Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  5

  Cần tư vấn khẩn cấp BỂ VÕNG

  Chào các bác, tình hình là trước khi biết đến diễn đàn aquabird em tự cắt kính và ghép 1 bể kích thước Dài 2,4m x Rộng 0,5m x Cao 1,2m. Bể em setup có V inox 4cm ốp 4 góc, 2 thanh V gần nhau được hàn nối với nhau. Ngoài ra dùng nhựa composite dán viền trên và dưới rộng 20cm quanh bể. Hôm qua em bơm nước vào bể để thử: Ban đầu em bơm 1m nước bể võng ở giữa tấm dài 2,4m ra gần 2cm mỗi bên, hoảng quá em rút xuống còn hơn 70cm nước. Bể vẫn võng giữa tấm dài 1cm mỗi bên. Giờ em đã rút hết nước ra để nghiên cứu cách xử lý. Phương án em đang nghĩ tới là làm khung inox vuông kích thước thanh inox tầm 3x4cm để gia cố thành bể cho khỏi võng. Trên khung inox em dự định làm rèm kéo sang hai bên để trang trí cho đỡ xấu. Các bác có nhiều kinh nghiệm setup bể cá vào giúp em với. Cảm ơn các bác trước.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  56
  đính chính thêm là em dùng kính 12mm. Các bro vào giúp em đi, khẩn cấp quá rùi:K

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nghe mô tả thấy rùn rợn thật , hồ cao 1m2 mà không dán kiềng kính trên miệng hồ thì nó phồng hai mặt trước sau là đúng rồi . Dùng thanh inox để kiềng thì inox vẫn có một độ biến dạng nhất định nên vẫn sẽ thấy phồng .
  Bạn nên dán kiềng bằng kính phía trên để nó níu các mặt kính lại với nhau sẽ đỡ phồng hơn . Thanh kiềng cũng bằng kính có độ dày tương đương hoặc dày hơn kính dán bể . Bạn nên đến các chổ có hồ cá to để xem tham khảo . Tuy nhiên trường hợp bể cao 1m2 thì mình cũng chưa dám chắc là sau khi dán kiềng vẫn an toàn .

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hix bể này chắc bác dán để làm hồ bơi hay sao mà cao những 1,2m. kính 12mm mà vẫn bị võng chắc bác phải giảm độ cao thôi.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bác nên tham khảo hỏi ý kiến mấy bác chơi cá rồng ý ,em thấy bể to các bác ý toàn làm giằng trên dưới ,có khi còn 2 lớp .Trước em cũng có cái bể 1m2 bị cong mặt trước ,2 ngày sau đi lau nhà [IMG]http://www.*****************/forum/images/smilies/smile.png[/IMG]) Bể to bác nên gọi thợ về nó làm cho ,chơi gì thì chơi chứ an toàn là trên hết .

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •