8 bóng T5, bể sâu 60 cm VR dùng 8-10 bóng T5) vì dù có cố gắng xếp như thế nào đi nữa, ta cũng không thể có được công suất chiếu sáng bằng ánh sáng mặt trời ngoài tự nhiên nếu chỉ dùng đèn huỳnh quang.

Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •